Người dân Long An có "thẻ xanh Covid-19" được di chuyển toàn tỉnh

(Dân trí) - Sau khi toàn tỉnh áp dụng Chỉ thị 15, Long An triển khai áp dụng "thẻ Covid" đối với người dân trên địa bàn. Người có "thẻ Covid-19" sẽ được thay thế giấy đi đường từ ngày 21/9.

Người dân Long An có thẻ xanh Covid-19 được di chuyển toàn tỉnh - 1

Từ ngày 21/9, người dân Long An có "thẻ Covid" sẽ không phải trình giấy đi đường khi di chuyển trong tỉnh, huyện. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, ông Phạm Tấn Hòa cho biết, địa phương này đã triển khai sử dụng "thẻ Covid-19" trong giai đoạn hồi phục kinh tế, áp dụng từ 0h ngày 21/9 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, người có "thẻ xanh Covid-19" được di chuyển trong phạm vi địa bàn cấp tỉnh, trừ những địa bàn đang áp dụng biện pháp hạn chế sự di chuyển để phòng, chống dịch bệnh.

Người có "thẻ vàng Covid-19" được di chuyển trong phạm vi địa bàn huyện, trừ những địa bàn đang áp dụng biện pháp hạn chế sự di chuyển để phòng, chống dịch bệnh.

Riêng người đáp ứng "thẻ vàng Covid-19" là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước được đi chuyển toàn tỉnh (nếu có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan để đi công tác hoặc làm việc).

Người dân Long An có thẻ xanh Covid-19 được di chuyển toàn tỉnh - 2

"Thẻ xanh Covid" là người đã tiêm đủ vắc xin với thời hạn 14 ngày, F0 đã khỏi bệnh (Ảnh minh họa: Phạm Nguyễn). 

Người chưa có "thẻ Covid-19" là học sinh đi học phải có xác nhận của cơ sở giáo dục. Người dưới 18 tuổi (không phải là học sinh, sinh viên) và người chống chỉ định tiêm vắc xin cần di chuyển ra khỏi địa bàn xã phải có xét nghiệm PCR âm tính trong thời hạn 72h.

"Thẻ xanh Covid" là người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin đối với loại tiêm 2 mũi và đủ 14 ngày sau khi tiêm mũi thứ 2; tiêm một mũi vắc xin đối với loại tiêm một mũi và đủ 14 ngày sau tiêm; F0 được điều trị khỏi bệnh không quá 6 tháng.

"Thẻ vàng Covid-19" là người đã tiêm đủ một mũi vắc xin đối với loại vắc xin 2 mũi và đủ 14 ngày sau tiêm. Có kết quả xét nghiệm PCR định kỳ âm tính, tần suất xét nghiệm 3 ngày/lần và đã được cập nhật trên hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử.

Đến ngày 20/9, Long An có 30.883 ca mắc Covid-19, trong đó hơn 25.000 ca đã điều trị khỏi. Hiện, toàn tỉnh không còn "vùng đỏ" và đã áp dụng Chỉ thị 15 từ 00h00 ngày 21/9.

Đề nghị các tỉnh, thành phố phối hợp đón công dân về quê

Ngày 20/9, UBND tỉnh Long An có công văn gửi các tỉnh phía Nam về việc phối hợp tổ chức đón người dân có nhu cầu trở về địa phương sau khi ghi nhận 31 người dân ngoài tỉnh đang di chuyển trên địa bàn để về quê.

Các trường hợp này đa số là công nhân, người lao động trở về quê khi các địa phương áp dụng chủ trương nới lỏng giãn cách xã hội; một số ít trường hợp có giấy xác của địa phương nơi đi, phương tiện di chuyển là mô tô, xe máy. Hiện, toàn bộ 31 người đang được Long An bố trí nơi ở, xét nghiệm theo quy định.

UBND tỉnh Long An giao Sở LĐ-TB&XH và UBND TP Tân An xây dựng kế hoạch tổ chức đưa 31 trường hợp trên trở về địa phương; thời gian dự kiến từ ngày 25 - 30/9.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Sở LĐ-TB&XH Long An, đại diện: ông Nguyễn Đại Tánh - Phó Giám đốc, số điện thoại: 0903.112.997. Bà Mai Thị Xuân Phương - Phó Chủ tịch UBND TP Tân An, số điện thoại: 0918.057.172.

Tin liên quan
Đang được quan tâm