Người anh trong vụ hai anh em ruột rơi hố công trình cũng đã tử vong

(Dân trí) - Khoảng 10h sáng nay (28/3), xe cấp cứu bệnh viện đã đưa thi thể cháu Ưng Hoàng Long về nhà để cho gia đình lo hậu sự. Nạn nhân không qua khỏi sau một đêm nằm cấp cứu ở bệnh viện.

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo phường Trường Xuân (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết, đây là vụ việc rất đau lòng do công trình xây dựng dang dở gây ra.


Hiện trường vụ tai nạn thương tâm cho hai anh em ruột

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm cho hai anh em ruột

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, chiều tối ngày 27/3, hai anh em Ưng Hoàng Long (8 tuổi) và Ưng Hoàng Quân (4 tuổi) rủ nhau ra công trường xây dựng gần nhà chơi. Trong lúc vui đùa, không may cả hai em rơi xuống hố nước sâu.

Hai em sau đó đã được người dân khu vực đó phát hiện, vớt lên và đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên em Ưng Hoàng Quân đã tử vong sau đó, em Ưng Hoàng Long trong tình trạng nguy kịch. Sau một đêm nỗ lực cứu chữa, em Long cũng không qua khỏi.

Được biết công trình khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp do UBND TP Tam Kỳ làm chủ đầu tư, đơn vị thi công san lấp mặt bằng dự án là công ty TNHH đầu tư công nghệ Nam Thắng.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Minh Nam – Phó Chủ tịch TP Tam Kỳ cho hay, sau khi sự việc đau lòng xảy ra, UBND TP Tam Kỳ đã yêu cầu cơ quan chức năng có các biện pháp khắc phục hố công trình này như đặt biển báo, rào chắn để cảnh báo nhằm tránh sự cố đáng tiếc có thể tiếp tục xảy ra.

UBND TP Tam Kỳ cũng yêu cầu cơ quan công an điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Công Bính