Nghệ An:

Nam thanh niên dũng cảm lao xuống sông cứu người

(Dân trí) - Nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ phía bờ sông, Khánh chạy ra thì nhìn thấy một nữ sinh đang chới với dưới dòng nước. Không chút ngần ngại, Khánh nhảy xuống sông cứu nữ sinh lên bờ trước khi mình kiệt sức ngất lịm.

Nam thanh niên dũng cảm lao xuống sông cứu người
Thị đoàn Hoàng Mai và đại diện chính quyền địa phương động viên và trao giấy khen cho anh Trần Khánh

Chiều ngày 14/2, anh Lê Văn Lương, Bí thư Thị đoàn TX Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, ban thường vụ Thị Đoàn và chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên, trao giấy khen và phần thưởng cho anh Trần Khánh (24 tuổi, đoàn viên Chi đoàn xóm 18, xã Quỳnh Vinh, TX Hoàng Mai) - người đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn khỏi nước cuốn trôi.

Trước đó, vào khoảng 11h30, ngày 11/2, Khánh đang ngồi ăn cơm trưa tại nhà thì nghe có tiếng hô có người đuối nước ở ngoài bờ sông. Ngay lập tức, Khánh chạy ra lao mình xuống dòng sông trong thời tiết giá lạnh để cứu người. Sau khoảng 20 phút vật lộn với dòng nước, Khánh đưa được nữ sinh lên bờ an toàn thì cũng vừa bị kiệt sức và bất tỉnh.

Khúc sông - nơi Khánh cứu sống nữ sinh
Khúc sông nơi Khánh cứu sống nữ sinh

Hai người được người dân đưa đi trạm y tế xã cấp cứu và hiện nay đã tạm thời phục hồi sức khỏe. Người may mắn được Khánh cứu sống là em Văn Thị Huệ (12 tuổi, khối 13, phường Mai Hùng, TX Hoàng Mai).

Vào thời gian gặp nạn, Huệ đang trên đường đi từ chợ Chiền (xã Quỳnh Vinh) về nhà qua sông Hoàng Mai đoạn nối thôn 18, xã Quỳnh Vinh và Khối 13 Phường Mai Hùng thì không may bị trượt ngã xuống sông.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của Khánh rất khó khăn, bố bị bệnh ung thư thực quản. Hiện nay, Khánh đã tốt nghiệp cấp 3, đang ở nhà lao động kiếm tiền và chăm sóc bố.

Anh Lương cho biết thêm, hiện Thị Đoàn Hoàng Mai đã báo cáo và đề nghị các cấp bộ Đoàn kịp thời có hình thức biểu dương, khen thưởng anh Trần Khánh.

Nguyễn Duy