1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Lựa chọn nhà máy đóng tàu điều tra, nghiên cứu tài nguyên biển

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý phương án lựa chọn nhà máy đóng tàu điều tra, nghiên cứu tài nguyên, môi trường biển theo hình thức đấu thầu hạn chế trong số các nhà máy đóng tàu của Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC).

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý kéo dài thời gian thanh toán số kinh phí ứng trước (200 tỷ đồng) đến hết năm 2015 để thực hiện dự án đóng tàu điều tra, nghiên cứu tài nguyên và môi trường biển như đề nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đồng thời giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ động làm việc với các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính để bố trí vốn thực hiện dự án.

Dự án đóng tàu điều tra, nghiên cứu tài nguyên, môi trường biển đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đồng ý bố trí vốn thực hiện từ năm 2014. Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý ứng trước 200 tỷ đồng để thực hiện trong khoảng thời gian đến 30/6/2015.

Báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng trong năm 2015-2016 sẽ thực hiện đóng xong tàu, từ năm 2017-2018 thực hiện mua sắm trang thiết bị điều tra, khảo sát lắp đặt trên tàu để hoàn thành dự án đóng tàu điều tra, nghiên cứu tài nguyên, môi trường biển.

Thế Kha