Lâm Đồng:

Lốc xoáy tốc mái lớp học làm 3 học sinh bị thương

(Dân trí) - Trận lốc xoáy xảy ra vào gần cuối buổi học khiến một thanh nhôm trên trần rơi xuống làm 3 học sinh bị thương.

Thông tin từ UBND xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, trận lốc xoáy kèm mưa lớn xảy ra vào lúc 15h30 ngày 27/4 và kéo dài khoảng 20 phút.

Tâm của lốc xoáy quét qua địa bàn thôn 4 làm 2 phòng học tại trường Tiểu học Nguyễn Khuyến bị tốc mái. Trong đó, một phòng học bị tốc mái hoàn toàn.

Lốc xoáy tốc mái lớp học làm 3 học sinh bị thương - 1

Hiện trường vụ lốc xoáy tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng (Ảnh: H.Đ).

Thời điểm lốc xoáy làm tốc mái, trong 2 phòng này có giáo viên và hàng chục học sinh đang trong giờ học. Lúc này, một thanh nhôm trên trần nhà rơi xuống bàn học làm 3 học sinh bị thương.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường và các lực lượng đã đưa 3 em học sinh đến Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu. Cả 3 học sinh nhập viện trong tình trạng có vết thương hở 1-2 cm trên đầu.

Đến 17h cùng ngày, sau khi xử lý vết thương và kiểm tra sức khỏe các nạn nhân, bệnh viện đã cho 3 học sinh xuất viện về nhà.

Ngoài trường Tiểu học Nguyễn Khuyến bị tốc mái thì lốc xoáy còn làm sập khoảng 10 m tường rào trường THCS Lộc Thành đồng thời làm gãy đổ 2 cây xanh trên Quốc lộ 55 đoạn qua địa bàn thôn 4.