Lễ an táng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

(Dân trí) - Sau lễ truy điệu tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, 14h30 chiều nay, lễ an táng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu diễn ra tại nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội.

Dân trí cập nhật trực tiếp lễ an táng nguyên Tổng Bí thư.

Lễ an táng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu diễn ra tại nghĩa trang Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội) theo đúng quy định tang lễ với nghi thức cao nhất dành cho các lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Trước đó, theo chia sẻ của ông Lê Minh Diễn – con trai nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư từng để lại di nguyện là được hỏa táng, tro cốt rải ở 3 dòng sông tại 3 vùng Bắc – Trung – Nam tượng trưng cho những chiến trường mà ông đã chinh chiến trong suốt cả cuộc đời binh nghiệp. Tuy nhiên, do điều kiện khách quan, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp không cho phép, thời gian lễ Quốc tang không thể kéo dài nên gia đình xin được an táng ông tại nghĩa trang Mai Dịch để tiện chăm nom, hương khói.

Nghĩa trang Mai Dịch được xây dựng từ năm 1956, đến năm 1982 được sử dụng làm nơi an nghỉ của các cán bộ cấp cao của nhà nước, các anh hùng liệt sĩ và các danh nhân.

Hiện tại, trong nghĩa trang có phần mộ của 1224 liệt sĩ đã an nghỉ tại đây và hàng trăm cán bộ cấp cao như nguyên Tổng Bí thư Trường Chinh, Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng, các tướng lĩnh trong quân đội, công an và nhiều văn, nghệ sĩ nổi tiếng như nhà thơ Tố Hữu, Huy Cận, Nguyễn Đình Thi…