1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Đà Nẵng:

Lái xe đầu kéo phê ma túy, "thông chốt" kiểm dịch

Công Bính

(Dân trí) - Khi đến chốt kiểm dịch Covid-19, tài xế xe đầu kéo không cho xe dừng lại mà cố tình "thông chốt" với tốc độ cao. Qua test nhanh, tài xế dương tính với chất ma túy.

Ngày 15/7, Công an huyện Hòa Vang, Đà Nẵng đang tạm giữ tài xế Võ Hồng Sơn (SN 1986, trú phường Xuân Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) để điều tra về hành vi vượt chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở cửa ngõ thành phố Đà Nẵng.

Lái xe đầu kéo phê ma túy, thông chốt kiểm dịch - 1

Sau nhiều giờ vi phạm và cố thủ trên xe, tài xế mới chịu xuống xe hợp tác với cơ quan chức năng.

Theo thông tin từ Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, lúc 19h20 ngày 13/7 tại chốt kiểm dịch C17.1 (đường tránh phía Nam hầm Hải Vân, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), tài xế Võ Hồng Sơn điều khiển xe đầu kéo biển kiểm soát 75H-00541 kéo theo rơmoóc 75R-000.28 chạy theo hướng hầm Hải Vân hướng về đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Lái xe đầu kéo phê ma túy, thông chốt kiểm dịch - 2

Tài xế Sơn (bên trái, đội mũ đỏ) làm việc với cơ quan chức năng.

Tuy đã có hiệu lệnh dừng xe của lực lượng cảnh sát giao thông tại chốt C17.1 nhưng tài xế Sơn không dừng xe lại mà tiếp tục phóng xe qua chốt với tốc độ cao.

Lúc này, lực lượng CSGT giám sát tại chốt C17.1 đã thông báo sự việc cho Trưởng trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn và Trung tâm chỉ huy để thông báo cho các chốt có liên quan trên tuyến đường tránh để tuần tra phát hiện, xử lý.

Khi đang lưu thông trên đường tránh Túy Loan - hầm Hải Vân thì xe đầu kéo bị lực lượng tuần tra phát hiện và yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên tài xế vẫn không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác mà tiếp tục cho xe chạy phóng nhanh trên đường.

Lái xe đầu kéo phê ma túy, thông chốt kiểm dịch - 3

Bộ dụng cụ dùng ma túy trên xe của tài xế Sơn.

Sau nhiều phút truy đuổi trên đường, tài xế vẫn cho xe chạy với tốc độ cao và cố ý vượt đèn đỏ tại nhiều nút giao thông và tiến vào đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Tổ tuần tra trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn được lực lượng Cục CSGT chốt C20 hỗ trợ sử dụng biện pháp nghiệp vụ và các phương tiện tham gia giao thông sẵn có để chốt chặn.

Đến khoảng 20h cùng ngày (13/7), xe đầu kéo này đã được chặn lại tại trạm thu phí vào đường cao tốc Đà Nẵng -  Quảng Ngãi. Khi được yêu cầu xuống xe để kiểm tra của lực lượng chức năng thì tài xế vẫn nổ máy xe, khóa cửa cố thủ trên cabin xe và sử dụng điện thoại.

Trong tình hình đó thì lực lượng cảnh sát giao thông cửa ô Hòa Nhơn đã báo cáo Trung tâm chỉ huy yêu cầu các lực lượng có liên quan của Công an địa phương đến hỗ trợ.

Sau gần một tiếng thuyết phục, động viên lái xe, tài xế mới mở cửa xe và chịu hợp tác với lực lượng chức năng. Ngay sau đó, tài xế và phương tiện được đưa về trụ sở chốt C20 làm việc.

Trong quá trình làm việc, tài xế đã khai nhận toàn bộ những hành vi vi phạm của mình. Lực lượng chức năng đã tiến hành test nhanh ma túy đối với tài xế Sơn, kết quả dương tính với chất ma túy.

Tài xế Sơn cũng đã thừa nhận bản thân đã có sử dụng chất ma túy trong thời gian qua. Qua kiểm tra trên xe, lực lượng chức năng phát hiện có nguyên bộ dụng cụ để dùng ma túy.

Lực lượng CSGT tiến hành lập biên bản vi phạm đối với các lỗi không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có chất ma túy và tạm giữ phương tiện. Sau đó, tài xế được bàn giao cho Công an huyện Hòa Vang tiếp tục điều tra mở rộng.