Kiên Giang tạm dừng nhiều hoạt động khi phát hiện 4 ca mắc Covid-19

(Dân trí) - Sau khi phát hiện 4 ca mắc Covid-19, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang yêu cầu tạm dừng các cuộc họp không cần thiết, các hoạt động như cấp căn cước công dân…

Sau khi ghi nhận 4 ca mắc Covid-19, chiều 23/6, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Hiện ngành chức năng đã truy vết, điều tra dịch tễ 58 F1, 229 F2 và 212 F3 đồng thời tiến hành phun khử khuẩn các địa điểm liên quan đến các ca bệnh và tạm dừng kinh doanh 2 quán cà phê và 1 vựa ve chai.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang, đến thời điểm hiện tại, ngành y tế đã xét nghiệm được 72 trường hợp (33 F1 và 39 F2).

Kiên Giang tạm dừng nhiều hoạt động khi phát hiện 4 ca mắc Covid-19 - 1

Xe cứu thương của bệnh viện đa khoa Kiên Giang chở các trường hợp F1 ngụ tại hẻm 673 đường Lộ Liên Hương đi cách ly tập trung vào chiều 23/6.

Hiện Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang đang phối hợp với thành phố Rạch Giá tiến hành lấy mẫu các trường hợp F1, F2 và người dân ở các khu vực phong tỏa. Cơ quan y tế địa phương cũng khẩn trương test nhanh tất cả các trường hợp đã được lấy mẫu để khoanh vùng dập dịch.

Chỉ đạo tại cuộc họp triển khai các biện pháp phòng trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lâm Minh Thành yêu cầu tập trung quyết liệt cho công tác truy vết, lấy mẫu và xét nghiệm các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm bệnh, kịp thời khoanh vùng dập dịch.

Kiên Giang tạm dừng nhiều hoạt động khi phát hiện 4 ca mắc Covid-19 - 2

Khu vực phong tỏa hẻm 673 (Lộ Thiên Hương, phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá ) - nơi bệnh nhân Covid-19 từng đến đã có một số F1 được xác định.

Ông Thành cũng yêu cầu ngành chức năng TP Rạch Giá, ngay trong đêm nay phải hoàn tất xét nghiệm cho toàn bộ các trường hợp F1. Các ca F1 thuộc diện nguy cơ cao phải đưa vào cách ly tập trung ở khu riêng, tránh lây nhiễm chéo.

Lãnh đạo tỉnh quán triệt tinh thần chủ động chuẩn bị tốt các vật tư, thiết bị sinh phẩm, nguồn lực, nhân lực cho tình huống dịch phức tạp hơn, kích hoạt lại các khu cách ly tập trung, chuẩn bị lực lượng cho việc lập chốt, khoanh vùng.

Kiên Giang đã quyết định tạm dừng hoạt động các quán ăn trên địa bàn thành phố Rạch Giá 5 ngày, kể từ 12h ngày 24/6, tạm dừng việc cấp căn cước công dân cho đến khi có thông báo mới.

Với ngành giáo dục, người đứng đầu chính quyền tỉnh lưu ý, phải chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Các cơ quan, ban, ngành, địa phương, đơn vị không tổ chức hội họp nếu không thật sự cần thiết. Thành lập các đội phản ứng nhanh và tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện 5K ngoài cộng đồng.

Chiều 23/6, thành phố Rạch Giá đã quyết định phong tỏa 2 địa điểm (khu phố 2, phường Vĩnh Thông và hẻm 673 đường Lộ Liên Hương, phường Vĩnh Quang) sau khi phát hiện 4 trường hợp nhiễm Covid-19. 

Tin liên quan