Không thu phí ô tô vào trung tâm TPHCM

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết thành phố sẽ không thu phí ô tô vào trung tâm. Theo ông, chưa biết thu phí được bao nhiêu và giải quyết ùn tắc giao thông hay không nhưng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến môi trường đầu tư phát triển của thành phố.

Bên lề kỳ họp thứ 6 HĐND TPHCM khóa IX, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến khẳng định: “Thành phố sẽ không thu phí ô tô vào trung tâm thành phố”.

TPHCM sẽ không thu phí ô tô vào trung tâm thành phố
TPHCM sẽ không thu phí ô tô vào trung tâm thành phố

Theo ông Tuyến, thành phố phải cân nhắc kỹ, thu phí thì không biết được bao nhiêu nhưng chắc chắn ảnh hưởng đến môi trường đầu tư phát triển.

“Nếu như kẹt xe ngoài phạm vi trung tâm thì sao? Giải quyết ùn tắc giao thông thì phải xác định rõ nguyên nhân và đưa ra hệ thống giải pháp. Chứ không phải nói thu phí vào trung tâm là đạt được mục đích giảm ùn tắc giao thông”, ông Tuyến nói.

Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, hiện giao thông thành phố còn hạn chế và khó khăn nhất định. TPHCM là đô thị đặc biệt, đông dân nhất và mật độ dân số rất cao. Hai huyện Củ Chi, Cần Giờ chiếm diện tích gần một nửa nhưng chỉ có 2 triệu dân, còn khoảng 11 triệu người hoạt động ở khu vực trung tâm thành phố.

Trong khi đó, tỷ lệ đường giao thông của thành phố lại thấp nhất, chỉ khoảng 2km đường trên 1km2, so với quy chuẩn chỉ đạt 20%. Xe thì đông nhất nước. Hiện nay, ý thức chấp hành giao thông của người dân cũng chưa phải là tốt.

Quốc Anh

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM