1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Quảng Ngãi:

Không để người dân chịu cảnh “màn trời, chiếu đất” sau bão

Quốc Triều

(Dân trí) - Kiểm tra việc khắc phục hậu quả bão số 9, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường yêu cầu tỉnh Quảng Ngãi tập trung lực lượng hỗ trợ, không để người dân lâm cảnh “màn trời, chiếu đất”.

Sáng 29/10, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai do Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đã kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 9 tại Quảng Ngãi.

Không để người dân chịu cảnh “màn trời, chiếu đất” sau bão - 1

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 9 tại Quảng Ngãi

Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết, bão số 9 gây thiệt hại nặng nề nhưng rất may không gây thiệt hại về người. Toàn tỉnh có 165 ngôi nhà bị sụp đổ hoàn toàn, 84.499 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng. Đồng thời, có 151 điểm trường, 34 cơ sở y tế, 200 trụ sở cơ quan hư hỏng…

Về nông nghiệp, hơn 477 ha rừng bị thiệt hại, 6.000 cây xanh ở TP Quảng Ngãi bị ngã đổ; 8 ca nô, thuyền neo trú tại cồn An Vĩnh (huyện Lý Sơn) bị đứt neo, sóng đánh chìm… Ngành điện Quảng Ngãi đã cắt phụ tải để đảm bảo an toàn nên hầu hết các địa phương mất điện.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Trung ương xem xét hỗ trợ bước đầu 110 tỷ đồng để khắc phục thiệt hại do bão số 9 gây ra nhằm ổn định đời sống người dân.

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định, đây là cơn bão mạnh lại kéo dài nhưng nhờ chính quyền địa phương, các đơn vị vũ trang của Quảng Ngãi vào cuộc rất kịp thời, quyết liệt nên đã giảm được thiệt hại về tính mạng của nhân dân, không có người thương vong.

“Đây là cơn bão với cường độ mạnh, phức tạp chưa từng có từ trước đến nay. Tỉnh Quảng Ngãi lại là địa phương nằm trong vùng tâm bão đi qua, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền và ý thức cao của người dân nên đã không gây thiệt hại là một thành công”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Không để người dân chịu cảnh “màn trời, chiếu đất” sau bão - 2

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường kiểm tra, thăm hỏi người dân bị thiệt hại trong bão số 9

Bộ trưởng yêu cầu tỉnh Quảng Ngãi cần tập trung tập trung lực lượng cứu trợ, không để dân lâm cảnh màn trời chiếu đất, thiếu ăn, thiếu nước uống, đảm bảo vệ sinh môi trường; nhanh chóng khắc phục trạm xá, trường học, hệ thống điện, phục hồi hệ thống nước sinh hoạt một cách sớm nhất.

Dòng sự kiện: Cơn bão số 9