Thứ tư, 12/02/2020 - 13:31

Khách nữ mang gậy sắt kéo dài hơn 60cm lên máy bay

Dân trí

An ninh hàng không sân bay Nội Bài - Hà Nội phát hiện nữ hành khách Vũ Thị T. mang theo công cụ hỗ trợ lên máy bay, vi phạm quy định an ninh an toàn hàng không.

Sự việc được ghi nhận khi đang kiểm tra soi chiếu hành lý xách tay của hành khách đi chuyến bay VJ1121 từ Nội Bài đi TPHCM.

Khách nữ mang gậy sắt kéo dài hơn 60cm lên máy bay - 1

Gây sắt là một trong những vật phẩm bị cấm mang lên máy bay (ảnh chỉ mang tính minh họa)

Theo đó, an ninh sân bay Nội Bài phát hiện trong hành lý của nữ hành khách tên Vũ Thị T. có 1 đèn pin chức năng phát tia lửa điện và 1 gậy sắt dài 20cm nhưng có thể kéo dài được tới 63cm.

Tại thời điểm kiểm tra, nữ hành khách này không xuất trình được giấy tờ liên quan. Lực lượng chức năng sân bay đã lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục an ninh đối với bà Vũ Thị T.

Sự việc được lực lượng an ninh hàng không sân bay Nội Bài phối hợp với các đơn vị lập biên bản, bàn giao hồ sơ vụ việc, người, tang vật có liên quan cho Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài xử lý theo quy định.

Theo quy định về an ninh hàng không, cấm hành khách mang theo các vật phẩm: Vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ bao gồm các loại súng dùng để bắn đạn nhựa, đạn cao su;

Các loại phương tiện xịt hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê; các loại lựu đạn khói, lựu đại cay, quả nổ; các loại dùi cui điện, dùi cui cao su, dùi cui kim loại, còng khóa số 8…

Hành khách vi phạm quy định về sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ bị phạt tiền, với mức phạt từ 3 - 5 triệu đồng.

C.N.Q

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm