Thứ tư, 12/09/2012 - 11:20

TPHCM:

Hố sâu giữa đường: Lấp rồi hố lại... sâu

Dân trí

Sau khi nhận được phản ánh từ Dân trí về hố sâu trên đường An Dương Vương (giáp 2 quận Bình Tân và quận 8, TPHCM), cơ quan chức năng đã nhanh chóng cử nhân viên tới khắc phục nhưng kết quả hố lại đang... sâu trở lại.

Hố sâu trước nhà 220 An Dương Vương (phường 16, quận 8) và nhà 225 An Dương Vương (phường An Lạc, Bình Tân) đã xuất hiện cả tháng nay gây ra nhiều phiền toái và tai nạn nguy hiểm cho người đi đường nhưng không được cơ quan chức năng khắc phục.

Ảnh chụp hố sâu vào ngày 9/9
Ảnh chụp hố sâu vào ngày 9/9

Chiều 10/9, Dân trí đã thông báo cho Khu Quản lý giao thông đô thị số 1, đơn vị quản lý đường An Dương Vương về tình trạng này. Ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Phó Giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 1 hứa sẽ cử người xuống ghi nhận tình hình và khắc phục ngay.

Ngay trong chiều 10/9, cơ quan chức năng đã cử người đến di dời ghế đá khỏi lòng đường và đổ đá lấp hố sâu. Tuy nhiên, cách khắc phục nửa vời, làm cho có lệ của đơn vị chức năng càng khiến người dân bất bình.

Hố sâu đã được san bằng, ghế đá đã được dời đi
Hố sâu đã được san bằng, ghế đá đã được dời đi

Bà Võ Thị Hường (ngụ số 220 đường An Dương Vương) cho biết: “Không biết họ khắc phục kiểu gì mà đến sáng hôm nay (ngày 11/9) thì hố sâu vẫn còn, các xe lưu thộng qua đây nếu không biết thì sẽ bị sụp hố bất cứ lúc nào”.

Ông Nguyễn Văn Bảy (nhà hẻm 266 đường An Dương Vương) cho biết: “Khoảng 16h chiều ngày 10/9 có chiếc xe tải nhỏ chở một ít sỏi nhỏ đổ xuống đoạn đường này và lấp cái hố sâu đó. Nhưng qua một đêm các phương tiện chạy qua chạy lại đá bay lên hết, đến sáng nay thì cái hố đó xuất hiện trở lại”.

Trong sáng 11/9, theo quan sát của phóng viên Dân trí, hố sâu này đã được lấp lại bằng đá dăm. Tuy nhiên, do nước ngập nên đơn vị thi công không thể đổ bê tông để kết dính. Khi các phương tiện qua lại đã khiến đá vung vãi ra khỏi hố, bị nước cuốn trôi, hố sâu lại xuất hiện trở lại.

Hố sâu dần xuất hiện trở lại
Hố sâu dần xuất hiện trở lại

Theo người dân xung quanh khu vực này, cách khắc phục trên của cơ quan chức năng vừa không hiệu quả vừa tốn kém tiền của nhà nước, xử lý kiểu qua quýt chiếu lệ. Một số người còn hài hước nói rằng kiểu này, chiếc ghế đá lại chuẩn bị được bê ra giữa đường để cảnh báo phương tiện!

Tùng Nguyên - Thảo Trần