Thứ năm, 26/01/2006 - 08:54

Hàng trăm hành khách kẹt lại sân bay Tân Sơn Nhất

Tính đến 18 giờ chiều qua 25/1, tại ga đi quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) đã có khoảng hàng trăm hành khách đã bị kẹt lại không thể đáp các chuyến bay đi Hà Nội mặc dù vé đã mua trước một tháng.

Tại phòng đợi của nhà ga, hành khách nằm, đứng ngồi la liệt. Có những cháu nhỏ bị lã đi vì đói và mệt. Hiện còn một số hành khách đi chuyến bay 7 giờ sáng vẫn tiếp tục chờ và vẫn chưa được giải quyết.

 

Tiếp xúc với các hành khách, chúng tôi được biết hầu hết đều bị dội lại cùng chung một lý do trễ giờ hẹn. Anh Nguyễn Tiến Công, hành khách đi chuyến bay số 182 dự định khởi hành lúc 13g đã bức xúc cho biết anh có mặt tại đây lúc 12h20 nhưng vẫn bị cho là trễ mặc dù theo qui định hành khách phải có mặt trước giờ bay 30 phút.

 

Một hành khách khác, anh Phan Mạnh Đoàn, đi chuyến bay 224 lúc 15h30 cũng rơi vào trường hợp tương tự nhưng được nhân viên cửa vé số 6 là ông Nguyễn Tuấn Anh giải thích chuyến bay này dành cho VIP nên phải trở lại quầy 27 để làm thủ tục đi chuyến bay sau nhưng mãi đến giờ vẫn chưa được đi.

 

Anh Đoàn cho biết thêm hầu hết các hành khách đều rất bất bình về cung cách hành xử của nhân viên nhà ga. Điển hình ông Trần Quang Hòa đội trưởng đội giám sát và ông Nguyễn Hoài Nam phó phòng giám sát đã có những lời lẽ rất khiếm nhã khi giải thích với hành khách.

 

Điều này minh chứng rất rõ khi chúng tôi có mặt tại quầy làm thủ tục, một hành khách bị từ chối chuyến bay khi chỉ trễ vỏn vẹn... 5 phút và nhân viên quầy đã có những thách thức hành khách khiếu kiện.

 

Khi chúng tôi rời khỏi nhà ga quốc nội vào lúc 19 giờ, bên trong nhà ga hành khách vẫn còn kiên nhẫn chờ đợi trong sự tuyệt vọng mà không có một lời giải thích nào cụ thể của nhân viên nhà ga.

 

Hiện còn nhiều hành khách đi chuyến bay 7 giờ sáng bị cho là trễ giờ hẹn đã không được sắp xếp đi vào nhiều chuyến bay sau. Như vậy, số ghế mà hành khách không được đi đã dành cho ai? Việc này chỉ có những người phụ trách nhà ga hiểu rõ hơn ai hết.

 

Theo Trần Chánh Nghĩa
Tuổi Trẻ