Thứ tư, 05/02/2020 - 10:51

Hà Nội tạm dừng tiếp nhận lao động Trung Quốc trở lại làm việc sau Tết

Dân trí

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hà Nội vừa yêu cầu BQL các khu Công nghiệp và Chế xuất tạm dừng tiếp nhận lao động Trung Quốc về quê ăn tết nay trở lại Việt Nam làm việc.

Thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có văn bản tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (nCoV).

Trong văn bản, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội yêu cầu Ban Quản lý khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Ban Quản lý các khu Công nghiệp và Chế xuất tạm dừng tiếp nhận lao động Trung Quốc về quê ăn Tết quay trở lại Việt Nam làm việc và lao động là người nước ngoài di chuyển qua các vùng dịch trong thời gian công bố dịch bệnh nCoV.

Hà Nội tạm dừng tiếp nhận lao động Trung Quốc trở lại làm việc sau Tết - 1

Hà Nội đưa ra nhiều giải pháp để phòng chống dịch nCoV. (Ảnh: Getty)

Trong trường hợp thiếu lao động phục vụ sản xuất, kinh doanh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp có phương án bố trí lực lượng lao động thay thế và có phương án sản xuất kinh doanh phù hợp, đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Đối với những trường hợp đã tiếp nhận trở lại, các doanh nghiệp phải báo cáo danh sách; thực hiện các biện pháp cách ly tại nơi ở và nơi làm việc theo hướng dẫn của cơ quan y tế; đồng thời theo dõi, kiểm tra sức khỏe trong vòng 14 ngày, kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam.

Trước đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cũng đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã đề nghị cung cấp thông tin người lao động nước ngoài làm việc trên địa bàn để phục vụ công tác giám sát phòng, chống dịch nCoV.

Quang Phong