1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Hà Nội: Hơn 600 hộ dân chung cư bị "dọa" cắt nước

(Dân trí) - Do nợ đọng hơn 181 triệu đồng tiền nước nên hơn 600 hộ dân sinh sống tại chung cư Bắc Hà-C14 (phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị "dọa" cắt nước vào ngày mai, 30/5.

Theo phản ánh của một số cư dân sinh sống tại chung cư Bắc Hà-C14 ở đường Tố Hữu (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), công ty cung cấp nước sạch đã ra thông báo tạm ngừng dịch vụ cấp nước cho chung cư này vào ngày mai (30/5) vì chung cư nợ hơn 181 triệu đồng tiền nước từ năm 2019 chưa trả.

Cụ thể, tháng 6/2019, chung cư Bắc Hà-C14 còn nợ tiền nước là 66 triệu đồng (kỳ hóa đơn tháng 7/2029); tháng 7/2019, chung cư này nợ hơn 115 triệu đồng (kỳ hóa đơn tháng 8/2019). 

Hà Nội: Hơn 600 hộ dân chung cư bị dọa cắt nước - 1

2 tòa nhà của chung cư Bắc Hà-C14 hiện nay có hơn 600 hộ dân sinh sống.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Đặng Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Văn cho biết, đơn vị này đã nắm được sự việc và trước đó đã tổ chức họp giữa các bên nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Nguyên nhân nợ đọng tiền nước, theo ông Hùng là do mâu thuẫn tiền nong giữa Ban Quản trị cũ và Ban Quản lý cũ của tòa nhà.

"Ban Quản trị nợ tiền Ban Quản lý, khi Ban Quản lý thu tiền nước của các hộ dân đã lấy số tiền này khấu trừ vào các khoản nợ. Do đó, Ban Quản trị không có tiền để nộp tiền nước cho đơn vị cung cấp nước sạch", ông Hùng cho biết.

Cũng theo ông Hùng, sang tuần tới, UBND phường Trung Văn sẽ mời các bên để họp bàn, giải quyết dứt điểm vấn đề này.

Đại diện Phòng Quản lý đô thị quận Nam Từ Liêm cho biết, đơn vị sẽ vào cuộc để trao đổi với các bên nhằm giải quyết dứt điểm vấn đề trên.

Còn theo đại diện chủ đầu tư của tòa chung cư Bắc Hà-C14, hôm nay (29/5), chủ đầu tư đã làm việc với Ban Quản trị của tòa nhà về vấn đề trên và đã có văn bản gửi UBND phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, đơn vị cung cấp nước sạch với nội dung "Tiếp tục cho tòa nhà giãn nợ tiền nước đến cuối năm để cân đối các khoản thu-chi, sau đó sẽ thanh toàn dứt điểm số tiền nước còn nợ đọng".

Hà Nội: Hơn 600 hộ dân chung cư bị dọa cắt nước - 2

Văn bản thông báo cắt nước tại chung cư Bắc Hà-C14 vào ngày mai (30/5) của đơn vị cung cấp nước sạch.

Tuy nhiên, theo đại diện đơn vị cung cấp nước sạch, đơn vị này đã thành lập tổ kỹ thuật để tiến hành tạm ngừng cấp nước đối với chung cư trên vào ngày mai (30/5), vì trước đó đã họp bàn về vấn đề này nhiều lần nhưng không thành.

Nguyễn Dương