Thứ sáu, 06/11/2009 - 14:55

Đồng chí Trương Tấn Sang đánh giá cao Giải thưởng Nhân tài đất Việt

Dân trí

Trong cuộc tiếp kiến GS.VS Nguyễn Văn Hiệu và nhà báo Phạm Huy Hoàn, đồng chí Trương Tấn Sang đánh giá cao những thành công và bước đổi mới của giải thưởng Nhân tài đất Việt. Năm thứ 5, lần đầu tiên giải thưởng được mở rộng sang lĩnh vực Khoa học tự nhiên.

 
Đồng chí Trương Tấn Sang đánh giá cao Giải thưởng Nhân tài đất Việt - 1

Đồng chí Trương Tấn Sang (phải) trong buổi tiếp kiến GS.VS Nguyễn Văn Hiệu và nhà báo Phạm Huy Hoàn (Ảnh: Anh Huy)
 
Ngày 5/11, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng đã tiếp kiến GS.VS Nguyễn Văn Hiệu - Ủy viên thường vụ Hội Khuyến học Việt Nam (KHVN), Chủ tịch Hội đồng giám khảo Giải thưởng Nhân tài đất Việt (NTĐV) 2009 và nhà báo Phạm Huy Hoàn, Ủy viên Thường trực Hội KHVN, Tổng biên tập báo điện tử Dân trí, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng NTĐV 2009 trong lĩnh vực Công nghệ thông tin - truyền thông và Khoa học tự nhiên.

 

Nhà báo Phạm Huy Hoàn đã báo cáo với đồng chí Trương Tấn Sang về quá trình phát triển và thành công của Giải thưởng Nhân tài đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ 4 năm qua, với sự bảo trợ rất hiệu quả của Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Khoa hoc - Công nghệ, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Hội tin học Việt Nam và Tập đoàn VNPT. Các công trình được trao giải cao trong 4 năm qua đã được ứng dụng rộng rãi trong nước và bán ra nước ngoài.

 

GS.VS Nguyễn Văn Hiệu trình bày về bước phát triển mới của Giải thưởng NTĐV 2009. Lần đầu tiên, Giải thưởng được mở rộng sang lĩnh vực Khoa học tự nhiên với sự bảo trợ của Viện Khoa học & Công nghệ Việt Nam. Giáo sư đã giới thiệu về công trình nghiên cứu có giá trị và tính ứng dụng cao của một số nhà khoa học trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên, đã được tuyển chọn vào Chung khảo NTĐV 2009.

 

GS.VS Nguyễn Văn Hiệu cũng bày tỏ mong muốn Giải thưởng sẽ được Đảng và Nhà nước có cơ chế linh hoạt hơn, quan tâm nhiều hơn nữa để không ngừng khuyến khích tài năng trong nhiều lĩnh vực tiếp tục được tôn vinh và phát huy trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

 

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Trương Tấn Sang hoan nghênh Hội Khuyến học Việt Nam, Ban tổ chức đã phối hợp tốt với các đơn vị tổ chức thành công Giải thưởng NTĐV.

 

Với ý nghĩa tôn vinh tài năng và khuyến khích sáng tạo, thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị về công tác khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đồng chí Trương Tấn Sang hoan nghênh nỗ lực cao của Hội Khuyến học Việt Nam cùng các Bộ, ngành, Ban tổ chức Giải thưởng, Ban Giám khảo và cá nhân GS.VS Nguyễn Văn Hiệu đã thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước trong việc mở rộng Giải thưởng sang lĩnh vực Khoa học tự nhiên năm nay.

 

Đồng chí Trương Tấn Sang căn dặn Ban tổ chức Giải thưởng và Ban giám khảo cần tiếp tục có kế hoạch quan tâm tạo điều kiện cho những hiền tài người Việt Nam ở trong và ngoài nước có cơ hội cao nhất đóng góp trí tuệ, sáng tạo cho công cuộc xây dựng đất nước. Đặc biệt, Ban tổ chức phải quan tâm đến việc công trình đoạt giải sẽ được ứng dụng rộng rãi và đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao trong cuộc sống.

 

GS.VS Nguyễn Văn Hiệu và nhà báo Phạm Huy Hoàn đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành về sự quan tâm chăm sóc của đồng chí Trương Tấn Sang cho giải thưởng Nhân tài đất Việt và hứa sẽ phối hợp tốt hơn nữa với các đơn vị khác để giải thưởng được tổ chức thường niên, xứng đáng là vườn ươm tài năng trong nhiều lĩnh vực, phục vụ thiết thực cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

 

Anh Huy