Thứ năm, 02/09/2021 - 11:42

Đình chỉ Bí thư, Chủ tịch xã để dịch bệnh lây lan, kéo dài trong cộng đồng

Dân trí

Bí thư và Chủ tịch UBND xã Cát Tường (huyện Phù Cát, Bình Định) bị đình chỉ công tác 15 ngày để kiểm điểm trách nhiệm vì để dịch bệnh lây lan, kéo dài không kiểm soát được.

Ngày 2/9, Bí thư Huyện ủy Phù Cát Đỗ Văn Ngộ cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Bí thư Đảng ủy xã Cát Tường Phạm Văn Thịnh, kể từ ngày 1/9.

Đồng thời, giao ông Võ Tấn Hạnh, Phó Bí thư Thường trực UBND xã Cát Tường chịu trách nhiệm phụ trách hoạt động của Đảng ủy xã Cát Tường trong thời gian tạm đình chỉ công tác Bí thư Đảng ủy xã này.

Đình chỉ Bí thư, Chủ tịch xã để dịch bệnh lây lan, kéo dài trong cộng đồng - 1

Sáng 2/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long thăm, động viên các lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên Quốc lộ 1A đoạn qua phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trung Kiên cũng đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 1/9, đối với Chủ tịch UBND xã Cát Tường Nguyễn Kế Sinh để xem xét, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu địa phương trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyên nhân tạm đình chỉ công tác đối với 2 lãnh đạo xã Cát Tường là do thiếu quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, để dịch bệnh lây lan kéo dài trong cộng đồng.

Theo ông Đỗ Văn Ngộ, toàn huyện Phù Cát có hơn 7.000 người dân từ TPHCM về, trong đó riêng xã Cát Tường hơn 1.000 người. Đây chính là nguồn lây và ủ bệnh rất lớn trong cộng đồng. Đặc biệt, có trường hợp hết thời gian cách ly nhưng sau đó mới mắc bệnh, dẫn đến khó kiểm soát dịch bệnh.

Đình chỉ Bí thư, Chủ tịch xã để dịch bệnh lây lan, kéo dài trong cộng đồng - 2

Hiện nay, mỗi ngày có trên 300 người dân ở các tỉnh phía Nam về Bình Định.

Được biết, Cát Tường là xã đầu tiên của huyện Phù Cát xuất hiện ca mắc Covid-19 vào ngày 20/7, là công dân về từ TPHCM. Đến nay, toàn xã này đã ghi nhận 105 F0; trong đó có 43 trường hợp là người về từ TPHCM, tập trung tại các thôn: Xuân Quang, Xuân An, Phú Gia và Kiều Đông.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bình Định, trong sáng nay (2/9), tỉnh này ghi nhận thêm 20 ca mắc Covid-19, trong đó chủ yếu là huyện Phù Cát với 18 ca, huyện Phù Mỹ một ca và một ca trong khu cách ly tập trung của tỉnh.

Doãn Công

Đáng quan tâm