Đến 2025, An Giang sẽ là tỉnh có kinh tế thuộc nhóm đầu ĐBSCL

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là khai thác tốt lợi thế và tiềm năng để kinh tế An Giang đến 2025 thuộc nhóm đầu khu vực ĐBSCL.

Ngày 23/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang cùng các Sở, ngành liên quan tổ chức họp báo thông tin về công tác tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang, Đại hội lần thứ XI của tỉnh An Giang được tổ chức trên kết quả thành công của đại hội 16 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy An Giang. Đại hội sẽ diễn ra từ chiều 23/9 đến ngày 25/9.

Đến 2025, An Giang sẽ là tỉnh có kinh tế thuộc nhóm đầu ĐBSCL - 1

Bà Trần Thị Thanh Hương – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang phát biểu tại buổi họp báo

Trong lần đại hội lần này có 350 đại biểu chính thức, trong đó có 44 đại biểu là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, khóa X, nhiệm kỳ 2015 -2020; còn 306 đại biểu được bầu từ đại hội của 16 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

Bà Trần Thị Thanh Hương – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang cho biết, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI có nhiệm vụ đánh giá đúng tình hình thực hiện Nghị Quyết Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 -2020 cũng như nghiêm túc kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của BCH, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong nhiệm kỳ qua; chỉ rõ những ưu khuyết điểm và bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tới.

Bên cạnh đó, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, công tâm, khách quan, Đại hội sẽ bầu BCH Đảng bộ tỉnh khó XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và xem xét, lựa chọn những cán bộ thật sự tiêu biểu, đủ tiêu chuẩn để bầu vào Đoàn đại biểu dự Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đến 2025, An Giang sẽ là tỉnh có kinh tế thuộc nhóm đầu ĐBSCL - 2

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ tỉnh An Giang huy động mạnh mẽ các nguồn lực xã hội để chăm lo tốt đời sống nhân dân, nhất là đồng bao dân tộc

Bà Hương còn thông tin, Đại hội lần này là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ; là động lực cổ vũ mạnh mẽ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân An Giang phát huy đoàn kết, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, tiếp tục đổi mới toàn diện và mạnh mẽ hơn nữa, phấn đấu đưa tỉnh An Giang đến năm 2025, kinh tế An Giang thuộc nhóm đầu khu vực ĐBSCL và đạt mức trung bình cả nước.

Trong nhiệm kỳ X, dù gặp nhiều khó khăn, nhưng An Giang lồng ghép nhiều nguồn lực, đặc biệt là huy động nguồn lực xã hội chăm lo an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân. Đến nay, hầu hết các chỉ tiêu về xã hội đều đạt và vượt so với Nghị quyết.

Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 1,93%, bình quân giảm 1,5%/năm. Chất lượng giáo dục, hiệu quả đào tạo được nâng lên. Công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19 được thực hiện tốt. Công tác phòng, chống thiên tai được quan tâm và có những giải pháp kịp thời, ổn định đời sống người dân…

Đến 2025, An Giang sẽ là tỉnh có kinh tế thuộc nhóm đầu ĐBSCL - 3

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ tỉnh An Giang tập trung khai thác các tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế An Giang thuộc nhóm đầu các tỉnh khu vực ĐBSCL 

Ngoài ra, nhiều công tác trọng tâm khác cũng được Đảng bộ An Giang thực hiện tốt như an ninh, chính trị, trật tự xã hội. Công tác ngoại giao, phòng chống tham nhũng, công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, công tác chăm lo người có công, gia đình chính sách… được Đảng bộ An Giang quan tâm và thực hiện tốt.

Trước Đại hội lần thứ XI, An Giang tiến hành đầu tư xây dựng nhiều công trình trọng tâm, trọng điểm, như: Khánh thành nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Khởi công nhà hát tỉnh, trụ sở làm việc Công an tỉnh.. Hoàn thành hàng trăm cây cầu nông thôn, đặc biệt là xây dựng trên 1000 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, khó khăn có căn nhà kiên cố để ở.