Thứ ba, 11/05/2021 - 18:41

Đại tướng Lương Cường: Đưa Thanh Hóa vào nhóm dẫn đầu cả nước

Dân trí

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đại tướng Lương Cường khẳng định sẽ cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tháo gỡ những khó khăn; phấn đấu đến năm 2025, đưa Thanh Hóa nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước.

Ngày 11/5, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tại đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Thanh Hóa gồm các huyện Nga Sơn, Hậu Lộc, Vĩnh Lộc, Hà Trung, Thạch Thành và thị xã Bỉm Sơn.

Đại tướng Lương Cường: Đưa Thanh Hóa vào nhóm dẫn đầu cả nước - 1

Ứng cử viên tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 2.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV đơn vị bầu cử số 2 gồm: Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; ông Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa; Phó Vụ trưởng Văn phòng Đảng đoàn Quốc hội, Thư ký nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Cao Mạnh Linh; bà Trịnh Thị Minh Hường, Trưởng phòng Phòng chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Thanh Hóa; bà Bùi Thị Hương, Giáo viên Trường THPT Dân tộc nội trú huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

Tại hội nghị, các ứng viên bày tỏ mong muốn được cử tri tin tưởng, ủng hộ và nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ nỗ lực, thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Quốc hội theo quy định của pháp luật.

Các ứng viên cho biết, sẽ thường xuyên liên hệ chặt chẽ, tìm hiểu nguyện vọng của cử tri, gần gũi, sâu sát với cử tri, nhất là những địa phương nơi mình ứng cử, trở thành cầu nối giữa cử tri, nhân dân với Quốc hội và các cơ quan hữu quan.

Đại tướng Lương Cường: Đưa Thanh Hóa vào nhóm dẫn đầu cả nước - 2

Đại tướng Lương Cường khẳng định, sẽ góp phần đưa Thanh Hóa vào nhóm dẫn đầu cả nước.

Trình bày chương trình hành động của mình, Đại tướng Lương Cường cho biết, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, ông nguyện sẽ tiếp tục cố gắng hết sức, mang trí tuệ, năng lực, kinh nghiệm, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu của nhân dân, xứng đáng lòng tin của cử tri tỉnh Thanh Hóa và nhân dân cả nước.

Đại tướng Lương Cường cũng khẳng định sẽ tích cực, chủ động tham gia đóng góp, đề xuất các giải pháp thực hiện có hiệu quả các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cho biết, ông sẽ cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa làm cầu nối giữa tỉnh Thanh Hóa và các địa phương với Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành Trung ương trong việc giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ giai đoạn 2021-2026 và phấn đấu đến năm 2025, Thanh Hóa nằm trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước.

Đại tướng Lương Cường: Đưa Thanh Hóa vào nhóm dẫn đầu cả nước - 3

Ông Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa trình bày chương trình hành động.

Cử tri tại các huyện, thị xã nơi các ứng cử viên, vận động bầu cử cũng đã phản ánh một số vấn đề, kiến nghị với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV có ý kiến đề nghị với Chính phủ, Quốc hội tạo điều kiện phát triển kinh tế biển; ban hành cơ chế hỗ trợ xây dựng chương trình nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; đầu tư xây dựng các tuyến đê ven biển để phòng chống lụt bão; có cơ chế chính sách hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp, tìm đầu ra cho sản xuất nông nghiệp…

Đối với những kiến nghị, đề xuất của cử tri, Đại tướng Lương Cường đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Thanh Hóa quan tâm giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề thuộc về Chính phủ, Quốc hội, trên cương vị công tác ông sẽ tiếp thu và phản ảnh trong thời gian tới.

Bình Minh

Đáng quan tâm
Mới nhất