Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới

(Dân trí) - Sáng nay (26/9), Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020- 2025 chính thức khai mạc với 350 đại biểu đại diện cho trên 100.000 đảng viên trong Đảng bộ tỉnh.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới - 1

Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội dự và chỉ đạo Đại hội.

Đại hội diễn ra với chủ đề “Xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới; phát triển nhanh, bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống Nhân dân; xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại; là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc”.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội dự và chỉ đạo Đại hội. Cùng dự có đại diện các Ban, Bộ, ngành Trung ương.

Dự Đại hội có 350 đại biểu đại diện cho 20 đảng bộ trực thuộc của tỉnh, thay mặt cho trên 102.500 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh, là những đại biểu ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh chính trị, ý chí chiến đấu và sức mạnh đoàn kết của Đảng bộ.

Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Đảng bộ, quân và dân tỉnh Quảng Ninh.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới - 2

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng trình bày diễn văn khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Quảng Ninh đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.

Đặc biệt, năm 2020 - năm cuối của nhiệm kỳ, trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, song tỉnh Quảng Ninh đã từng bước khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Theo chương trình, hôm nay (26/9), Đại hội sẽ nghe báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV, Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ khóa; Thảo luận tại hội trường về dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và văn kiện trình Đại hội; Bầu Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV; Họp phiên thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV…

Đang được quan tâm