Đà Nẵng: Huy động lực lượng đánh sập 29 hầm vàng trái phép

(Dân trí) - Các lượng lực của quân đội, công an, kiểm lâm đã được huy động để tiến hành đánh sập 29 hầm khai thác vàng trái phép trên địa bàn xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Sáng 11/3, Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng và các đơn vị liên quan đã triển khai lực lượng, phương tiện, hành quân vào khu vực rừng núi để đánh sập 29 hầm khai thác vàng trái phép trên địa bàn xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang).

Thượng tá Nguyễn Bình Nam, Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng cho biết, kế hoạch đánh sập 29 hầm khai thác vàng trái phép trên địa bàn xã Hòa Bắc đã được Bộ Quốc phòng đồng ý. UBND TP Đà Nẵng giao Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với lực lượng công an và kiểm lâm triển khai thực hiện.

Đà Nẵng: Huy động lực lượng đánh sập 29 hầm vàng trái phép - 1

Các đơn vị tập kết lực lượng, phương tiện chuẩn bị hành quân vào vùng núi đánh sập 29 hầm khai thác vàng trái phép

"Kế hoạch diễn ra trong 2 tuần với quân số hơn 100 người tiến hành đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép", Thượng tá Nguyễn Bình Nam nói.

Theo Thượng tá Nguyễn Bình Nam, các lực lượng sẽ sử dụng thuốc nổ công nghiệp với số lượng lớn, đánh sập hầm để người dân không thể vào khai thác được nữa.

Đà Nẵng: Huy động lực lượng đánh sập 29 hầm vàng trái phép - 2

Kế hoạch đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép dự kiến diễn ra trong 2 tuần

Mục đích kế hoạch nhằm quản lý, bảo vệ nguồn tài nguyên của khoáng sản, tài nguyên rừng, đảm bảo môi trường sinh thái, giữ vững an ninh trật tự.

Được biết, trong năm 2020, trước tình hình khai thác vàng trái phép diễn ra phức tạp trên địa bàn xã Hòa Bắc và đề xuất của UBND huyện Hòa Vang cũng như Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND TP Đà Nẵng đã giao Bộ Chỉ huy quân sự thành phố xây dựng kế hoạch đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép tại khu vực xã Hòa Bắc.

Tin liên quan
Đang được quan tâm