Công an trực chiến đảm bảo an toàn giữa đại dịch Covid-19

Dân trí Trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp, Công an Tây Ninh tăng cường tuần tra, kiểm soát ở các chốt chặn trên tuyến biên giới nhằm đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời ngăn chặn nhập cảnh trái phép.

Tây Ninh có đường biên giới dài tiếp giáp với Campuchia dài 240km, trong đó có 2 cửa khẩu Quốc tế là Mộc Bài và Xa Mát thu hút vận chuyển nhiều hàng hóa và người xuất nhập cảnh hàng ngày rất cao.

Ngày 2/4, lãnh đạo Công an tỉnh Tây Ninh cho biết tình hình phòng chống dịch bệnh Covid -19 đang được các lực lượng đứng chân trên tuyến biên giới gồm có Công an, Biên Phòng, Quân sự phối hợp lập chốt chặn, ứng trực 24/24 giờ phòng chống dịch bệnh.

Công an trực chiến đảm bảo an toàn giữa đại dịch Covid-19 - 1
Mỗi km biên giới đều có 1 chốt chặn kiểm soát

Tất cả lực lượng làm nhiệm vụ được tăng cường thêm người tối đa, làm việc ngày đêm để phối hợp làm công tác kiểm soát qua lại biên giới, kịp thời ngăn chặn nhập cảnh trái phép, tầm soát y tế, đưa người nhập cảnh đến khu cách ly đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho tỉnh Tây Ninh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đại tá Lý Hồng Sinh - Phó Giám đốc Công an Tây Ninh cho biết: “Ngay giai đoạn đầu, chúng tôi triển khai lực lượng và có hơn 30 văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch đối với Công an các đơn vị. Từng huyện phải đảm đương được nhiệm vụ của mình ở địa phương”.

Theo Đại tá Lý Hồng Sinh, tại huyện Bến Cầu, hàng ngày lượng người xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Mộc Bài rất lớn nên mỗi km biên giới ở đây đều được bố trí 1 chốt chặn kiểm dịch phòng chống dịch bệnh Covid – 19 để ngăn chặn người xuất, nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

“Chúng tôi chỉ đạo những ngày lượng người nhập cảnh đông lên đến hàng trăm người thì Công an Bến Cầu phải trực chiến 100%. Từ đó cho đến nay, lực lượng công an căng mình phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch ở đây”, Đại tá Lý Hồng Sinh cho biết.

Công an trực chiến đảm bảo an toàn giữa đại dịch Covid-19 - 2
Đại tá Lý Hồng Sinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh thăm, động viên lực lượng các đồn, chốt chặn phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở huyện Bến Cầu

Ngoài việc đảm bảo an toàn tại tuyến biên giới, lực lượng công an Tây Ninh còn phải phối hợp bảo vệ các khu cách ly y tế tập trung ở đây. Tính đến hết ngày 1/4, toàn tỉnh cách ly tập trung hơn 2.300 trường hợp chia thành nhiều địa điểm khác nhau nên nhu cầu nhân lực đảm bảo an ninh tại đây rất lớn.

Theo Công an Tây Ninh, lực lượng công an phải chủ động xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự cho những khu vực cách ly, phân công cán bộ, chiến sĩ thường trực 24/24 để hỗ trợ lực lượng y tế thực hiện các hoạt động thăm, khám bệnh và xử lý kịp thời các tình huống phát sinh có thể xảy ra.

Công an trực chiến đảm bảo an toàn giữa đại dịch Covid-19 - 3
Lực lượng công an còn phải đảm bảo an ninh và hỗ trợ lực lượng y tế chăm sóc người đang cách ly tập trung

Bên cạnh đó, lực lượng công an còn phải nắm tình hình dư luận, tổ chức vận động, tuyên truyền người dân sinh sống bên ngoài khu vực cách ly không hoang mang, lo lắng; cảm thông, tạo điều kiện, ủng hộ lực lượng chức năng thực hiện công tác cách ly, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ dịch bệnh bùng phát…

Hiện tại đến thời điểm này, tình hình an ninh trật tự tại khu vực cách ly được đảm bảo an toàn tuyệt đối; người bên trong khu vực cách ly ổn định và chấp hành nội quy, hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Công an An Giang bố trí gần 100 chiến sĩ về xã...

Công an tỉnh An Giang đã tăng cường 92 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị cấp tỉnh cho công an 22 xã, thị trấn. Thời gian bắt đầu từ ngày 3/4/2020 đến khi có quyết định kết thúc của Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Công an trực chiến đảm bảo an toàn giữa đại dịch Covid-19 - 4

Công an An Giang vừa bố trí gần 100 cán bộ, chiến sĩ về các xã, thị trấn để góp sức phòng, chống dịch Covid-19

Thiếu tướng Bùi Bé Tư – Giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết, nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ được tăng cường là hỗ trợ thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” những người trong diện cách ly; qua đó nắm hộ, nắm người và rà soát, phân loại người sau cách ly, người tiếp xúc người bệnh hoặc người nghi bệnh; phối hợp với lực lượng Quân sự, Biên phòng tuần tra, kiểm soát tuyến biên giới, việc xuất, nhập cảnh qua lại biên giới của công dân Việt Nam và người nước ngoài.

Công an trực chiến đảm bảo an toàn giữa đại dịch Covid-19 - 5

Nhiệm vụ trọng tậm của cán bộ, chiến sĩ vừa được tăng cường là hỗ trợ thực hiện rà soát từng nhà, từng hộ dân, quản lý từng tổ dân, khu phố, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” những người trong diện cách ly

Tuyên truyền người dân dừng các hoạt động theo khuyến cáo của Chính phủ, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tham gia bảo vệ an ninh trật tự các khu vực cách ly tập trung  và tiến hành rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai về dịch bệnh; tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, buôn lậu, sản xuất hàng giả liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh…

Công an trực chiến đảm bảo an toàn giữa đại dịch Covid-19 - 6

Lực lượng công an cũng sát cánh với lực lượng Biên phòng, chốt chặn đường mòn, lối mở ngăn chặn người dân hai nước xuất nhập cảnh trái phép

Trong thời gian qua, khi có lệnh chốt chặn đường mòn lối mở tại đường biên giới, lực lượng công an đã tăng cường, bố trí lực lượng sát cánh với Bộ đội Biên phòng tại các chốt trực, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ giữ gìn trật tự tại các chốt trực biên giới.

Được biết, Công an tỉnh An Giang là một trong những tỉnh đầu tiên đưa lực lượng công an chính qui về phụ trách ở 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Sơn Nhung - Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Thừa Thiên Huế sẽ họp HĐND trực tuyến trong thời điểm “cách ly toàn xã hội”
Thừa Thiên Huế sẽ họp HĐND trực tuyến trong thời điểm “cách ly toàn xã hội”

(Dân trí) - Tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định tổ chức kỳ họp HĐND bất thường ngày 7/4 tới trong thời điểm “cách ly xã hội” để giải quyết những vấn đề bức thiết.

Thứ bảy, 04/04/2020 - 08:54

Thủ tướng đốc thúc làm máy thở trước nguy cơ Covid-19 lan rộng
Thủ tướng đốc thúc làm máy thở trước nguy cơ Covid-19 lan rộng

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam hiện có nhiều nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trên diện rộng, cần đẩy nhanh hơn việc chuẩn bị bệnh viện dã chiến, sản xuất thiết bị y tế, máy thở…

Thứ bảy, 04/04/2020 - 05:17

Chuẩn bị kịch bản “giải cứu” nền kinh tế nếu Covid-19 kéo dài quá quý II
Chuẩn bị kịch bản “giải cứu” nền kinh tế nếu Covid-19 kéo dài quá quý II

(Dân trí) - Các nhà khoa học cho rằng, nếu dịch Covid-19 được kiểm soát trong quý II/2020 thì phản ứng chính sách nên mang tính “hỗ trợ”, nếu kéo dài hơn nữa thì cần các biện pháp mang tính “giải cứu”.

Thứ bảy, 04/04/2020 - 03:41

Hòa Bình có tân Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Hòa Bình có tân Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

(Dân trí) - UBND tỉnh Hòa Bình vừa công bố Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trần Anh, Phó Giám đốc, giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình, thời hạn bổ nhiệm 5 năm.

Thứ bảy, 04/04/2020 - 10:52

Thủ tướng trao đổi việc chống dịch Covid-19 với Tổng thống Hàn Quốc
Thủ tướng trao đổi việc chống dịch Covid-19 với Tổng thống Hàn Quốc

(Dân trí) - Chiều ngày 3/4/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trao đổi về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 và hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này.

Thứ bảy, 04/04/2020 - 07:59

Việt Nam phản đối, yêu cầu Trung Quốc bồi thường vụ đâm chìm tàu cá
Việt Nam phản đối, yêu cầu Trung Quốc bồi thường vụ đâm chìm tàu cá

(Dân trí) - Về vụ tàu cá cùng 8 ngư dân Quảng Ngãi bị tàu hải cảnh Trung Quốc đâm chìm gần đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết đã trao công hàm phản đối, yêu cầu điều tra vụ việc.

Thứ bảy, 04/04/2020 - 01:15

Việt Nam gửi trang thiết bị y tế hỗ trợ Lào, Campuchia chống Covid-19
Việt Nam gửi trang thiết bị y tế hỗ trợ Lào, Campuchia chống Covid-19

(Dân trí) - Số trang thiết bị y tế trị giá hơn 7 tỷ đồng là quà của Chính phủ, nhân dân Việt Nam gửi tặng Lào, Campuchia để hỗ trợ 2 nước anh em phòng chống dịch Covid-19.

Thứ sáu, 03/04/2020 - 09:41

Thủ tướng: Xã hội chậm lại nhưng lực lượng chống dịch phải tăng tốc!
Thủ tướng: Xã hội chậm lại nhưng lực lượng chống dịch phải tăng tốc!

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, không làm suy giảm tinh thần trong tổ chức thực hiện chỉ đạo.

Thứ sáu, 03/04/2020 - 08:05

Việt Nam lên tiếng việc người nước ngoài gặp khó, chưa thể về nước
Việt Nam lên tiếng việc người nước ngoài gặp khó, chưa thể về nước

(Dân trí) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam đã và đang chủ động chia sẻ, hỗ trợ các nước bạn thực hiện việc bảo hộ công dân, tạo điều kiện cho người nước ngoài về nước.

Thứ sáu, 03/04/2020 - 07:45

Thủ tướng: Thực hiện nghiêm hơn việc cách ly xã hội để không “vỡ trận”
Thủ tướng: Thực hiện nghiêm hơn việc cách ly xã hội để không “vỡ trận”

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, cần thực hiện nghiêm hơn Chỉ thị 16 về biện pháp cách ly xã hội, vì mục tiêu không để "vỡ trận", lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng ở mức độ cao…

Thứ sáu, 03/04/2020 - 05:15

Đại sứ Anh khuyên du khách tranh thủ về nước trên chuyến bay còn khai thác
Đại sứ Anh khuyên du khách tranh thủ về nước trên chuyến bay còn khai thác

(Dân trí) - Thông tin được Đại sứ Anh Gareth Ward viết trên Twitter hôm qua, 2/4. Tuy nhiên, thực chất thông tin đưa ra đã bị suy diễn thành "nhiều Đại sứ khuyên công dân rời Việt Nam ngay"...

Thứ sáu, 03/04/2020 - 01:05

Thủ tướng Việt - Trung điện đàm trao đổi về cuộc chiến chống dịch Covid-19
Thủ tướng Việt - Trung điện đàm trao đổi về cuộc chiến chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Thông báo những kết quả đạt được cũng như khó khăn của “cuộc chiến” chống dịch Covid-19 ở mỗi nước, Thủ tướng Việt Nam và Trung Quốc nhất trí cùng coi trọng việc bảo vệ công dân nước này ở nước kia.

Thứ năm, 02/04/2020 - 09:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi đồng bào cả nước hiến máu tình nguyện
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi đồng bào cả nước hiến máu tình nguyện

(Dân trí) - Năm 2020 là tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm là Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" (7/4/2000 - 7/4/2020).

Thứ năm, 02/04/2020 - 08:02

Bộ đội Biên phòng canh đường sông, giữ đường đồng ngăn ngừa dịch Covid-19
Bộ đội Biên phòng canh đường sông, giữ đường đồng ngăn ngừa dịch Covid-19

(Dân trí) - Cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng Đồng Tháp cùng các lực lượng địa phương căng mình chốt chặn đường sông, đường đồng, lối mở phòng chống dịch Covid-19 ở biên giới Tây Nam

Thứ năm, 02/04/2020 - 03:24

Có thể quyết liệt cách ly 1 tháng tới, không để dịch bùng nổ nặng nề!
Có thể quyết liệt cách ly 1 tháng tới, không để dịch bùng nổ nặng nề!

(Dân trí) - Thủ tướng yêu cầu, sắp tới, các biện pháp chống dịch Covid-19 trong Chỉ thị 16 như cách ly toàn xã hội phải làm quyết liệt hơn, 15-20 ngày, có thể trong vòng 1 tháng để không cho dịch bùng nổ nặng nề.

Thứ tư, 01/04/2020 - 09:24

Chủ tịch Quốc hội gửi thư kêu gọi Đại biểu sát cánh chống dịch!
Chủ tịch Quốc hội gửi thư kêu gọi Đại biểu sát cánh chống dịch!

(Dân trí) - Trong thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong mỗi vị phát huy vai trò đại diện, động viên cử tri, nhân dân đồng lòng chống dịch, ghi nhận, phản ánh tâm tư, nguyện vọng, khó khăn… do dịch bệnh.

Thứ tư, 01/04/2020 - 08:16

Thủ tướng giải thích rõ biện pháp cách ly toàn xã hội
Thủ tướng giải thích rõ biện pháp cách ly toàn xã hội

(Dân trí) - Sáng 1/4, phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ cách ly xã hội không phải ngăn cấm giao thông, phong tỏa xã hội…

Thứ tư, 01/04/2020 - 10:43

Hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng với hộ nghèo, người mất việc do Covid-19
Hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng với hộ nghèo, người mất việc do Covid-19

(Dân trí) - Chính phủ dự kiến hỗ trợ trực tiếp 1 triệu đồng/người/tháng với hộ nghèo, người mất việc; hộ kinh doanh cá thể phải tạm ngừng hoạt động, phá sản... do Covid-19.

Thứ tư, 01/04/2020 - 05:39

Trong quý II/2020, rà soát, bổ sung quy hoạch Trung ương khoá XIII
Trong quý II/2020, rà soát, bổ sung quy hoạch Trung ương khoá XIII

(Dân trí) - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính lưu ý nhiệm vụ trọng tâm trong quý II của cơ quan này là tham mưu rà soát, bổ sung quy hoạch Ban chấp hành Trung ương khóa XIII.

Thứ ba, 31/03/2020 - 05:51

Thủ tướng: Chính phủ chưa tính việc phong tỏa các thành phố lớn
Thủ tướng: Chính phủ chưa tính việc phong tỏa các thành phố lớn

(Dân trí) - Thủ tướng nhấn mạnh, biện pháp cách ly xã hội vừa ban hành mang tính “tiền khẩn cấp”, dừng ở mức vận động người dân tự giác chấp hành. Chính phủ chưa tính đến việc phong tỏa các thành phố lớn.

Thứ ba, 31/03/2020 - 04:56

Thông báo tới Lào, Campuchia việc tạm dừng hoạt động qua lại biên giới
Thông báo tới Lào, Campuchia việc tạm dừng hoạt động qua lại biên giới

(Dân trí) - Việt Nam quyết định tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới đối với người tại các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ, đường mòn, lối mở tại biên giới Việt Nam–Campuchia, Việt Nam–Lào từ 0h ngày 1/4/2020.

Thứ ba, 31/03/2020 - 04:30

Lệnh cách ly xã hội của Thủ tướng không phải là phong tỏa, cấm dân ra đường
Lệnh cách ly xã hội của Thủ tướng không phải là phong tỏa, cấm dân ra đường

(Dân trí) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng giải thích, Chỉ thị 16 của Thủ tướng có biện pháp cách ly toàn xã hội để chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp nhưng không phải là yêu cầu phong toả.

Thứ ba, 31/03/2020 - 03:54

Cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, kể từ 1/4
Cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, kể từ 1/4

(Dân trí) - Thủ tướng vừa ban hành Chỉ thị số 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, chỉ đạo thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020.

Thứ ba, 31/03/2020 - 12:13

Thủ tướng đồng ý công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc
Thủ tướng đồng ý công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý công bố dịch Covid-19 toàn quốc và yêu cầu tiếp tục rà soát mọi đối tượng có nguy cơ lây nhiễm...

Thứ hai, 30/03/2020 - 07:14