Công an điều tra vụ máy bay bị chiếu laser khi hạ cánh

(Dân trí) - Máy bay khi hạ cánh xuống sân bay Chu Lai bị chiếu laser uy hiếp nghiêm trọng an toàn bay. Cơ quan công an đang tiến hành điều tra sự việc.

Chiều 28/3, ông Võ Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, UBND huyện Bình Sơn đã giao cơ quan công an điều tra các vụ chiếu laser vào máy bay khi hạ cánh tại sân bay Chu Lai (tỉnh Quảng Nam).

"Cảng hàng không Chu Lai có báo cáo về việc này, do đó UBND huyện đã giao công an điều tra, làm rõ nhằm đảm bảo an toàn bay", ông Đồng thông tin.

Theo Cảng hàng không Chu Lai, thời gian gần đây, nhiều chuyến bay từ TPHCM về Chu Lai thông báo bị chiếu tia laser màu xanh lá cây vào bên phải tàu bay. Máy bay bị chiếu laser tại khu vực tiếp cận 32, nơi tiếp giáp với huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Chỉ trong tháng 3, có 2 vụ chiếu laser vào máy bay đã được ghi nhận.

Công an điều tra vụ máy bay bị chiếu laser khi hạ cánh - 1

Máy bay hạ cánh xuống cảng hàng không Chu Lai liên tục bị chiếu laser (Ảnh minh họa).

Theo Cảng hàng không Chu Lai, việc chiếu laser vào máy bay khi đang cất, hạ cánh làm ảnh hưởng đến thao tác của phi công, uy hiếp nghiêm trọng an toàn bay. Việc này có thể gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đối với sức khỏe, tính mạng của phi công và hành khách trên các chuyến bay.

Cảng hàng không Chu Lai đề nghị cơ quan chức năng triển khai biện pháp nghiệp vụ nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý việc chiếu đèn laser lên tàu bay. Đồng thời kiểm tra bảng hiệu quảng cáo có sử dụng đèn xoay, đèn laser khu vực gần sân bay để có biện pháp chấn chỉnh nhằm đảm bảo an toàn bay.

Cảng hàng không Chu Lai nằm trong Khu kinh tế mở Chu Lai (tỉnh Quảng Nam), tiếp giáp với tỉnh Quảng Ngãi. Cảng hàng không Chu Lai được xem là động lực phát triển của khu kinh tế mở Chu Lai và Khu kinh tế Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi).