1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Sóc Trăng:

Con bê 2 đầu đã được nhà chùa... ngâm rượu

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “xôn xao đi cúng bái con bê 2 đầu” ở chùa tại xã Vĩnh Hải (thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng), hôm nay nhà chùa đã ngâm rượu con bê này.

Chiều 13/5, ông Trần Văn Thanh - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hải (thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) cho biết, xã đã phối hợp các đơn vị vận động chùa T.S nên chôn hoặc thiêu con bê 2 đầu, nhưng nhà chùa vẫn không thay đổi ý định.

Nhờ cán bộ các cấp, các ngành liên tục giải thích, tuyên tuyền cho người dân hiểu rõ việc bò mẹ đẻ ra bê 2 đầu là chuyện bình thường, nên người dân đã không còn tập trung vào chùa T.S để cúng bái bê 2 đầu.

“Đoàn công tác vận động nhà chùa chôn con bê nhưng trụ trì không đồng ý. Chùa đã đặt con bê vào lồng kính và đổ rượu vào ngâm với mục đích cho người dân tham quan” - ông Thanh nói.

Con bê 2 đầu đã được nhà chùa... ngâm rượu - 1

Con bê 2 đầu ở Sóc Trăng thời điểm được phơi nắng.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 8/5, con bò mẹ của gia đình ông L.S.L. (49 tuổi, ngụ ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) đẻ ra con bê có 2 đầu.

Con bê này có 2 đầu, 2 cổ, 2 xương sống trên một cơ thể có 4 chân, 1 đuôi. Tuy nhiên, con bê đã chết trong đêm 8/5.

Thay vì xử lý tại nhà, ông L. điện thoại báo cho trụ trì chùa T.S biết và vị trụ trì đã kêu gia đình ông mang con bê vào chùa. Tại đây, nhà chùa có đặt hòm từ thiện, xung quanh xác con bê có đốt 4 cây nến và bát nhang.

Đến sáng 9/5, nhà chùa cho mổ bụng con bê, bỏ hết nội tạng và đem ướp thuốc rồi phơi nắng.

Ngày 10/5, nhà chùa tiếp tục phơi con bê 2 đầu, hàng ngày có nhiều người đến xem, thắp nhang và cúng bái con bê 2 đầu.

D.B