Chuyển cán bộ nói "bánh mì không phải lương thực" về lo cơm nước cho dân

(Dân trí) - Chiều nay, 20/7, phường sẽ họp xem xét kỷ luật Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hòa - người có phát ngôn "bánh mì không phải lương thực". Hiện ông này được chuyển về lo cơm nước cho dân trong khu cách ly.

Sáng 20/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trần Văn Đông - Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Hòa - cho biết, ngay sau khi nắm bắt thông tin vụ việc, Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và Bí thư, Chủ tịch UBND TP Nha Trang đã yêu cầu xử lý vụ việc liên quan phát ngôn cũng như cách hành xử với dân của ông T.L.H.T. - Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hòa.

Theo quy định, cụ thể sẽ xem xét kỷ luật qua các bước: Ông T. tự kiểm điểm, sau đó cán bộ công chức các cấp tham gia đóng góp ý kiến và tiến hành bỏ phiếu kín thăm dò. Sau đó, cơ quan cấp trên sẽ xem xét và thành lập đồng kỷ luật để có hình thức kỷ luật cụ thể.

Chuyển cán bộ nói bánh mì không phải lương thực về lo cơm nước cho dân - 1

Anh E. (áo đen) xuất trình giấy tờ với tổ công tác liên ngành phòng, chống Covid-19 phường Vĩnh Hòa (Ảnh: Trích xuất từ clip).

"Chiều nay phường sẽ tổ chức họp, cuộc họp này sẽ có lãnh đạo cấp trên về tham dự để xem xét kỷ luật anh T." - Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Hòa cho hay.

Cũng theo ông Trần Văn Đông, Chủ tịch thành phố đã chỉ đạo không bố trí ông T. thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên đường nữa mà chuyển về lo cơm nước cho người dân trong khu cách ly.

Chia sẻ thêm, Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Hòa cho biết, toàn phường hiện có hơn 33.000 nhân khẩu, vừa qua địa phương đã phát hiện 4 ca F0 nhưng đã trải qua 10 ngày không phát hiện ca nhiễm mới.

Nhận định về kết quả chống dịch Covid-19 này, ông Đông cho rằng, việc ngăn chặn được dịch lây lan, bên cạnh sự nỗ lực của tập thể thì vai trò của ông T. là rất quan trọng.

Ông Đông cho biết, phường Vĩnh Hòa có một chủ tịch và 2 phó chủ tịch, nhưng chỉ có ông T. là đàn ông nên ông T. đã xung phong ra đường bất kể ngày đêm; thường xuyên cùng các anh em khác ăn bánh mì, bánh ngọt, cơm hộp... ngay tại chốt để phục vụ công tác phòng dịch.

Cũng theo ông Đông, hoàn cảnh gia đình ông T. có mẹ già bệnh nặng nhưng ông T. vẫn cố gắng hoàn thành tốt công việc, đó là một điều đáng để ghi nhận.

"Tôi nêu lên đây để mọi người thấy được đóng góp của T., còn việc anh T. có những hành động và phát ngôn như trong clip thì chắc chắn phải xử lý rồi, không thể bỏ qua được" - ông Trần Văn Đông nói.

Cũng theo người đứng đầu Đảng ủy phường Vĩnh Hòa, trong quá trình làm việc với Đảng ủy phường, ông T. cũng đã ghi nhận những thiếu sót và coi đây là một "bài học xương máu"; xin được rút kinh nghiệm sâu sắc.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, trong chiều ngày 18/7, tổ công tác liên ngành phòng, chống Covid-19 phường Vĩnh Hòa đã dừng xe mô tô của anh T.V.E. để kiểm tra về việc chấp hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Khi kiểm tra, ông T.L.H.T. - Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hòa đã quay lại toàn bộ sự việc. Qua đó cho thấy, lúc dừng xe bản thân anh E. đã tích cực hợp tác, xuất trình đầy đủ những giấy tờ có liên quan.

Tuy nhiên, thay vì giải thích để người dân hiểu về công tác phòng dịch, thì vị Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hòa lại có những lời lẽ khó nghe với người thanh niên này.

Chuyển cán bộ nói bánh mì không phải lương thực về lo cơm nước cho dân - 2

Chiếc xe máy của anh E. được đưa lên xe chuyên dụng để chở về nơi quy định (Ảnh: Trích xuất từ clip).

Bên cạnh đó, khi thấy anh E. trình bày đi mua bánh mì về ăn, vị phó chủ tịch phường luôn khẳng định bánh mì không phải là lương thực, thực phẩm thiết yếu và yêu cầu anh E. phải nhận sai.

Sau khi clip được chia sẻ lên mạng, lãnh đạo TP Nha Trang đã yêu cầu phường Vĩnh Hòa trả lại xe và giấy tờ cho anh E. vào sáng 19/7.

Tin liên quan
Đang được quan tâm