Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết lực lượng vũ trang Đà Nẵng

(Dân trí) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực của các lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng chống dịch Covid-19.

Sáng nay 1/2 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tại Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng.

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, Đại tá Nguyễn Quốc Hương - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng - đã báo cáo với Chủ tịch nước những kết quả mà các lực lượng vũ trang trên địa bàn đạt được trong năm qua.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết lực lượng vũ trang Đà Nẵng - 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng (Ảnh: Khánh Hồng).

Đại tá Nguyễn Quốc Hương cho biết, trong năm 2021, các lực lượng vũ trang vừa đảm bảo công tác huấn luyện, giữ gìn an ninh trật tự, đấu tranh với các thế lực chống phá vừa tích cực tham gia làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19.

Trong thời gian tới, các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tiếp tục phối hợp chặt chẽ, làm tốt công tác dự báo tình hình, tăng cường huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết lực lượng vũ trang Đà Nẵng - 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi chúc Tết cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng (Ảnh: X.Q).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc Tết và biểu dương những nỗ lực của các lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng chống dịch.

"Lực lượng vũ trang thành phố đã có nhiều đóng góp quan trọng vào thành quả chung trong công tác phòng chống dịch với những biện pháp quyết liệt. Lực lượng vũ trang là những lực lượng tuyến đầu cùng với y bác sĩ đã lăn xả, thực hiện tốt các chủ trương của thành phố, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19" - Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước cũng cho rằng, các lực lượng vũ trang đã làm tốt công tác xây dựng lực lượng, xây dựng Đảng, công tác dân vận. Hình ảnh lực lượng vũ trang luôn được người dân tin yêu, kính trọng, gắn bó. Ngoài ra, công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu luôn được thực hiện nghiêm ngặt, không để bị động bất ngờ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết lực lượng vũ trang Đà Nẵng - 3

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng (Ảnh: X.Q).

"Đề nghị các lực lượng vũ trang Đà Nẵng luôn luôn đề cao cảnh giác, học tập rèn luyện, xây dựng lực lượng vững mạnh để thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước" - Chủ tịch nước lưu ý. 

Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng tới thăm và chúc Tết cán bộ, nhân dân UBND phường Thuận Phước (quận Hải Châu) và Quận ủy Hải Châu.

Chủ tịch nước khẳng định, quận Hải Châu là đơn vị trung tâm nhất của TP Đà Nẵng từ những ngày đầu thành lập thành phố, là nơi tập trung nhân tài của cả TP Đà Nẵng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết lực lượng vũ trang Đà Nẵng - 4

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết Quận ủy Hải Châu (Ảnh: X.Q).

Theo Chủ tịch nước, quận Hải Châu cần xây dựng mô hình quận văn minh đô thị với những mục tiêu cụ thể.

"Hải Châu phát triển được thì bộ mặt Đà Nẵng phát triển. Hải Châu mà chậm thì kéo theo Đà Nẵng trễ. Hải Châu phát triển nhanh, mới, hiện đại thì bộ mặt Đà Nẵng thay đổi. Quận cần nghiên cứu các mô hình tốt nhất trong cả nước để xây dựng quận mình thành quận văn minh, hiện đại nhất trong cả nước" - Chủ tịch nước nhấn mạnh.