Thứ sáu, 05/02/2021 - 11:35

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh thị sát chung cư 88 Láng Hạ sau ca Covid-19

Dân trí

Kiểm tra công tác chống dịch bệnh Covid-19 tại tòa nhà Sky City 88 Láng Hạ, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu ưu tiên nguồn lực để thực hiện các nhiệm vụ cấp bách, không để dịch bệnh lây lan.

Sáng 5/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đến kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tòa nhà Sky City 88 Láng Hạ. Trước đó, ngày 4/2, tòa nhà này ghi nhận một ca dương tính SARS-COV-2 là bệnh nhân 1956.

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh thị sát chung cư 88 Láng Hạ sau ca Covid-19 - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác chống dịch ở chung cư 88 Láng Hạ

Báo cáo Chủ tịch UBND TP tại chân tòa nhà Sky City 88 Láng Hạ, lãnh đạo quận Đống Đa cho biết, tối 4/2, sau khi Sở Y tế Hà Nội thông tin có một người mắc Covid-19 tại khu chung cư, ngay trong đêm Trung tâm Y tế quận đã lấy mẫu, xét nghiệm toàn bộ cư dân trong tòa nhà.

Trong đêm qua, quận Đống Đa cùng các đơn vị liên quan đã huy động các lực lượng thức trắng đêm gấp rút hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho gần 934 người dân sinh sống trong tòa nhà. Kết quả ban đầu cho thấy có 100 trường hợp âm tính lần 1, các trường hợp còn lại quận đang đợi kết quả. Quận Đống Đa đang tạm thời phong tỏa tòa nhà để điều tra dịch tễ cư dân.

Lãnh đạo quận Đống Đa cho biết, hiện còn khoảng hơn 300 cư dân chưa có mặt tại nhà. Nguyên nhân là do khi thấy thông tin phong tỏa tòa nhà, những người này không vào nữa. Quận Đống Đa đã phối hợp với ban quản lý tòa nhà liên hệ khẩn trương với các trường hợp trên để yêu cầu phối hợp xét nghiệm ngay.

Quận Đống Đa dự kiến trưa nay sẽ có kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan đến tòa nhà Sky City 88 Láng Hạ. Nếu tất cả các trường hợp đều âm tính, quận chỉ tiến hành cách ly tầng có căn hộ của bệnh nhân 1956 và bỏ lệnh phong tỏa cả tòa nhà để đảm bảo thuận lợi cho sinh hoạt của người dân.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố Hà Nội, các đơn vị đã điều tra, xác minh được tổng số 22 trường hợp F1. Trong đó, có 17 trường hợp F1 là người cùng làm việc với bệnh nhân tại phòng giao dịch ngân hàng Public Bank. 5 trường hợp F1 khác gồm 4 trường hợp là người nhà của bệnh nhân và 1 trường hợp là bảo vệ tại chung cư Sky City Tower (88 Láng Hạ).

Trên địa bàn phường Giảng Võ, lực lượng chức năng đã điều tra được 15 địa điểm là quán ăn uống liên quan đến các trường hợp F1 của bệnh nhân 1956. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly đúng quy định.

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh thị sát chung cư 88 Láng Hạ sau ca Covid-19 - 2

Khu chung cư 88 Láng Hạ bị phong tỏa

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của quận Đống Đa và các đơn vị liên quan khi đã khẩn trương, truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm nhanh nhất các trường hợp liên quan đến bệnh nhân.

Động viên các lực lượng chức năng và người dân, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh chỉ đạo rõ hai việc cần làm ngay không để dịch bệnh lây lan. Thứ nhất, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội phải nhanh chóng trả kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan. Từ đó, quận Đống Đa cần có giải pháp phong tỏa phù hợp nhất để đảm bảo đời sống người dân. Thứ hai, trong sáng nay phải liên lạc và lấy mẫu hơn 300 trường hợp hiện không có mặt tại tòa nhà.

"Phải ưu tiên nguồn lực thực hiện ngay hai nhiệm vụ trên để đảm bảo an toàn, không để dịch bệnh lây lan cũng như đảm bảo đời sống, sinh hoạt của người dân", Chủ tịch UBND TP nói.

Quang Phong

Đáng quan tâm
Mới nhất