Thứ sáu, 04/11/2016 - 21:32

Chủ tịch Đà Nẵng gợi hướng giúp gia đình cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT

Dân trí

Chiều 4/11, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến viếng và chia buồn với gia đình cháu Đỗ Tuấn Dũng (10 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Tuấn Dũng là cậu bé bị ung thư được thực hiện ước mơ trở thành cảnh sát giao thông trong ngày sinh nhật của mình cách đây gần 1 năm.

Sau khi thắp hương, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã chia buồn và hỏi thăm hoàn cảnh của gia đình Dũng.

Chị Nguyễn Thị Thùy Hương - mẹ cháu Dũng cho biết, bố Dũng đã mất cách đây 4 năm trong một lần đột quỵ. Một mình chị nuôi hai con. Khi Dũng bị bệnh, để có tiền chữa bệnh cho con, chị Hương phải bán căn nhà của gia đình và đến sống nhờ ở nhà người thân.

Sau khi nghe hoàn cảnh của gia đình Dũng, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ hướng dẫn chị Hương làm đơn xin hỗ trợ. Sau khi kiểm tra, lãnh đạo thành phố sẽ có phương án để hỗ trợ gia đình.

“Trường hợp của cháu hết sức đau lòng. Trẻ con rất vô tư, hồn nhiên và có nhiều ước mơ. Vừa rồi tôi cũng rất xúc động là mấy anh em cảnh sát giao thông giúp cháu thực hiện ước mơ của mình. Mong gia đình sớm vượt qua đau thương để lo cho cháu còn lại”, Chủ tịch Đà Nẵng động viên chị Hương.

Tuấn Dũng đã yên nghỉ sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư
Tuấn Dũng đã yên nghỉ sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư

Trước đó, sáng cùng ngày, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Đà Nẵng) cũng đã đến thắp hương và chia buồn với gia đình Dũng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chia buồn với mẹ của Dũng
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chia buồn với mẹ của Dũng

Ghi vào sổ tang, Đại tá Lê Ngọc – Trưởng phòng Cảnh sát giao thông viết: “Dẫu chỉ một ngày được làm Cảnh sát giao thông nhưng trong lòng chúng tôi Dũng đã là một người đồng chí, đồng đội thân thương. Ước mơ giờ đây đã khép lại! Số phận đã không cho em được sống trọn vẹn với khao khát của bản thân… Vĩnh biệt Dũng – người đồng chí “đặc biệt”, người đồng đội thân thương…”.

Khánh Hồng