Thứ tư, 11/08/2021 - 14:22

Bến Tre:

Cách chức cán bộ thuế "thông chốt" kiểm dịch, quát lực lượng chức năng

Dân trí

Ông T.K.N., Đội trưởng Đội thuế liên xã số 5, Chi cục Thuế khu vực TP Bến Tre, vừa bị cách chức do không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch, chống đối lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch.

Cách chức cán bộ thuế thông chốt kiểm dịch, quát lực lượng chức năng - 1

Ông N. thời điểm lớn tiếng với lực lượng chức năng ở chốt kiểm soát phòng chống dịch (Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Bến Tre).

Ngày 11/8, thông tin từ Cục thuế tỉnh Bến Tre cho biết, cơ quan này đã có văn bản gửi UBND tỉnh, Tổng cục Thuế, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp của tỉnh Bến Tre báo cáo kết quả về việc xử lý công chức có hành vi không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch, chống đối lực lượng chức năng.

Cụ thể, ông T.K.N. - Đội trưởng liên xã số 5, Chi cục Thuế khu vực thành phố Bến Tre - huyện Châu Thành bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Về mặt chính quyền, ông N. bị cách chức Đội trưởng Đội thuế liên xã số 5.

Như Dân trí đã thông tin, sáng 21/7, ông N. khi đi đến chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại cầu Thành Triệu (huyện Châu Thành, Bến Tre) đã không xuất trình giấy tờ tùy thân theo yêu cầu của lực lượng chức năng. Không những vậy, ông N. còn có lời lẽ khiếm nhã với lực lượng làm nhiệm vụ rồi phóng xe qua chốt.

Chiều cùng ngày, ông N. lại qua cầu Thành Triệu theo chiều ngược lại, tiếp tục "thông chốt" và lớn tiếng với những người đang làm nhiệm vụ tại đây.

Đến ngày 24/7, UBND huyện Châu Thành đã ban hành Công văn số 2195/UBND-VHXH về việc xử lý cán bộ không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công văn này xác định hành vi vi phạm của ông N. là cản trở, không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ và vi phạm quy định về đạo đức, văn hóa giao tiếp của cán bộ công chức; quy định của pháp luật về thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cán bộ công chức.

Cần Thơ xử phạt hơn 6.700 trường hợp vi phạm giãn cách, thu gần 15 tỷ đồng

Cách chức cán bộ thuế thông chốt kiểm dịch, quát lực lượng chức năng - 2

Cần Thơ xử phạt hàng nghìn trường hợp vi phạm trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TP Cần Thơ, qua những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trên địa bàn thành phố, công tác phòng, chống dịch Covid-19 mang lại hiệu quả bước đầu tích cực, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện Chỉ thị 16, nhiều trường hợp vẫn cố tình ra đường trong với những lý do không cần thiết. Từ ngày 10/7 đến ngày 10/8, các lực lượng chức năng đã xử phạt 6.744 trường hợp vi phạm, với tổng số tiền xử phạt hơn 14,7 tỷ đồng

Cũng theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Cần Thơ, ngày 12/8, Cần Thơ ghi nhận 102 ca F0 mới, nâng tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 lên 2.488. Cần Thơ có 545 người đã khỏi bệnh và 40 người đã tử vong.

Cách chức cán bộ thuế thông chốt kiểm dịch, quát lực lượng chức năng - 3

Cần Thơ đang tổ chức lấy mẫu đại trà để tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Theo đại diện lãnh đạo Sở Y tế Cần Thơ, tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn còn nhiều phức tạp. Số F0 tiếp tục tăng, đặc biệt các trường hợp phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng.

Từ ngày 9/8, Cần Thơ triển khai chiến dịch lấy mẫu cộng đồng cho khoảng 900.000 người dân để tách F0 ra khỏi cộng đồng và cách ly F1.

Qua hai ngày triển khai chiến dịch, có 124.016 hộ với 221.034 người được xét nghiệm nhanh, phát hiện 70 người nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Hiện Cần Thơ đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, đến nay đã có 220.097 liều đã được tiêm, trong đó có 7.548 người tiêm đủ 2 mũi. Hiện Cần Thơ chỉ còn khoảng 10.000 liều và sẽ tiêm xong trong ngày hôm nay (11/8). Cần Thơ đã đề xuất Bộ Y tế phân bổ tiếp vắc xin để tiếp tục tiêm cho người dân.

Hoàng Tùng

Đáng quan tâm
Mới nhất