1. Dân trí   ›  
  2. Xã hội   ›  
Thứ Hai 28/08/2017 - 07:07

Bộ trưởng Y tế nói gì về vụ VN Pharma?

Chia sẻ
Báo Pháp Luật TP.HCM đã trao đổi với bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, để làm rõ các vấn đề dư luận đặt ra đối với trách nhiệm của Bộ Y tế và cá nhân bộ trưởng trong vụ VN Pharma.
>>Vụ buôn lậu thuốc ở VN Pharma: Hàng loạt cán bộ của Bộ Y tế sai phạm >>Vụ VN Pharma buôn thuốc ung thư giả: Cục Quản lý Dược chưa làm hết trách nhiệm?

Gần đây, dư luận xôn xao trước một số thông tin về việc người thân Bộ trưởng Bộ Y tế tham gia Công ty VN Pharma, Bộ trưởng Y tế nhận biệt thự trị giá 60 tỉ đồng để can thiệp cho công ty này trúng đấu thầu thuốc ở các bệnh viện, việc VN Pharma nhập thuốc ung thư giả qua mặt Cục Quản lý dược.

“Đất mua 20 năm rồi, nhà đã ở 10 năm”

. Phóng viên: Thưa Bộ trưởng, trước đó, ngày 24-8, trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM, Bộ trưởng nói bị bịa đặt, vu khống, dựng chuyện khi mạng xã hội lan truyền thông tin: Em chồng, con trai Bộ trưởng tham gia ban lãnh đạo Công ty VN Pharma. Vậy còn thông tin bị cáo Nguyễn Minh Hùng (nguyên tổng giám đốc VN Pharma) mua cho gia đình Bộ trưởng một biệt thự rộng 500 m2 trị giá gần 60 tỉ đồng tại khu biệt thự Thảo Điền, quận 2. Thực hư việc này thế nào, thưa bà?


Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

+ Bà Nguyễn Thị Kim Tiến: Trong gia đình tôi không ai tham gia công ty này cả. Đây là công ty nhỏ, tôi còn không biết nó như thế nào đến khi vụ việc nhập thuốc có nhiều nghi vấn được Cục Quản lý dược báo cáo và Bộ đã chủ động đề nghị với cơ quan có thẩm quyền ở Bộ Công an làm rõ.

Còn thông tin tôi được tặng căn biệt thự liền kề phía sau nhà tôi là dựng chuyện vu khống cho tôi và gia đình tôi. Bởi phía sau nhà tôi không có căn nhà nào như mạng tung tin cả. Nhiều nơi chụp ảnh căn nhà tôi đang ở rồi nói bị cáo mua tặng là không đúng.

Căn nhà ở đường Nguyễn Văn Hưởng gia đình tôi mua đất đã 20 năm trước và cất nhà ở gần 10 năm nay rồi. Thông tin tôi được bị cáo Hùng tặng biệt thự trị giá 60 tỉ đồng là rất hoang đường, vớ vẩn, bịa đặt. Thông tin này trên mạng cũng đã dựng chuyện vu khống tôi trước đây rồi, giờ nhân vụ xét xử họ lại tiếp tục loan truyền để gây mất niềm tin, có ác ý… Thật là tôi không hiểu vì sao người ta có thể bịa đặt như vậy mãi như thế được.

. Dù chỉ là một công ty nhỏ trong ngành dược theo lời Bộ trưởng, thế nhưng VN Pharma đã trúng thầu cung cấp thuốc tại nhiều bệnh viện trung ương và địa phương (nhiều nhất là ở TP.HCM) với hơn 476 tỉ đồng năm 2014. Có thông tin đặt nghi vấn Bộ trưởng nhận hoa hồng “khủng” từ các thương vụ này. Bộ trưởng nói gì về các thông tin này?

+ Tôi không can thiệp hay có bất cứ tác động, có quyền lợi gì trong đấu thầu thuốc. Bộ Y tế có hàng chục đơn vị sự nghiệp… VN Pharma trúng đấu thầu chủ yếu ở nhiều địa phương; theo phân cấp thì Sở Y tế ở địa phương đánh giá hồ sơ và các thủ tục khi các doanh nghiệp tham gia đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế. Bộ không can thiệp vào việc đấu thầu thuốc ở các tỉnh, thành.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến cho hay căn nhà gia đình bà đang ở, gia đình đã mua đất 20 năm trước và xây nhà ở 10 năm nay. Ảnh: N.ĐỨC
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến cho hay căn nhà gia đình bà đang ở, gia đình đã mua đất 20 năm trước và xây nhà ở 10 năm nay. Ảnh: N.ĐỨC

Ngay tại TP.HCM, một công ty nhỏ như VN Pharma thì tôi làm sao biết được, mà tôi cũng không có thẩm quyền để can thiệp vào như thế. Công việc quản lý ở bộ rất nhiều, các đơn vị trực thuộc cũng phải được phân cấp quản lý, có người phụ trách chứ tôi làm sao quản lý xuể, huống chi một công ty tư nhân không thương hiệu gì trong ngành dược.

. Như vậy VN Pharma không phải là sân sau hay có lợi ích liên quan gì đến Bộ trưởng và gia đình?

+ Tôi khẳng định là công ty này không liên quan gì đến người thân của tôi. Tôi cũng không can thiệp, ưu ái trong đấu thầu như trên mạng thêu dệt.

Tất cả những thông tin này đều xuất phát từ nước ngoài, họ muốn xuyên tạc, làm xấu hình ảnh và tình hình trong nước nói chung và Bộ Y tế nói riêng. Thậm chí người ta còn lập ra hẳn cả trang mạng bêu xấu tôi.

Nhưng sự thật chỉ có một thôi, tôi làm gì sai tôi chịu trách nhiệm. Đằng này họ cứ tung tin, bịa đặt, dựng chuyện gây rối ngành y tế suốt là có động cơ quấy phá rõ ràng.

. Còn lời khai chi hoa hồng nhiều tỉ đồng cho các bác sĩ để bán thuốc vào bệnh viện, quan điểm của Bộ trưởng thế nào?

+ Tôi đã yêu cầu làm rõ sự việc này, đây là việc làm sai trái, thất đức, gây gánh nặng chi phí cho bệnh nhân. Bộ Y tế sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm y đức, liên quan đến hoa hồng.

Đây cũng là điều tôi rất trăn trở và Bộ sẽ tiếp tục có biện pháp xử lý nghiêm những người nhân danh ngành y để trục lợi, làm việc vi phạm y đức, trái pháp luật.

“Bộ sẽ xử lý nghiêm khi có kết luận cuối cùng”

. Đến nay Bộ Y tế đã có hình thức xử lý như thế nào các cán bộ ở Cục Quản lý dược trong tổ thẩm định khi tại phiên xử ngày 25-8, HĐXX đã đề nghị cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ trách nhiệm của các ông Nguyễn Tấn Đạt (Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược), ông Phạm Công Chiến (Trưởng phòng Quản lý kinh doanh dược, Trưởng phòng Pháp chế), bà Lê Thúy Hương (chuyên viên) - là những người trong tổ thẩm định, có trách nhiệm thẩm định tính pháp lý của hồ sơ, đơn hàng nhập khẩu thuốc H-Capita 500 mg Caplet của VN Pharma. Bởi các cán bộ trên đã không phát hiện Công ty Austin (Hong Kong) - đơn vị bán thuốc cho VN Pharma đã hết hạn giấy phép hoạt động.

+ Phải nói cho rõ hơn là chính Cục Quản lý dược phát hiện vụ nhập thuốc ung thư dỏm của VN Pharma. Sau khi cấp phép cho nhập khẩu đã thấy có nhiều nghi vấn hồ sơ, giấy tờ giả nên kiểm tra, báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế để niêm phong toàn bộ số thuốc chữa ung thư này chờ làm rõ. Vì Cục Quản lý dược đã kịp thời phát hiện, báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế để niêm phong lô thuốc này, không cho phép bán ra thị trường, Bộ Y tế đã chủ động đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra làm rõ lô hàng thuốc chữa ung thư này.

Khi vụ án liên quan đến Công ty VN Pharma đang diễn ra thì trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về mối liên hệ giữa gia đình bà Nguyễn Thị Kim Tiến và công ty này. Ảnh: AC
Khi vụ án liên quan đến Công ty VN Pharma đang diễn ra thì trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về mối liên hệ giữa gia đình bà Nguyễn Thị Kim Tiến và công ty này. Ảnh: AC

Cán bộ liên quan ở Cục Quản lý dược báo cáo do thấy giá thuốc thấp nên nghi ngờ và kiểm tra hồ sơ, gửi hồ sơ đi xác minh mới phát hiện vụ việc làm giả hồ sơ nguồn gốc thuốc.

Bộ cũng đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều tra xác định, làm rõ vai trò, trách nhiệm cá nhân có liên quan ở Cục Quản lý dược khi cấp phép cho lô thuốc nhập khẩu. Sau khi kết thúc điều tra, cơ quan điều tra đã có văn bản kiến nghị Bộ Y tế xử lý, khắc phục thiếu sót trong quản lý kinh doanh thuốc.

Về trách nhiệm của Bộ Y tế, ngay khi được báo cáo vụ việc về lô thuốc nói trên, tôi đã yêu cầu các cán bộ có liên quan, lãnh đạo Cục Quản lý dược báo cáo, kiểm điểm để làm rõ trách nhiệm liên quan. Nhiều cán bộ đã bị luân chuyển sang vị trí khác để chờ xử lý.

Sau khi có phán quyết cuối cùng của tòa án, Bộ sẽ xử lý trách nhiệm cá nhân liên quan đến vụ việc khi có đủ căn cứ kết luận sai phạm.

. Thế còn lãnh đạo Cục Quản lý dược mà cụ thể là vị Thứ trưởng Trương Quốc Cường kiêm cục trưởng Cục Quản lý dược, tới đây Bộ Y tế có xem xét trách nhiệm liên quan đến lô thuốc chữa ung thư giả mà Thủ tướng yêu cầu Bộ báo cáo, thưa Bộ trưởng?

+ Tôi đã nói rồi, chờ phán quyết cuối cùng của tòa án và cơ quan tố tụng liên quan, Bộ sẽ xem xét trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan, nếu có đầy đủ căn cứ sai phạm sẽ xử lý nghiêm. Tôi nhấn mạnh rằng: Người nào làm sai thì người đó chịu trách nhiệm với sai phạm cụ thể đã gây ra.

. Còn thông tin Bộ trưởng gửi đơn cho Thủ tướng xin từ chức?

+ Đó là thông tin vớ vẩn, bịa đặt, dựng chuyện. Việc tôi từ chức trước đây cũng có nhiều thông tin như vậy rồi. Tôi rất phẫn nộ và ray rứt trong vụ việc VN Pharma. Tôi cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm các quy định trong quản lý thuốc, đấu thầu thuốc và sẽ xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có liên quan đến sai phạm… để đảm bảo ngành y tế đáp ứng nhu cầu, phục vụ tốt nhất cho sức khỏe mọi người dân.

. Xin cám ơn Bộ trưởng.

Theo Nguyễn Đức
Pháp luật TPHCM

Chia sẻ
In bài viết này

MỚI NHẤT

Vì sao nhân viên trật tự đô thị TPHCM ồ ạt xin nghỉ việc?
Vì sao nhân viên trật tự đô thị TPHCM ồ ạt xin nghỉ việc?

(Dân trí) - Mức lương thấp, thiếu chế độ bảo hiểm mà áp lực công việc cao, phải thường xuyên làm việc ngoài giờ, ban đêm... khiến cuộc sống của cộng tác viên trật tự đô thị gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, trước áp lực lớn trong giai đoạn cao điểm “giành lại vỉa hè”, cộng tác viên trật tự đô thị tại nhiều quận, huyện đã xin nghỉ việc.

Thứ hai, 28/08/2017 - 02:58

Nâng cấp 19 km đường, lập... 2 trạm thu phí (!)
Nâng cấp 19 km đường, lập... 2 trạm thu phí (!)

(Dân trí) - Công ty CP Đầu tư và xây dựng 501 đầu tư cải tạo, nâng cấp 2 đoạn đường - một đoạn 8 km và một đoạn 11 km - nhưng lập tới... 2 trạm thu phí. Cả 2 trạm đang được chạy vận hành thử nghiệm khiến các tài xế bất bình.

Thứ hai, 28/08/2017 - 02:37

Bình Phước - Đồng Nai "cãi nhau" vì một cây cầu
Bình Phước - Đồng Nai "cãi nhau" vì một cây cầu

(Dân trí) - Được kỳ vọng sẽ giúp Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên rút ngắn khoảng cách tới quốc lộ 1, sân bay Long Thành và các cảng nước sâu tại Bà Rịa - Vũng Tàu, nhưng đến nay, cầu Mã Đà vẫn không thể triển khai vì Bình Phước muốn làm mà Đồng Nai từ chối.

Thứ hai, 28/08/2017 - 02:05

Đang làm rõ việc Giám đốc Sở GD-ĐT quy hoạch con trai làm Phó giám đốc
Đang làm rõ việc Giám đốc Sở GD-ĐT quy hoạch con trai làm Phó giám đốc

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí trưa 28/8, ông Nguyễn Trung Hải - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc cho biết đang tiến hành làm rõ dấu hiệu vi phạm của ông Hoàng Minh Quân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Vĩnh Phúc khi bổ nhiệm con trai làm Phó trưởng phòng và đưa vào quy hoạch Phó giám đốc Sở này.

Thứ hai, 28/08/2017 - 01:59

Xe khách, xe ôm "đại náo" cao tốc trên cao ở Hà Nội
Xe khách, xe ôm "đại náo" cao tốc trên cao ở Hà Nội

(Dân trí) - Xe khách tuỳ tiện dừng đón trả khách ngay trên đường cao tốc trên cao (đường Vành đai 3) ở Hà Nội kéo theo hoạt động trái phép của hàng loạt tài xế xe ôm. Họ ngang nhiên đi vào đường cấm, sẵn sàng chở ba, đi ngược chiều... bất chấp nguy hiểm trên đường dành riêng cho ô tô đi tốc độ cao.

Thứ hai, 28/08/2017 - 01:57

"Vá" đoạn kênh thoát lũ bị vỡ từng gây sập 4 nhà dân ở Nha Trang
"Vá" đoạn kênh thoát lũ bị vỡ từng gây sập 4 nhà dân ở Nha Trang

(Dân trí) - Sáng 28/8, ông Trần Văn Đông, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, hiện nay kênh thoát lũ Đường Đệ đang được khẩn trương thi công, khắc phục sau vụ vỡ mương gây lũ quét vào mùa mưa lũ năm ngoái.

Thứ hai, 28/08/2017 - 01:00

2 anh trai đau đớn chứng kiến em ruột bị xe cán chết
2 anh trai đau đớn chứng kiến em ruột bị xe cán chết

(Dân trí) - Ba anh em chạy 2 xe cháy lưu thông trên đường Gò Xoài, khi đến trước số 75 Gò Xoài thì người em đi trước bị xe tải cán chết. Tận mắt chứng kiến vụ tai nạn đau lòng, 2 người anh của nạn nhân khóc ngất tại hiện trường.

Thứ hai, 28/08/2017 - 11:33

Cháy kho lưu trữ hồ sơ trong Công ty PouYuen
Cháy kho lưu trữ hồ sơ trong Công ty PouYuen

(Dân trí) - Sáng 28/8, một đám cháy lớn đã bùng phát tại Công ty PouYuen (quốc lộ 1, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM) khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Thứ hai, 28/08/2017 - 10:37

Xe khách nát bét đầu, 4 người bị thương nặng
Xe khách nát bét đầu, 4 người bị thương nặng

(Dân trí) - Đang chạy lên cầu Long Thành thuộc tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây (HLD), chiếc xe khách tông mạnh vào xe đầu kéo chở cọc bê tông khiến 4 người bị thương, nhiều hành khách bị một phen hoảng loạn.

Thứ hai, 28/08/2017 - 10:35

Cháy lớn tại Cảng Hà Nội
Cháy lớn tại Cảng Hà Nội

(Dân trí) - Vụ cháy được phát hiện vào khoảng 8h45 sáng nay, 28/8, tại kho D3 Cảng Hà Nội, số 926 đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đến gần 12h trưa, vụ cháy cơ bản được khống chế.

Thứ hai, 28/08/2017 - 09:37

Đưa cặp cá “khủng” từ Campuchia về Đà Nẵng
Đưa cặp cá “khủng” từ Campuchia về Đà Nẵng

(Dân trí) - Con cá lăng nặng 86 kg và con cá tra dầu nặng 163 kg vừa được một nhà hàng ở Đà Nẵng mua về từ Campuchia. Để cá về Việt Nam mà vẫn tươi nguyên, nhà hàng này đã chịu chi phí “khủng” để đưa hai con cá về bằng đường hàng không.

Thứ hai, 28/08/2017 - 09:09

“45 công chức, 38 người làm lãnh đạo là đúng nhưng chưa đầy đủ”
“45 công chức, 38 người làm lãnh đạo là đúng nhưng chưa đầy đủ”

(Dân trí) - Trả lời PV Dân trí, ông Hoàng Minh Quân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc - cho rằng thông tin cơ quan này có “45 công chức nhưng 38 người làm lãnh đạo” là đúng nhưng chưa đầy đủ. Thực hiện yêu cầu của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Sở này đang tiến hành rà soát, sắp xếp lại nhân sự.

Thứ hai, 28/08/2017 - 07:13

ĐÁNG QUAN TÂM

Toát mồ hôi đánh vật với con đường tai tiếng nhất Sài Gòn
Toát mồ hôi đánh vật với con đường tai tiếng nhất Sài Gòn

(Dân trí) - Ngoài tình trạng ngập nặng và ùn tắc giao thông do bị lún, đường Nguyễn Hữu Cảnh còn đầy những mối nguy hiểm khác, khiến người tham gia giao thông “toát mồ hôi” khi qua lại.

Chủ nhật, 27/08/2017 - 10:32

Bão số 7 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ mưa diện rộng
Bão số 7 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ mưa diện rộng

(Dân trí) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, tối nay (27/8), sau khi đi sâu vào đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Chủ nhật, 27/08/2017 - 09:36

Vụ sập sàn phòng học: Rà soát lại tất cả các lớp học
Vụ sập sàn phòng học: Rà soát lại tất cả các lớp học

(Dân trí) - Ngày 27/8, Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng đã có buổi họp khẩn với Ban giám hiệu Trường THCS & THPT Đống Đa (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) sau sự cố sập sàn phòng học khiến 10 học sinh phải nhập viện cấp cứu.

Chủ nhật, 27/08/2017 - 08:05

Vĩnh Phúc tổ chức lại “Sở 45 công chức, 38 người làm lãnh đạo”
Vĩnh Phúc tổ chức lại “Sở 45 công chức, 38 người làm lãnh đạo”

(Dân trí) - Theo nguồn tin riêng của phóng viên Dân trí, hôm nay (27/8), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đã báo cáo UBND tỉnh Vĩnh Phúc xung quanh thông tin “Sở có 45 công chức thì 38 người làm lãnh đạo” (chiếm 85%) gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Chủ nhật, 27/08/2017 - 07:53

Xế hộp Mazda CX5 đâm đầu vào dải phân cách, lật ngửa giữa quốc lộ
Xế hộp Mazda CX5 đâm đầu vào dải phân cách, lật ngửa giữa quốc lộ

(Dân trí) - Một chiếc xe ô tô đang lưu thông trên QL18 bỗng nhiên mất lái tông thẳng vào dải phân cách rồi lật ngửa ngang đường. Rất may vụ tai nạn xảy ra không gây thiệt hại về người.

Chủ nhật, 27/08/2017 - 06:51

Tiêm phòng cho trâu, cán bộ thú y và chủ nhà bị húc thương vong
Tiêm phòng cho trâu, cán bộ thú y và chủ nhà bị húc thương vong

(Dân trí) - Chiều ngày 27/8, ông Nguyễn Quốc Việt – Chủ tịch UBND xã Hương Long, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ hai người bị trâu húc thương vong.

Chủ nhật, 27/08/2017 - 06:27

Cứu 19 ngư dân gặp nạn trên biển ngay trước bão số 7
Cứu 19 ngư dân gặp nạn trên biển ngay trước bão số 7

(Dân trí) - Đang đánh cá trên biển, tàu cá của ngư dân Quỳnh Lưu bị hỏng máy, không thể khắc phục. Gặp sóng to, gió lớn nên tinh thần 19 thuyền viên đều hoảng loạn. Ngay sau đó, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã lai kéo về Cửa Lò, Nghệ An lúc 08h00 ngày 27/8/2017.

Chủ nhật, 27/08/2017 - 05:50

Bão số 7 đổ bộ Trung Quốc, miền Bắc sắp có mưa lớn
Bão số 7 đổ bộ Trung Quốc, miền Bắc sắp có mưa lớn

(Dân trí) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trưa nay, 27/8, bão số 7 đã đi vào khu vực phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 7, sau đó hình thành một rãnh áp thấp qua Bắc Bộ nên từ gần sáng ngày 28/8 đến hết ngày 31/8, Bắc Bộ có mưa diện rộng...

Chủ nhật, 27/08/2017 - 04:36

Cây đổ trên đường, một bác sĩ nguy kịch
Cây đổ trên đường, một bác sĩ nguy kịch

(Dân trí) - Đang lưu thông trên đường, một bác sĩ ở Tiền Giang đã bị cây phượng khoảng 40 năm tuổi đổ xuống đè trúng người, bị đa chấn thương. Bác sĩ này hiện đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Chủ nhật, 27/08/2017 - 04:29

Tìm kiếm thi thể phụ nữ nhảy sông Thạch Hãn tự tử
Tìm kiếm thi thể phụ nữ nhảy sông Thạch Hãn tự tử

(Dân trí) - Lực lượng chức năng tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị cùng với người dân địa phương đang nỗ lực tìm kiếm thi thể phụ nữ đã gieo mình xuống sông Thạch Hãn.

Chủ nhật, 27/08/2017 - 04:00

Nghi án "chia tay đòi quà", đại gia Việt kiều khủng bố bạn gái cũ
Nghi án "chia tay đòi quà", đại gia Việt kiều khủng bố bạn gái cũ

(Dân trí) - Sau khi chia tay, chị H. bị bạn trai Việt kiều đòi lại tiền và quà đã tặng. Khi chị chưa trả đủ, nhà chị bị người lạ tạt sơn, ném đá, đập phá, bản thân chị bị doạ tạt a xít...

Chủ nhật, 27/08/2017 - 03:45

Miền Tây xả nước, gom phù sa cứu hàng ngàn ha lúa
Miền Tây xả nước, gom phù sa cứu hàng ngàn ha lúa

(Dân trí) - Nhiều năm liền, mùa nước nổi ở miền Tây không về, đất ruộng rên siết vì bạt màu, sâu bệnh... Năm nay, nước về sớm, mực nước cao hơn mọi năm, chính quyền tỉnh An Giang, Đồng Tháp vận động người dân “phá” đê cho nước tràn ruộng, gom góp phù sa phục hồi đất….

Chủ nhật, 27/08/2017 - 01:00