Bộ trưởng không còn là Ủy viên Trung ương vẫn phải làm hết trách nhiệm!

(Dân trí) - "Chính phủ quán triệt sau Đại hội Đảng không có chuyện chợ chiều, rã đám. Các Bộ trưởng dù không còn là Ủy viên Trung ương nhưng vẫn phải tiếp tục làm hết sức mình trong vai trò tư lệnh ngành".

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh nội dung này tại cuộc họp báo chiều tối ngày 2/2/2021.

Trao đổi với người phát ngôn Chính phủ tại cuộc họp báo, báo giới nêu vấn đề, Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp và đã bầu Ban Chấp hành mới. Thời gian tới Chính phủ sẽ chuẩn bị cho việc kiện toàn nhân sự của Chính phủ như thế nào?

Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2021 của Chính phủ diễn ra hôm nay, có lưu ý gì với các Bộ trưởng không trúng cử Ủy viên Trung ương, khả năng trong thời gian tới không ngồi trong Chính phủ?

Bộ trưởng không còn là Ủy viên Trung ương vẫn phải làm hết trách nhiệm! - 1
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định, không có chuyện "chợ chiều", rã đám sau Đại hội Đảng.

Đáp lại những câu hỏi đặt ra, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhắc lại nhận định, Đại hội Đảng lần thứ XIII đã thành công tốt đẹp và đã bầu được Ban Chấp hành gồm 180 Ủy viên chính thức và 20 Ủy viên dự khuyết.

Tại hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương khóa mới đã bầu được 18 Ủy viên Bộ Chính trị, 5 nhân sự mới vào Ban Bí thư Trung ương cùng với một số Ủy viên Bộ Chính trị.

Theo người phát ngôn Chính phủ, việc kiện toàn các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ là việc tiếp theo, thời điểm như thế nào, Đảng, Nhà nước sẽ làm theo đúng quy trình về nhân sự. Thời điểm cụ thể thực hiện việc này lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ xem xét, quyết định cụ thể và thực hiện theo quy trình bổ nhiệm đã quy định. Nhất là tới đây, cả nước sẽ tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội. Trong quá trình tổ chức cuộc bầu cử, quy trình đồng bộ, kiện toàn nhân sự cũng được thực hiện.

"Tinh thần là không có chuyện "chợ chiều", không có tình trạng rã đám. Chính phủ đã quán triệt các thành viên làm ngày nào thì làm đến nơi đến chốn, tới ngày nào nghỉ là nghỉ luôn, không có chuyện lợi dụng thời điểm "xế chiều". Các Bộ trưởng, mặc dù không còn là Ủy viên Trung ương, nhưng vẫn là thành viên của Chính phủ nên vẫn tiếp tục làm hết sức mình trong vai trò tư lệnh ngành" - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh.

Đang được quan tâm