Thứ hai, 05/08/2019 - 16:58

Bộ Chính trị triển khai quyết định kiểm tra tại Cần Thơ

Dân trí

Ngày 5/8, ông Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ để công bố quyết định thành lập Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị năm 2019 và thông qua Kế hoạch kiểm tra Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ và các đảng ủy trực thuộc Thành ủy Cần Thơ

Bộ Chính trị triển khai quyết định kiểm tra tại Cần Thơ - 1
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã công bố Quyết định của Bộ chính trị về việc thành lập Đoàn kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt thực hiện Nghị quyết số 26 ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ.

Kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết số 18 ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả đối với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ, Ban Thường vụ tỉnh Thái Bình, Ban Thường vụ tỉnh Quảng Ninh.

Theo Kế hoạch kiểm tra, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị sẽ tiến hành kiểm tra Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ và một số tổ chức đảng thuộc Thành ủy Cần Thơ như: Quận ủy Ninh Kiều, Quận ủy Ô Môn, Quận ủy Cái Răng, Huyện ủy Phong Điền, Huyện ủy Cờ Đỏ, Đảng ủy Công an thành phố Cần Thơ, Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ.

Mốc thời gian kiểm tra từ 11/2017 đến 6/2019. Thời gian tiến hành kiểm tra từ ngày 5/8 đến ngày 15/8/2019.

Ông Bùi Trường Giang cho biết, mục đích chính của đợt kiểm tra lần này là muốn lắng nghe, tìm hiểu quá trình các địa phương tự kiểm tra, rà soát việc thực hiện Nghị quyết 26 gắn với Nghị quyết số 18 như thế nào tại địa phương, đặc biệt là trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và tổ chức thực hiện trên địa bàn.

Qua đó, Đoàn kiểm tra muốn biết 2 nghị quyết này đã được quán triệt nghiêm túc, nắm chắc và vận dụng, tổ chức thực hiện đến đâu. Trong quá trình thực hiện vừa qua, đâu là ưu điểm, cách làm hay của Cần Thơ và các tổ chức đảng trực thuộc và những khó khăn, vướng mắc từ nhận thức cho đến cách làm, đặc biệt là quá trình sắp xếp, tổ chức, lại bộ máy ở cấp cơ sở, đo lường tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và người dân.

Mặt khác, qua kiểm tra cũng mong muốn Cần Thơ có những kiến nghị, đề xuất với Bộ Chính trị, Ban Bí thư thông qua Đoàn công tác để tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện 2 nghị quyết trên được tốt hơn trong thời gian tới...

Phạm Tâm