Bí thư Nguyễn Văn Nên: TPHCM dành những tháng cuối năm 2021 cho việc tri ân

(Dân trí) - Bí thư TPHCM cho biết, thành phố sẽ dành những tháng còn lại của năm 2021 để tri ân những đóng góp cho công tác phòng, chống Covid-19, các cấp, các ngành cần tính toán, lên kế hoạch chi tiết.

Trao đổi với phóng viên Dân trí bên lề lễ tuyên dương các đoàn công tác chi viện cho TPHCM sáng 8/10, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết,  theo kế hoạch, thành phố sẽ dành những tháng còn lại của năm 2021 để tri ân những đóng góp cho công tác phòng, chống Covid-19 của thành phố.

Sau 2 buổi lễ tuyên dương các đoàn công tác từ Trung ương và các tỉnh, thành chi viện cho địa bàn, thành phố sẽ tính toán việc tổ chức tri ân đối với người dân, các lực lượng khác trên địa bàn TPHCM. Đối với phần việc này, các cấp, các ngành cần tính toán, lên kế hoạch chi tiết.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TPHCM dành những tháng cuối năm 2021 cho việc tri ân - 1

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao đổi bên lề buổi làm việc (Ảnh: Hải Long).

Về việc tổ chức lễ cầu siêu, tưởng niệm cho người không may qua đời do dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy TPHCM chia sẻ, thành phố cũng đã nghĩ tới việc này. Tuy nhiên, đây là điều thành phố chưa có kinh nghiệm, chưa có tiền lệ nên cần tính toán kỹ.

Cụ thể, việc tưởng niệm người không may qua đời do Covid-19 cần được thể hiện tương xứng, phù hợp, có chiều sâu và tạo sự cảm thông, đồng cảm với người dân thành phố.

Phát biểu tại lễ tuyên dương các đoàn công tác chi viện thành phố diễn ra sáng cùng ngày, Bí thư Thành ủy TPHCM thông tin, tại buổi bế mạc Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII diễn ra ngày 7/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thay mặt Ban Chấp hành Trung ương biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực của đồng bào, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp, sự ủng hộ của đồng bào ta ở nước ngoài, bạn bè quốc tế cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 suốt thời gian qua.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc với những tổn thất, mất mát về người mà nhân dân đã gánh chịu. Tổng Bí thư thay mặt Trung ương Đảng ghi công, tôn vinh các cán bộ, chiến sĩ lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhất là ngành y, lực lượng vũ trang, cán bộ cơ sở, tình nguyện viên đã dũng cảm hy sinh quên mình vì sinh mệnh, sức khỏe và cuộc sống bình yên của nhân dân.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Nên cũng thông tin, trước mắt, Bộ Chính trị chỉ đạo Thủ tướng, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch và các tỉnh thành phố tập trung phối hợp, khắc phục sớm tình trạng hàng chục ngàn người lao động về từ TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh, những nơi có khu công nghiệp, doanh nghiệp lớn; những người dân có nhu cầu về quê sau những ngày tháng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Đồng thời, tổ chức chu đáo để những người lao động từ các địa phương về nơi sản xuất, hiện tại các doanh nghiệp đang chờ đợi.

Tin liên quan