Thứ sáu, 09/04/2021 - 07:00

Bí thư Hà Nội "báo cáo" cử tri những thành quả khi ở Bộ Tài chính

Dân trí

Cử tri nơi cư trú khẳng định, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng có đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện và hoàn toàn xứng đáng là người đại diện cho nhân dân ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Tối 8/4, tại tổ dân phố số 34, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Phát biểu góp ý, nhận xét về người ứng cử, cử tri tổ dân phố số 34 đánh giá ông Đinh Tiến Dũng là cán bộ có lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt; gia đình gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tổ dân phố, tích cực tham gia và đóng góp cho các phong trào của địa phương. 

Bí thư Hà Nội báo cáo cử tri những thành quả khi ở Bộ Tài chính - 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị.

Mặc dù rất bận công tác, nhưng ông Đinh Tiến Dũng đã dành nhiều thời gian để tiếp xúc, lắng nghe ý kiến người dân, thường xuyên tham gia các hoạt động của chi bộ, khu dân cư; thực sự là công dân, đảng viên gương mẫu; là cán bộ có đức, có tài, có tư duy, tầm nhìn lãnh đạo, có tác phong bình dị, gần gũi, cởi mở…

Cử tri nơi cư trú khẳng định, ông Đinh Tiến Dũng có đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện và hoàn toàn xứng đáng là người đại diện cho nhân dân ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Cử tri tin tưởng, ông Đinh Tiến Dũng sẽ trúng cử vào Quốc hội khóa XV để tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước nói chung và Thủ đô nói riêng.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các cử tri đã tham dự hội nghị và chia sẻ thêm về nhiệm kỳ công tác vừa qua của mình trên cương vị Bộ trưởng Tài chính và Đại biểu Quốc hội khóa XIV.

"Khi được giao trọng trách làm Bộ trưởng Bộ Tài chính, đại biểu Quốc hội khóa XIV của nhiệm kỳ qua, bản thân tôi luôn ý thức trách nhiệm, phát huy vai trò của người đứng đầu, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được giao", ông Dũng nói.

Bí thư Hà Nội báo cáo cử tri những thành quả khi ở Bộ Tài chính - 2

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Ông Dũng cho biết, trong năm 2020, vừa chống dịch Covid-19, vừa duy trì phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, Bộ Tài chính đã đề xuất, tham mưu xây dựng 43 văn bản pháp luật về giảm, giãn, gia hạn nộp thuế, phí, lệ phí, tiền thuê đất… để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp và người dân; dành đủ nguồn lực tài chính và đã thực hiện chi trên 18 nghìn tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân vượt qua tác động của đại dịch Covid-19 theo các Nghị quyết của Chính phủ.

"Vừa qua, tôi vinh dự được Bộ Chính trị phân công về làm Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn trước Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội", ông Đinh Tiến Dũng nói.

Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cam kết sẽ nỗ lực hết mình, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ Đô khắc phục khó khăn, thách thức, phát huy thành quả để xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

Ông Đinh Tiến Dũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến sự tín nhiệm của cử tri nơi cư trú dành cho bản thân và khẳng định sẽ làm tốt vai trò người đại biểu của nhân dân nếu được cử tri tín nhiệm.

Quang Phong

Đáng quan tâm