Đắk Lắk:

Bé trai chơi ngoài đường bất ngờ bị tài xế xe khách bế lên xe chở đi

(Dân trí) - Nhận được tin báo của gia đình về việc con trai 2 tuổi bị người lạ bắt cóc trên chiếc xe khách, lực lượng chức năng đã chặn chiếc xe lại và giải cứu em bé.

Ngày 19/3, thông tin từ Công an thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, đang tiến hành điều tra, làm rõ thông tin bé trai 2 tuổi bị người lạ bắt và đưa lên xe khách.

Chiếc xe khách đã chở cháu bé đi
Chiếc xe khách đã chở cháu bé đi

Theo thông tin ban đầu, vào chiều ngày 18/3, cháu Truơng Minh H. (2 tuổi, ngụ phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ) được cậu ruột là anh Lương Thanh Trầm (SN 1978) đưa về nhà chơi.

Khoảng 18h cùng ngày, cháu H. một mình chạy ra trước nhà nằm sát đường Hồ Chí Minh (QL 14 cũ) chơi.

Lúc này, Nguyễn Ngọc Dũng (SN 1989, ngụ TP Buôn Ma Thuột) điều khiển xe khách mang BKS 47B-01250 chạy tuyến Đắk Lắk - Gia Lai chạy ngang qua đã xuống xe bế cháu H. lên xe rồi chở đi. Thấy vậy, nhiều hành khách trên xe của Dũng phản ứng thì Dũng nói đã hỏi những người dân xung quanh, không ai nhận cháu bé nên Dũng đưa cháu bé lên xe để đưa lên TP Buôn Ma Thuột gửi vào chùa.

Sau khi không thấy cháu H. và được nhiều người cho biết cháu đã bị người trên xe khách bắt đi, gia đình cháu H. đã trình báo sự việc với cơ quan công an.

Qua phối hợp, lực lượng CSGT chốt tại khu vực đèo Hà Lan (thị xã Buôn Hồ) cách hiện trường khoảng 15km đã chặn chiếc xe khách, giải cứu cháu bé bàn giao cho gia đình. Phương tiện và đối tượng bắt giữ cháu bé bị đưa về trụ sở Công an thị xã Buôn Hồ để làm việc

Bước đầu, tại cơ quan công an, đối tượng Dũng không thừa nhận việc bắt cóc cháu H. mà cho rằng bắt cháu bé lên để cho bố mẹ cháu "chừa thói để mặc con chạy ra đường".

Vụ việc hi hữu này đang được lực lượng chức năng làm rõ.

Thúy Diễm