1. Dòng sự kiện:
  2. Sắp xếp bộ máy để tinh, gọn, mạnh
  3. Vi phạm giao thông ở các thành phố lớn

Đồng Tháp:

Bắt quả tang cơ sở cố tình vi phạm dùng hàn the chế biến chả cá

(Dân trí) - Ngày 11/9, Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật và Ứng dụng khoa học Công nghệ Đồng Tháp và Công an TP.Cao Lãnh tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất chả cá và phát hiện chả cá có chất hàn the.

Cơ sở sản xuất chả cá bị lực lượng chức năng kiểm tra do bà Phạm Thị Hồng Gấm (SN 1985, ngụ xã Mỹ Trà, TP.Cao Lãnh) làm chủ cơ sở.


Cơ sở sản xuất chả cá của bà Phan Thị Hồng Gấm đã sử dụng chất hàn the trong chả cá 2 lần.

Cơ sở sản xuất chả cá của bà Phan Thị Hồng Gấm đã sử dụng chất hàn the trong chả cá 2 lần.

Kiểm tra tại hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở có sử dụng chất hàn the để ướp vào chả cá.

Qua làm việc bước đầu, chủ cơ sở thừa nhận đã sử dụng 100g hàn the để trộn lẫn với 50kg thịt cá, trong quá trình sản xuất, chế biến chả cá, nhằm mục đích tăng độ dai, kéo dài thời gian sử dụng, giữ màu hồng "tươi ngon" cho chả cá thành phầm.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản niêm phong 60kg chả cá có chứa chất hàn the để xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, trước đó, cơ sở này cũng đã bị lực lượng chức năng xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng chất hàn the để ướp chả cá.

Hòa Bình

 

Bắt quả tang cơ sở cố tình vi phạm dùng hàn the chế biến chả cá - 2

 

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm