Cần Thơ: Đề xuất bán rượu Champagne trên chợ nổi Cái Răng cho khách du lịch

(Dân trí) - Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ vừa có buổi làm việc với Tổ chức Dariu Foundation (TDF) - Thụy Sĩ. Tại buổi làm việc Dariu đề xuất triển khai dự án “Champagne chợ nổi” nhằm hỗ trợ sinh kế và phát triển du lịch bền vững cho người dân chợ nổi Cái Răng.

Đề xuất bán rượu “Champagne chợ nổi” nhằm hỗ trợ sinh kế và phát triển du lịch bền vững cho người dân chợ nổi Cái Răng.
Đề xuất bán rượu “Champagne chợ nổi” nhằm hỗ trợ sinh kế và phát triển du lịch bền vững cho người dân chợ nổi Cái Răng.

Ông Nguyễn Văn Hạnh – Giám đốc điều hành TDF đề xuất xây dựng dịch vụ "Champagne Chợ nổi" (thức uống làm từ trái cây) thành sản phẩm du lịch mới tại chợ nổi cái Răng. Cụ thể, trong năm đầu tiên, TDF sẽ tài trợ khoảng 300 chai Champagne và các dịch vụ đào tạo kỹ năng bán hàng, các công cụ lưu trữ hàng lạnh, bản vẽ thiết kế, sơn thuyền để du khách biết trên thuyền đó có bán champagne. Năm tiếp theo sẽ trở thành shop bán rượu champagne bền vững và tự kinh doanh.

Bên cạnh đó TDF cũng xin tham gia hợp phần tín dụng gói 10 tỉ đồng của Đề án "Bảo tồn và phát triển chợ nổi Cái Răng" hỗ trợ các hộ xây dựng dịch vụ, thương hiệu du lịch; hỗ trợ tín dụng cho các hộ sản xuất nông sản liên kết thành chuỗi để đưa sản phẩm vào siêu thị, nhà hàng…

Ông Trương Quang Hoài Nam -Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đồng thuận với các đề xuất của TDF và chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các ngành hữu quan nghiên cứu việc triển khai dịch vụ "Champagne Chợ nổi"; sở Tài chính- sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai kế hoạch đầu tư vay vốn phát triển các hộ kinh doanh; Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Sở Công Thương phát triển liên kết đưa sản phẩm vào siêu thị; Sở Công thương phối hợp với sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch phát triển làng nghề du lịch và homestay…

Phạm Tâm