Thứ sáu, 05/08/2016 - 14:19

Cà Mau chọn 4 món ẩm thực tiêu biểu

Dân trí

Ông Lê Văn Dũng- Giám đốc Trung tâm Thông tin và Quảng bá du lịch tỉnh Cà Mau- cho biết, UBND tỉnh này vừa thống nhất chọn các món ẩm thực đặc trưng và đặc sản tiêu biểu của tỉnh Cà Mau.

Theo đó, UBND tỉnh Cà Mau thống nhất đề cử đến Tổ chức Kỷ lục Việt Nam các món ẩm thực đặc trưng gồm: Ốc len xào dừa và bánh tằm Cà Mau; các đặc sản tiêu biểu gồm: Ba khía Rạch Gốc và cá khô bổi U Minh.

Đơn cử như món ốc len xào dừa: Nguyên liệu là ốc len, nước cốt dừa, sả, rau răm, hành lá, ớt tỏi, gia vị khác,… Cách chế biến món này là chặt bỏ phần đuôi nhọn ốc len, sửa sạch để ráo nước, phi tỏi vàng cho ốc len vào xào trên lửa lớn. Khi ốc len ra nước, đổ bỏ nước ốc rồi cho nước cốt dừa và sả vào đảo đều trong 5- 7 phút. Ốc thấm gia vị, cho hành lá xắt nhuyển vào trộn đều là có thể ăn được. Để món ăn thêm bắt mắt có thể trang trí thêm ít rau răm, ớt lên mặt.

Ốc len xào dừa được chọn là một món ẩm thực đặc trưng của tỉnh Cà Mau.
Ốc len xào dừa được chọn là một món ẩm thực đặc trưng của tỉnh Cà Mau.

Theo ông Lê Văn Dũng, những món ẩm thực đặc trưng và đặc sản tiêu biểu được chọn sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá du lịch tỉnh Cà Mau đến với du khách trong và ngoài nước.

Huỳnh Hải