Giữ chân nhân tài: 5 cách đơn giản mà hiệu quả

Theo Ben Fanning - huấn luyện viên, tác giả cuốn The QUIT Alternative, nhân viên giỏi là những người luôn đặt ra những mục tiêu phấn đấu mới và thường có những đòi hỏi cao trong công việc. Do đó, để giữ chân họ ở lại công ty là điều không đơn giản.
>>Độc đáo những "chiêu" giữ chân nhân tài
>>Thu hút nhân tài: "Không trải thảm nào có thể gạt được họ"
>>8 sai lầm của lãnh đạo khiến nhân tài “mất lửa”

Giữ chân nhân tài: 5 cách đơn giản mà hiệu quả - 1

Đôi lúc, những phương pháp truyền thống để công nhận nỗ lực làm việc của họ lại không phù hợp, hoặc công ty không đủ điều kiện áp dụng. Bạn không thể thăng chức cho họ nếu không còn chức vụ nào trống. Bạn cũng không thể đề nghị tăng lương cho họ với mức ngân sách "eo hẹp" của công ty.

Theo Fanning, nhà quản lý nên cân nhắc những giải pháp có chi phí thấp hơn và tỷ lệ hoàn vốn cao hơn những cách trên. Ông đã đề xuất 5 chiến lược giữ chân nhân tài mà theo ông, chúng vừa giúp tăng năng suất lao động vừa tạo rào chắn bảo vệ nhân tài khỏi những kẻ thích"ngáng đường" khác, như công ty đối thủ, công ty tuyển dụng, nhân viên quản lý của các phòng ban khác trong công ty.

Chưa kể, cách làm của ông cũng khuyến khích tinh thần sáng tạo của nhân viên khi để họ được tự do làm công việc họ yêu thích mà không phân vân kiểu "đứng núi này trông núi nọ".

Dù vậy, Fanning cảnh báo trước, những phương pháp này không có tác dụng khiến nhân tài làm việc nhiều hơn mà trái lại, họ vẫn duy trì hiệu suất làm việc như cũ hoặc ít hơn trước. Bù lại, họ vẫn tiếp tục làm việc cho bạn và gắn kết với công ty. Tất cả những gì nhà quản lý cần làm là khích lệ họ và cởi mở hơn qua góc nhìn mới.

Dưới đây là 5 chiến lược giúp giữ chân người tài của Ben Fanning, được giới thiệu trên trang Inc-asean:

1. Khuyến khích họ xác định lại mục tiêu công việc

Việc lặp lại những công việc thường ngày dễ khiến nhân tài cảm thấy mệt mỏi và nhàm chán. Hãy khuyến khích họ tái tạo công việc bằng cách đặt ra những mục tiêu mới có thể phát huy tiềm năng của bản thân trong khi vẫn đáp ứng yêu cầu của công ty.

Hãy đề nghị họ nghĩ rộng hơn ngoài những yêu cầu công việc hiện tại, xem bảng mô tả công việc chỉ là điểm khởi đầu cho sự nghiệp chứ không phải là điểm kết thúc, và hãy nghĩ về việc tạo ra những thứ mới mẻ trong công việc hằng ngày.

2. Quan tâm đến công việc mà họ muốn làm

Nhà quản lý nên quan tâm hơn đến tiềm năng phát triển của nhân tài bằng cách hỏi về những công việc mà họ muốn được làm. Đó nên là những công việc có liên quan đến các thế mạnh tự nhiên, đam mê và kỹ năng của chính họ để sau này họ không có cảm giác bị ép phải làm việc.

Chưa kể, việc được làm công việc mà mình muốn sẽ khiến nhân viên ít bị kiệt sức, đồng thời tự tin hơn và sẵn sàng dành thời gian, năng lượng cũng như sự tập trung cho công việc.

Về vấn đề này, nhà quản lý chỉ cần cho thấy sự quan tâm đến nguyện vọng của nhân viên là đã đủ để nhân viên cảm kích.

3. Hỗ trợ họ sử dụng lợi thế của bản thân

Hãy hỏi nhân tài về những thứ có thể giúp họ gắn kết hơn với công việc. Tất nhiên bạn không thể nào loại bỏ những thứ gây bất lợi cho họ nhưng chí ít, bạn cũng có thể thay đổi một vài điều để họ tập trung hơn đồng thời tận dụng những thế mạnh riêng phục vụ cho công việc.

Tất cả những điều bạn có thể hỗ trợ họ trong khả năng của mình thì nên làm, cố gắng làm hết mình và để họ hiểu được điều đó.

4. Khuyến khích tinh thần hợp tác

Con người là những cá thể độc đáo yêu thích nhiều kiểu công việc khác nhau và có thể cùng bắt tay hợp tác. Vì vậy hãy khuyến khích tinh thần hợp tác của nhân viên thông qua việc sử dụng những kỹ năng và những mối quan tâm của họ trong công việc.

Cách làm này nghe có vẻ khác thường nhưng nó nên như thế. Có một quan điểm khá phổ biến cho rằng mọi người nên cố gắng phấn đấu làm tốt mọi mặt thay vì tập trung vào thế mạnh của từng người. Điều này vốn không đúng và khó có khả năng xảy ra.

Nhà quản lý nên đề nghị họ liệt kê 3 người đồng nghiệp thân thiết nhất, sau đó xem xét xem những người này giỏi chuyên môn gì, thách thức lớn nhất của họ là gì, lĩnh vực nào mà nhân tài của bạn có thể giúp họ, điểm nào trong số họ có thể giúp bạn... Hãy khuyến khích tinh thần hợp tác giữa các nhân viên.

5. Hỏi về nhiệm vụ mà họ yêu thích nhất

Nhiều nhân viên cho rằng sếp sẽ là người hiểu rõ thế mạnh của họ nhất – đó là một nhận định đầy rủi ro.

Trừ khi nhân tài của bạn nó rõ những nhiệm vụ hấp dẫn họ nhất, còn không thì họ có thể đồng ý bất cứ nhiệm vụ nào bạn giao trông có vẻ phù hợp với họ, mặc dù thực chất họ chẳng muốn làm. Việc này sẽ nhanh chóng khiến họ cảm thấy thất vọng và muốn ra đi vì nghĩ nơi này không phải là nơi dành cho họ.

Vì vậy, hãy hỏi nhân viên những nhiệm vụ mà họ yêu thích nhất cùng với danh sách công việc mà họ muốn làm nhất ở trên, từ đó cân nhắc tình hình thực tế để tạo điều kiện hỗ trợ họ.

Theo Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
Nhân viên trường học có được đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc?
Nhân viên trường học có được đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc?

Xin hỏi chuyên mục, trường hợp nào thì người lao động được tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Nhân viên trường học có được tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc hay không? - Nguyễn Thị Viên (nguyenvien***@gmail.com).

Thứ hai, 20/02/2017 - 08:27

Tiến cử cán bộ dưới 35: Làm chùn tay người thích chọn họ hàng
Tiến cử cán bộ dưới 35: Làm chùn tay người thích chọn họ hàng

Người được tiến cử gắn liền với danh tính của người tiến cử, cho nên không chừng sẽ làm “chùn tay” những người có chức có quyền thích chọn người nhà - nguyên Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng Bùi Văn Tiếng nói về đề án tiến cử cán bộ trẻ dưới 35 tuổi làm lãnh đạo, quản lý của TP.

Thứ hai, 20/02/2017 - 07:54

Căn cứ tính nghỉ bù khi phải làm thêm giờ
Căn cứ tính nghỉ bù khi phải làm thêm giờ

Bà Nguyễn Thị Hoa (TP. Hồ Chí Minh) làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, bảo đảm 48 tiếng/tuần theo quy định của công ty. Thứ Bảy bà được huy động làm thêm ca. Sau đó, bà Hoa xin được nghỉ bù 2 ngày, tuy nhiên, theo công ty trả lời thì việc nghỉ bù như bà yêu cầu là không đúng luật.

Thứ hai, 20/02/2017 - 06:11

Làng gốm cổ nhất Đông Nam Á đứng trước nguy cơ tàn lụi
Làng gốm cổ nhất Đông Nam Á đứng trước nguy cơ tàn lụi

(Dân trí) - Từng là nơi tạo ra những sản phẩm gốm tinh xảo, độc đáo nhưng làng gốm cổ nhất Đông Nam Á tại huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đang đứng trước nguy cơ bị mai một vì quá ít nghệ nhân còn bám nghề.

Chủ nhật, 19/02/2017 - 07:54

Nghệ An: Giới thiệu gần 4.000 chỉ tiêu, doanh nghiệp vẫn khó tuyển lao động
Nghệ An: Giới thiệu gần 4.000 chỉ tiêu, doanh nghiệp vẫn khó tuyển lao động

(Dân trí) - Doanh nghiệp Nghệ An chủ yếu là có quy mô vừa và nhỏ nên mức lương chi trả cho lao động không cao, khó hấp dẫn được người lao động. Có gần 4.000 vị trí việc làm đăng ký tuyển dụng đầu năm nhưng các chủ doanh nghiệp cũng khó tuyển đủ lao động cho mình.

Chủ nhật, 19/02/2017 - 07:49

TP HCM: 7.116 doanh nghiệp điều chỉnh lương tối thiểu vùng 2017
TP HCM: 7.116 doanh nghiệp điều chỉnh lương tối thiểu vùng 2017

Theo báo cáo tổng kết công tác chăm lo Tết của LĐLĐ TPHCM, đến nay đã có 7.116 doanh nghiệp thực hiện điều chỉnh lương tối thiểu vùng với mức điều chỉnh tăng từ 250.000 đồng đến 1.550.000 đồng.

Chủ nhật, 19/02/2017 - 07:42

Nguyên tắc tính trả tiền lương dạy thêm giờ
Nguyên tắc tính trả tiền lương dạy thêm giờ

Hàng tuần tôi trực tiếp giảng dạy 18 tiết, cộng với 10 tiết công tác kiêm nhiệm (6 tiết chủ nhiệm lớp, 3 tiết tổ trưởng chuyên môn, 3 tiết quản lý phòng học bộ môn) tổng là 28 tiết/tuần (nhiều hơn 9 tiết so với định mức lao động của giáo viên THCS).

Chủ nhật, 19/02/2017 - 07:28

Người giúp việc “tắt mắt” lĩnh án tù
Người giúp việc “tắt mắt” lĩnh án tù

TAND huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng vừa mở phiên tòa xét xử đối với hành vi “trộm cắp tài sản” của người giúp việc gia đình.

Thứ bảy, 18/02/2017 - 04:00

Mỗi đêm thu chục triệu đồng nhờ tôm hùm nhí
Mỗi đêm thu chục triệu đồng nhờ tôm hùm nhí

Sau một đêm chong đèn hay dùng lưới mành khai thác tôm hùm nhí trên biển, ngư dân vùng biển huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam có thể thu về gần chục triệu đồng…

Thứ bảy, 18/02/2017 - 03:00

Lao động Việt Nam sang Lào làm ăn tăng cao
Lao động Việt Nam sang Lào làm ăn tăng cao

Đầu năm nay, rất nhiều lao động đến các cửa khẩu quốc tế tại tỉnh Quảng Trị làm thủ tục xuất cảnh sang Lào làm ăn.

Thứ bảy, 18/02/2017 - 01:54

Trồng cây là cách thực hiện ý thức làm việc chuyên nghiệp
Trồng cây là cách thực hiện ý thức làm việc chuyên nghiệp

(Dân trí) - “Hàng trăm ngàn cây xanh được ươm trồng đã và đang lớn lên cùng với các thế hệ học sinh, sinh viên, cùng sự phát triển không ngừng của ngành giáo dục nghề nghiệp. Trồng xây xanh cũng là cách giáo dục học sinh ý thức trong giữ gìn môi trường làm việc công nghiệp chuyên nghiệp”.

Thứ bảy, 18/02/2017 - 01:38

VCCorp tuyển nhiều vị trí ngành công nghệ
VCCorp tuyển nhiều vị trí ngành công nghệ

VCCorp (http://vccorp.vn) là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ về thông tin kinh tế, tài chính, văn hóa, xã hội, thể thao, giải trí trên Internet, các dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng, các dịch vụ về thương mại điện tử. Cty đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn.

Thứ bảy, 18/02/2017 - 07:14

ĐÁNG QUAN TÂM
30.000 lao động ở Hà Nội sẽ được truyền nghề
30.000 lao động ở Hà Nội sẽ được truyền nghề

Theo kế hoạch vừa được thành phố Hà Nội phê duyệt, trong năm 2017, Ban Chỉ đạo Phát triển nghề và làng sẽ tập trung đào tạo nghề, truyền nghề, nhân cấy nghề cho khoảng 30.000 lao động tại các làng nghề truyền thống ở khu vực nông thôn.

Thứ bảy, 18/02/2017 - 06:58

Nam 53 tuổi đã đủ điều kiện hưởng lương hưu?
Nam 53 tuổi đã đủ điều kiện hưởng lương hưu?

Bố của bà Huỳnh Linh Trang (tỉnh Bình Dương) tính đến năm 2016 là 53 tuổi, đóng BHXH được 35 năm, có nguyện vọng nghỉ hưu sớm vì lý do sức khỏe. Bà Trang hỏi, bố của bà có được nghỉ hưởng chế độ hưu do suy giảm khả năng lao động 61% không?

Thứ bảy, 18/02/2017 - 06:51

Địa phương tồn đọng dưới 50 hồ sơ người có công sẽ giải quyết xong trong năm 2017
Địa phương tồn đọng dưới 50 hồ sơ người có công sẽ giải quyết xong trong năm 2017

(Dân trí) - “Tính từ ngày 17/2, Bộ LĐ-TB&XH sẽ tạm chốt danh sách những hồ sơ người có công còn tồn đọng để tập trung giải quyết. Những địa phương có dưới 50 hồ sơ thì giải quyết dứt điểm trong năm 2017, những địa phương có trên 50 hồ sơ thì giải quyết về căn bản”.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 06:24

Giả cán bộ công an C45 lừa xin việc, chạy chức
Giả cán bộ công an C45 lừa xin việc, chạy chức

(Dân trí) - Nguyễn Xuân Lương “nổ” mình là cán bộ Cục C45 – Bộ Công an, vợ là cháu ruột của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, có nhiều mối quan hệ có thể xin việc cho nhiều người. Tin lời Lương, nhiều người dân đã đưa cho Lương hàng trăm triệu đồng nhờ xin việc và bị Lương chiếm đoạt.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 06:41

Chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với cán bộ quản lý
Chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với cán bộ quản lý

Bà Hoàng Thị Hương Lan (Lạng Sơn) hiện giảng dạy tại trường tiểu học. Năm học 2013 - 2014, do nhà trường thiếu giáo viên (trong tháng 9) nên Phó hiệu trưởng của trường bà Lan giảng dạy 77 tiết, dạy thay giáo viên xin nghỉ chăm sóc con ốm là 11 tiết.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 06:12

Hải Phòng: Hơn 5.800 đơn vị nợ BHXH không còn địa chỉ, dừng hoạt động...
Hải Phòng: Hơn 5.800 đơn vị nợ BHXH không còn địa chỉ, dừng hoạt động...

(Dân trí) - Theo BHXH Hải Phòng, thành phố có hơn 16.500 doanh nghiệp và đơn vị đăng ký mã số thuế, nhưng chỉ có hơn 6.200 đơn vị, doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Trong triển khai rà soát nợ BHXH, cơ quan này phát hiện hơn 5.800 đơn vị, doanh nghiệp không còn địa chỉ, dừng hoạt động…

Thứ sáu, 17/02/2017 - 06:09

Doanh nghiệp cố tình nợ bảo hiểm xã hội thì phải ra tòa
Doanh nghiệp cố tình nợ bảo hiểm xã hội thì phải ra tòa

Đến nay, các cấp CĐ TP.Hà Nội đã tiếp nhận 123 hồ sơ các doanh nghiệp (DN) nợ đọng BHXH từ cơ quan BHXH để khởi kiện. Trong đó, đã chuyển đến TAND cấp huyện khởi kiện 23 DN. Tuy nhiên, do một số vướng mắc, phía tòa vẫn chưa xét xử vụ kiện nào.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 06:09

Hải Phòng: “Nên hạn chế mở thêm trường dạy nghề công lập”
Hải Phòng: “Nên hạn chế mở thêm trường dạy nghề công lập”

(Dân trí) - “Hải Phòng cần chú trọng tới nguồn nhân lực chất lượng cao. Công tác phân luồng hướng nghiệp nên thực hiện từ cấp PTCS. Bên cạnh đó, thành phố cần quy hoạch lại các trường dạy nghề, hạn chế mở thêm trường nghề công lập; giao tự chủ bộ máy, chương trình nội dung và từng phần về tài chính”

Thứ năm, 16/02/2017 - 09:16

Doanh nghiệp Nhật nhằm vào nhân công Việt giá rẻ
Doanh nghiệp Nhật nhằm vào nhân công Việt giá rẻ

Hơn một nửa doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao quy mô thị trường, khả năng tăng trưởng và chi phí nhân công rẻ của Việt Nam. Từ những lợi thế này, hơn 60% DN Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam có kế hoạch mở rộng kinh doanh.

Thứ năm, 16/02/2017 - 12:06

Muốn thành công, hãy thành thật với chính mình
Muốn thành công, hãy thành thật với chính mình

Theo James Paine Jr. - nhà nghiên cứu, huấn luyện viên, diễn giả, Chủ tịch công ty Painefreegroup, cách duy nhất giúp doanh nhân thành công là thành thật với chính mình, với khách hàng và đồng nghiệp.

Thứ năm, 16/02/2017 - 07:56

Bật mí nghề "tay trái" chưa từng biết của top 11 nhân vật nổi tiếng
Bật mí nghề "tay trái" chưa từng biết của top 11 nhân vật nổi tiếng

Mặc dù đã nổi tiếng nhưng ít ai biết Angelina Jolie, Tyra Banks,... lại có nghề "tay trái" đáng ngưỡng mộ đến vậy.

Thứ năm, 16/02/2017 - 07:47

Cụ bà 88 tuổi vẫn sửa xe, chống đẩy mỗi ngày
Cụ bà 88 tuổi vẫn sửa xe, chống đẩy mỗi ngày

Dù đã bước sang tuổi 88 nhưng “bà lão vá săm”, cái tên thân mật mà những người xung quanh thường dùng để gọi bà Nguyễn Thị Vân vẫn gắn bó với công việc này.

Thứ năm, 16/02/2017 - 07:28