Động viên và giữ lại những nhân viên “hạng B”

Theo Liz Kislik, một chuyên gia về giải pháp cho các xung đột ở công sở thì các nhân viên hạng B thường ít quan tâm đến “cái tôi” hơn, làm việc hết mình để hỗ trợ khách hàng, đồng nghiệp cũng như bảo vệ uy tín của doanh nghiệp...
>>Những vận động viên thể hình từ... lò gạch tại Indonesia
>>“Vận động viên phải có bảo hiểm y tế, như đi xe máy phải có mũ bảo hiểm”
>>Vận động viên cũng là người lao động, tại sao thiếu BHYT?

Các doanh nghiệp thường được khuyên rằng chỉ nên tuyển dụng những nhân viên giỏi (nhân viên hạng A) và hạn chế hoặc cắt giảm những nhân sự không phải là hạng A.

Thế nhưng, theo Liz Kislik, một chuyên gia về giải pháp cho các xung đột ở công sở, từng tư vấn cho các công ty lớn trong danh sách Fortune 500, các công ty gia đình cũng như các tổ chức phi lợi nhuận, cách “dụng nhân” như trên sẽ dẫn đến nhiều vấn đề.

Thứ nhất, tiêu chí để đánh giá một nhân viên hạng A của các công ty không giống nhau và sẽ không thực tế nếu nói rằng doanh nghiệp chỉ có thể làm việc với nhân viên hạng A. Thứ hai, dự án Aristotle của Google, một nghiên cứu về các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của nhóm, đã chứng minh rằng nếu quan niệm chỉ chọn làm việc với nhân viên hạng A thì doanh nghiệp đã vô tình bỏ qua những giá trị to lớn mà nhân viên bị đánh giá hạng B có thể đem lại.

Động viên và giữ lại những nhân viên “hạng B” - 1

Kislik cho biết đã từng chứng kiến những nhân viên “ngôi sao” ở nhiều công ty có quy mô lớn nhỏ thuộc nhiều ngành khác nhau gặp khó khăn trong việc thích nghi với văn hóa của tổ chức và phối hợp không tốt với các đồng nghiệp.

Trong khi đó, các nhân viên hạng B lại thường ít quan tâm đến “cái tôi” hơn, làm việc hết mình để hỗ trợ khách hàng, đồng nghiệp cũng như bảo vệ uy tín của doanh nghiệp. Làm thế nào để động viên nhân viên hạng B, giúp họ phát huy tốt nhất năng lực của mình, thay vì chỉ đơn giản “ước” rằng họ có thể giỏi giang như nhân viên hạng A?

Kislik đưa ra một số lời khuyên sau đây:

Tìm hiểu và đánh giá nhân viên hạng B như những cá nhân có tố chất riêng.

Theo Kislik, đây là việc đầu tiên mà các nhà quản lý cần làm để khai phá những điểm mạnh hay kỹ năng tiềm ẩn của nhân viên hạng B. Nhà quản lý cần tìm hiểu các quan tâm, sở thích cá nhân của họ, cách họ nhìn nhận và xử lý công việc.

Kislik cho rằng nhà quản lý thường có khuynh hướng không dành đủ quan tâm đến những nhân viên hướng nội, ít nói mà chỉ để ý nhiều đến những nhân viên hướng ngoại, hoạt ngôn, dành cho những nhân viên này nhiều ưu tiên về các nguồn lực, trong khi họ có thể chưa hoàn toàn tận tâm với công việc, thậm chí đôi lúc còn trở thành “những kẻ gây rối”.

Kislik cho biết đã chứng kiến một nhà lãnh đạo nữ của một doanh nghiệp có cách đối xử như trên và hậu quả là một số nhân viên cảm nhận mình đang bị xếp vào hạng B đã lần lượt rời bỏ công ty. Cho đến khi nhà lãnh đạo nói trên và một số “ngôi sao” của cô ra đi thì những nhân viên hạng B mới quay trở lại làm việc với những đóng góp tích cực. Bởi lẽ, hơn ai hết, họ ủng hộ sứ mệnh của công ty và hiểu rõ các quy trình làm việc của nó.

Đánh giá lại sự phù hợp với công việc

Nhân viên khó có thể làm việc hiệu quả khi được bố trí vào những công việc khiến họ bộc lộ rõ những khuyết điểm thay vì phát huy các ưu điểm. Họ có thể có kinh nghiệm về kỹ thuật nhưng lại không yêu thích công việc mang tính kỹ thuật. Họ có thể là những nhà quản lý tồi nhưng lại là những cá nhân làm việc độc lập rất tích cực.

Kislik cho biết đã từng chứng kiến một nhà lãnh đạo ngày càng lo lắng và làm việc kém hiệu quả do không chịu được áp lực phát sinh từ xung đột về nhu cầu của các phòng ban khác nhau. Sau đó, cô quyết định chuyển sang làm quản lý một nhóm nhân viên nhỏ hơn với nhiệm vụ chính là phát triển sản phẩm mới, từ đó cô đã có thể làm việc tập trung và sáng tạo hơn.

Tránh thiên vị trong phân công, phân nhiệm

Kislik cho rằng, các nhà quản lý doanh nghiệp thường rơi vào cái “bẫy thiên vị” trong vấn đề này. Nguyên nhân thường xuất phát từ những định kiến của họ khi chỉ đánh giá nhân sự một cách phiến diện dựa trên đặc điểm cá nhân, hình thức bề ngoài, trình độ học vấn, giới tính, sắc tộc, nhân thân… của họ.

Thật tâm hỗ trợ nhân viên hạng B phát huy tốt nhất khả năng của họ

Kislik cho biết một số nhân viên có thể là “nhà phê bình nghiêm khắc nhất” đối với bản thân hoặc kém tự tin, và điều này thường khiến cho họ “tự kéo mình xuống”. Kislik kể lại trường hợp một doanh nghiệp sau khi mất đi một nhà lãnh đạo cấp cao đã không thể tuyển dụng thay thế vị trí này theo mức lương của thị trường.

Kết quả là một nhân sự có thâm niên được đánh giá hạng B đã phải “điền vào chỗ trống”. Mặc dù làm việc hết mình, quản lý tốt nhóm nhân viên nhưng nhà quản lý ấy vẫn thường nói với ban lãnh đạo cũng như tự đánh giá rằng bản thân mình chưa xứng tầm với vị trí mới. Điều đáng nói là ban lãnh đạo công ty cũng đối xử với nhà quản lý này theo hướng như thế.

Cho đến khi anh ta nghỉ hưu, công ty phải tuyển một nhân sự khác thay thế thì mới có sự so sánh giữa hai người, từ đó hiểu rõ hơn về năng lực của nhà quản lý “hạng B” và những đóng góp to lớn của anh ấy cho công ty. Kislik cho rằng nếu như ban lãnh đạo của công ty sớm nhận ra điều này, quan tâm, động viên và hỗ trợ nhà quản lý nói trên kịp thời thì có thể anh ấy còn đem lại nhiều thành tích lớn hơn trước khi nghỉ hưu.

Động viên nhân viên hạng B “tiến lên”

Theo Kislik, một trong những nguyên nhân chính khiến những nhân viên hạng B bị đi lùi là họ không tin rằng mình được phép để tiến lên, trong khi theo quan sát của họ, những nhân viên được đánh giá hạng A thường có khuynh hướng được chủ động tự quyết mọi việc mà không cần hỏi ý kiến của sếp. Tác giả cho rằng, nếu được nhà lãnh đạo động viên và khuyến khích tham gia vào việc thực hiện một nhiệm vụ nào đó, hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của những việc được giao, những nhân viên hạng B hoàn toàn có thể phát huy và “tỏa sáng”.

Theo Đông Dương/Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
Trường hợp nào lương hưu được tính phụ cấp thâm niên quân đội?
Trường hợp nào lương hưu được tính phụ cấp thâm niên quân đội?

Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp quân đội nhân dân (nếu đã được hưởng phụ cấp thâm niên quân đội) sau đó được chuyển ngành sang làm việc trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, xã hội hoặc doanh nghiệp Nhà nước thì khi nghỉ hưu được tính hưởng phụ cấp thâm niên quân đội trong lương hưu.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 06:03

Giám đốc hạnh phúc làm sao đem lại hạnh phúc cho nhân viên
Giám đốc hạnh phúc làm sao đem lại hạnh phúc cho nhân viên

Đến nay thì giám đốc hạnh phúc đã trở thành một vị trí phổ biến ở nhiều công ty. Trên trang web của LinkedIn hiện đang có hơn 1.000 vị trí giám đốc hạnh phúc được đăng tuyển.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 06:02

Quảng Ngãi: Săn cua trong đá nham thạch ở đảo Bé
Quảng Ngãi: Săn cua trong đá nham thạch ở đảo Bé

(Dân trí) - Đêm xuống, người dân đảo Bé (huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) soi đèn vào hốc đá nham thạch để bắt cua đá. Loại cua này hiện là đặc sản của đất đảo tiền tiêu Lý Sơn với giá bán từ 550 - 600 ngàn đồng mỗi kg.

Thứ năm, 11/10/2018 - 05:07

Từ 15/10: Phát sóng chương trình truyền hình thực tế về nhân sự, tuyển dụng
Từ 15/10: Phát sóng chương trình truyền hình thực tế về nhân sự, tuyển dụng

(Dân trí) - Navigos Group, tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam chính thức công bố thông tin về việc trở thành đối tác mùa 2 của chương trình thực tế “Người được chọn” do Ban Thanh thiếu niên, Đài Truyền Hình Việt Nam (VTV6) sản xuất.

Thứ năm, 11/10/2018 - 08:27

Tỷ phú Nhật tiết lộ bí quyết trở nên giàu có: Làm việc ít thôi!
Tỷ phú Nhật tiết lộ bí quyết trở nên giàu có: Làm việc ít thôi!

Có lẽ đối với vị tỷ phú người Nhật này, không phải cái gì nhiều cũng tốt!

Thứ năm, 11/10/2018 - 08:10

Gặp gỡ "bác sĩ sách" duy nhất của Hà Nội
Gặp gỡ "bác sĩ sách" duy nhất của Hà Nội

Vì tình yêu đối với sách, ông Đào Thanh Lâm đã tìm cách sửa lại những cuốn sách cũ bị hỏng. Có lẽ ông là "bác sĩ sách" duy nhất ở Hà Nội hiện nay.

Thứ năm, 11/10/2018 - 06:02

3 thủ thuật hỗ trợ não bộ làm việc đa nhiệm hiệu quả
3 thủ thuật hỗ trợ não bộ làm việc đa nhiệm hiệu quả

Bằng cách rèn luyện khả năng làm việc đa nhiệm, bạn có thể nuôi dưỡng sự tập trung ngay trong môi trường thường xuyên có sự phân tán. Từ đó, bạn có thể làm việc hiệu quả, xử lý công việc tốt hơn.

Thứ năm, 11/10/2018 - 06:02

Điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động
Điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động

Công ty của bà Trần Hồng Thơm (TPHCM) có trường hợp bị ngã gãy xương khi dự giải bóng đá phong trào do công đoàn công ty tổ chức. Các tổ sản xuất tự nguyện đăng ký tham gia, ban giám đốc không cử cũng không đứng ra tổ chức giải này. Bà Thơm hỏi, trường hợp này có được coi là tai nạn lao động không?

Thứ năm, 11/10/2018 - 06:02

Nữ nhân viên y tế kiếm thêm gần chục triệu đồng từ hơn 2.000 gốc hồng
Nữ nhân viên y tế kiếm thêm gần chục triệu đồng từ hơn 2.000 gốc hồng

(Dân trí) - Nắm bắt được nhu cầu và thị hiếu của khách hàng, bà mẹ trẻ Dương Thị Thơm (SN 1991, phường Nghĩa Tân, TX. Gia Nghĩa) đã đầu tư, xây dựng một vườn hồng ngay trên mảnh đất của gia đình. Ngoài mục đích thỏa mãn đam mê, vườn hồng ngoại hơn 2.000 gốc còn giúp nữ nhân viên y tế dự phòng kiếm thêm thu nhập.

Thứ tư, 10/10/2018 - 04:01

Việc làm ảo tràn lan mạng xã hội: Cảnh giác với các chiêu trò
Việc làm ảo tràn lan mạng xã hội: Cảnh giác với các chiêu trò

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, các mô hình dạy làm giàu, kinh doanh online, kiếm tiền "việc nhẹ, lương cao" thực chất là chiêu trò, mập mờ để lừa người tham gia

Thứ tư, 10/10/2018 - 08:00

Dân nghèo biên giới "lượm" được hàng chục tỷ đồng từ hồng không hạt
Dân nghèo biên giới "lượm" được hàng chục tỷ đồng từ hồng không hạt

Những ngày này, người dân trên địa bàn huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đang tấp nập thu hoạch hồng Vành Khuyên. Trên các sườn đồi đâu đâu cũng nhìn thấy những vạt hồng quả trĩu vàng sáng rực cả khu đồi. Nhờ giống hồng không hạt này, người dân nơi huyện miền núi biên giới có cuộc sống ổn định, vươn lên thoát nghèo.

Thứ tư, 10/10/2018 - 07:55

Phóng sự: Ở nơi những vì sao rực sáng vào ban ngày
Phóng sự: Ở nơi những vì sao rực sáng vào ban ngày

Quảng Ninh được mệnh danh là nơi chứa đựng rất nhiều “vàng đen” trong lòng đất. Sự ví von đó thì dường như ai cũng hiểu. Đó là những vỉa than đen ánh lộ thiên hoặc ẩn sâu trong lòng đất. Nơi đây, tôi đã gặp nhiều người thợ lò.

Thứ tư, 10/10/2018 - 06:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Viễn cảnh việc làm rơi vào tay robot lại thêm gần
Viễn cảnh việc làm rơi vào tay robot lại thêm gần

Mới đây, Nhật Bản đã tạo ra một con robot hình người có thể thực hiện các nhiệm vụ xây dựng thông thường, bao gồm việc lắp đặt vách thạch cao.

Thứ ba, 09/10/2018 - 04:13

Nam Định: Mỗi năm kiếm hơn nửa tỷ đồng nhờ trồng nấm sạch
Nam Định: Mỗi năm kiếm hơn nửa tỷ đồng nhờ trồng nấm sạch

Từ những kiến thức về ngành trồng nấm mà mình tự học được, chị Nguyễn Thị Huệ (35 tuổi, xóm Sơn Đông, xã Hải Chính, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đã xây dựng thành công mô hình trồng nấm sạch và đem lại nguồn thu nhập lên tới hơn nửa tỷ đồng.

Thứ ba, 09/10/2018 - 03:58

Nghe nhạc khi làm việc ảnh hưởng thế nào đến não bộ của bạn?
Nghe nhạc khi làm việc ảnh hưởng thế nào đến não bộ của bạn?

Khi công việc và những ồn ào ở văn phòng trở nên quá sức chịu đựng đối với bạn, âm nhạc có thể là cứu cánh. Nhưng chọn nhạc để nghe ở văn phòng không chỉ là nghệ thuật, mà còn là khoa học.

Thứ ba, 09/10/2018 - 06:03

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH phản bác về việc bỏ chỉ tiêu lao động qua đào tạo
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH phản bác về việc bỏ chỉ tiêu lao động qua đào tạo

(Dân trí) - Liên quan tới đề xuất bỏ chỉ tiêu lao động qua đào tạo, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp bày tỏ quan điểm phản bác và cho rằng cần dùng, bởi đó là hướng dẫn của Tổ chức lao động quốc tế (ILO). “Nên chăng, chỉ cần sửa tên gọi cho phù hợp” - ông Doãn Mậu Diệp cho biết.

Thứ ba, 09/10/2018 - 06:02

Hàn Quốc: Truy quét và ân xá lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp
Hàn Quốc: Truy quét và ân xá lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp

(Dân trí) - Từ tháng 10/2018 - tháng 3/2019, Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông báo áp dụng chính sách truy quét và ân xá đối với người lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước.

Thứ ba, 09/10/2018 - 06:02

Tính trợ cấp thôi việc cho người lao động tại công ty cổ phần
Tính trợ cấp thôi việc cho người lao động tại công ty cổ phần

Người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc hoặc trợ cấp mất việc làm đối với thời gian người lao động làm việc thực tế cho mình và trợ cấp thôi việc đối với thời gian người lao động làm việc thực tế tại doanh nghiệp trước khi chuyển quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động.

Thứ ba, 09/10/2018 - 06:02

Bắt trúng luồng cá cơm, ngư dân "bỏ túi" tiền triệu đầu tháng 10
Bắt trúng luồng cá cơm, ngư dân "bỏ túi" tiền triệu đầu tháng 10

(Dân trí) - Khoảng 10 ngày qua, ngư dân xã Tịnh Kỳ (TP. Quảng Ngãi) trúng đậm luồng cá cơm ven bờ. Sau 1 đêm ra khơi, mỗi ngư dân có thể "bỏ túi" tiền triệu. Đây là niềm vui của những cư dân miền biển trước mùa biển động.

Thứ ba, 09/10/2018 - 06:02

Hơn 300 tin, bài, phóng sự tuyên truyền về Đại hội Công đoàn lần thứ 12
Hơn 300 tin, bài, phóng sự tuyên truyền về Đại hội Công đoàn lần thứ 12

(Dân trí) - Trong quý 3/2018, hệ thống công đoàn có nhiều hoạt nổi bật như: Lễ trao Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ 3, Chương trình Vinh quang VN, Hội thảo “Chủ tịch Tôn Đức Thắng với giai cấp CN và CĐ VN”…Đặc biệt, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 12 đã thành công tốt đẹp, thu hút hơn 300 tác phẩm báo chí tuyên truyền.

Thứ hai, 08/10/2018 - 06:51

Được hứa tăng lương từ 1/1/2019, hàng ngàn công nhân đi làm trở lại
Được hứa tăng lương từ 1/1/2019, hàng ngàn công nhân đi làm trở lại

(Dân trí) - Sau nhiều ngày ngưng việc tập thể đòi quyền lợi, hàng ngàn công nhân của Công ty TNHH giày Aleron Việt Nam, Công ty TNHH giày Rollsport 2 Việt Nam đã quay trở lại làm việc sau khi chủ sử dụng lao động cam kết tăng lương.

Thứ hai, 08/10/2018 - 03:43

BHXH VN: Hoàn tất bàn giao sổ BHXH tới 7 tỉnh, thành phố
BHXH VN: Hoàn tất bàn giao sổ BHXH tới 7 tỉnh, thành phố

(Dân trí) - Theo BHXH VN, tới tháng 10/2018, cơ quan BHXH các tỉnh, thành phố đã bàn giao hơn 12,9 triệu sổ BHXH cho người lao động tham gia BHXH bắt buộc. Trong đó, 7 tỉnh thành phố đã hoàn tất việc bàn giao sổ BHXH tới người lao động quản lý.

Thứ hai, 08/10/2018 - 09:09

Kiếm 2 triệu USD/năm nhờ ý tưởng khởi nghiệp độc đáo - kệ toilet
Kiếm 2 triệu USD/năm nhờ ý tưởng khởi nghiệp độc đáo - kệ toilet

Trong một lần vào nhà vệ sinh tại quán bar và không biết phải đặt chai bia mình mang theo ở đâu, Matt Williams đã nảy ra ý tưởng khởi nghiệp vô cùng độc đáo với chiếc kệ để trong toilet.

Thứ hai, 08/10/2018 - 08:39

Sau khi nghỉ việc, được trả sổ bảo hiểm xã hội
Sau khi nghỉ việc, được trả sổ bảo hiểm xã hội

Từ năm 2010 đến năm 2013 tôi làm tại Công ty CP tư vấn xây dựng và đầu tư Bình Minh miền Trung, nhưng sau khi tôi nghỉ việc Công ty vẫn chưa trả cho tôi sổ BHXH. Tôi tra trên Cổng thông tin BHXH thì tôi có đóng 2 năm 7 tháng đóng BHXH. Vậy tôi có được nhận tiền bảo hiểm không? Nếu được thì cần những thủ tục gi?

Thứ hai, 08/10/2018 - 06:04