Yêu chiều vợ con như đạo diễn Trương Nghệ Mưu: 2 năm sắm 2 "xế sang"

(Dân trí) - Đạo diễn Trương Nghệ Mưu vừa xuất hiện tại một showroom để mua thêm một chiếc "xế sang". Cùng đồng hành với ông là người vợ kém ông 31 tuổi - cô Trần Đình.

Yêu chiều vợ con như đạo diễn Trương Nghệ Mưu: 2 năm sắm 2 xế sang - 1

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu vừa xuất hiện tại một showroom để mua thêm một chiếc "xế sang". Cùng đồng hành với ông là người vợ kém ông 31 tuổi - cô Trần Đình.

Sau một hồi tập trung thảo luận với nhân viên của showroom, đạo diễn Trương đi đến quyết định mua xe. Đạo diễn Trương còn ký lưu niệm lên hai tấm ảnh của showroom, hai bức ảnh chụp diện mạo chiếc xe mà ông vừa quyết định mua. Sau khi hợp đồng được ký kết tốt đẹp, Trương Nghệ Mưu cùng các nhân viên showroom chụp hình, nhưng vợ của ông - cô Trần Đình quyết định đứng ngoài.

Thực tế, năm ngoái, đạo diễn Trương đã mua một chiếc "xế sang" tặng vợ. Khi đó, cô Trần Đình đã là người ngồi lên xe lái thử. Cư dân mạng Trung Quốc tin rằng chiếc xe mà đạo diễn Trương vừa mua thêm là món quà dành tặng cho cậu con trai Trương Nhất Nam hiện đã 20 tuổi. Đạo diễn Trương Nghệ Mưu trước nay không hứng thú với việc sở hữu xe hơi cho bản thân.

Hiện tại, khi Thế vận hội Olympic Tokyo đang diễn ra, nhiều người Trung Quốc vẫn nhớ về sự kiện lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008 do Trương Nghệ Mưu đóng vai trò đạo diễn chương trình.

Để gợi nhắc lại sự kiện năm xưa, một website tại Trung Quốc đã quyết định chiếu lại lễ khai mạc Thế vận hội do đạo diễn Trương dàn dựng hồi năm 2008, buổi phát trực tuyến này thu hút tới 70.000 xem tại cùng một thời điểm, con số cho thấy sức hút của sự kiện năm xưa vẫn còn khá lớn đối với một bộ phận người dân Trung Quốc.

Yêu chiều vợ con như đạo diễn Trương Nghệ Mưu: 2 năm sắm 2 xế sang - 2
Yêu chiều vợ con như đạo diễn Trương Nghệ Mưu: 2 năm sắm 2 xế sang - 3
Yêu chiều vợ con như đạo diễn Trương Nghệ Mưu: 2 năm sắm 2 xế sang - 4

Sau một hồi tập trung thảo luận với nhân viên của showroom, đạo diễn Trương đi đến quyết định mua xe.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu là người có vị thế đáng nể trong nền công nghiệp làm phim Hoa ngữ. Lùm xùm lớn nhất từng xảy ra trong đối với ông là hồi năm 2013, khi thông tin lộ ra rằng ông có 3 người con từ một cuộc hôn nhân bí mật với người vợ thứ 2 - cô Trần Đình.

Cặp đôi kết hôn hồi năm 2011 sau khi cô Trần Đình đã sinh cho vị đạo diễn 2 người con trai và một người con gái. Trước năm 2013, sự tồn tại của cô Trần Đình và 3 người con hoàn toàn bị giấu kín.

Hồi năm 2013, thông tin về việc đạo diễn Trương có nhiều con, vi phạm chính sách một con được áp dụng tại Trung Quốc lúc bấy giờ đã lan truyền trên mạng xã hội, sự việc khi ấy đã thu hút sự quan tâm lớn của cả giới truyền thông quốc tế, bởi đạo diễn Trương Nghệ Mưu vốn là một nhân vật được giới làm phim quốc tế biết đến.

Thông tin về đạo diễn Trương lan truyền trên mạng xã hội rất "rầm rộ". Trước sức ép lớn của dư luận, đại diện của đạo diễn Trương đã phải lên tiếng xác nhận về việc ông và người vợ hiện tại quả thực đã có 3 người con chung.

Yêu chiều vợ con như đạo diễn Trương Nghệ Mưu: 2 năm sắm 2 xế sang - 5

Đạo diễn Trương còn ký lưu niệm lên hai tấm ảnh của showroom, hai bức ảnh chụp diện mạo chiếc xe mà ông vừa quyết định mua.

Yêu chiều vợ con như đạo diễn Trương Nghệ Mưu: 2 năm sắm 2 xế sang - 6

Sau khi hợp đồng được ký kết tốt đẹp, Trương Nghệ Mưu cùng các nhân viên showroom chụp hình, nhưng vợ của ông - cô Trần Đình quyết định đứng ngoài.

Đầu năm 2014, nhà chức trách Trung Quốc yêu cầu đạo diễn Trương nộp phạt số tiền 7,48 triệu tệ (tương đương hơn 26 tỷ đồng) vì vi phạm quy định về kế hoạch hóa gia đình và gây nên những hệ lụy trong dư luận xã hội. Ngay sau đó, ông Trương đã nộp phạt đầy đủ.

Đến năm 2015, chính sách một con được nhà chức trách Trung Quốc gỡ bỏ, kể từ sau đó, vợ đạo diễn Trương dần cởi mở chia sẻ nhiều khoảnh khắc gia đình. Trong năm nay, khi nhà chức trách tại Trung Quốc cho phép các cặp vợ chồng ở nước này được phép có 3 con, cô Trần Đình thể hiện sự phấn khích lớn hơn nữa vì đã "hoàn thành xong nhiệm vụ từ sớm".

Khi sinh người con trai đầu lòng, Trần Đình mới 20 tuổi. Cuộc hôn nhân thứ 2 của đạo diễn Trương Nghệ Mưu từng phải đối diện với không ít lời đàm tiếu bởi khoảng cách lứa tuổi giữa hai vợ chồng. Hai người chính thức đăng ký kết hôn vào năm 2011, sau khi đã có 3 người con chung lần lượt ra đời vào các năm 2001, 2004 và 2006.

Trải qua thời gian, cuộc hôn nhân giữa Trương Nghệ Mưu và Trần Đình ngày càng công khai nhiều thông tin, hình ảnh hơn. Vợ chồng họ cũng đã cùng nhau sánh bước tại một số sự kiện.

Yêu chiều vợ con như đạo diễn Trương Nghệ Mưu: 2 năm sắm 2 xế sang - 7
Yêu chiều vợ con như đạo diễn Trương Nghệ Mưu: 2 năm sắm 2 xế sang - 8
Yêu chiều vợ con như đạo diễn Trương Nghệ Mưu: 2 năm sắm 2 xế sang - 9

Thực tế, năm ngoái, đạo diễn Trương đã mua một chiếc "xế sang" tặng vợ. Khi đó, cô Trần Đình đã là người ngồi lên xe lái thử.

Trần Đình gặp đạo diễn Trương Nghệ Mưu từ khi vẫn còn là một sinh viên, sau đó, cô bỏ dở việc học để sinh con trai đầu lòng. 8 năm sau lùm xùm vi phạm chính sách một con, hiện tại, vợ đạo diễn Trương Nghệ Mưu thường xuyên đăng tải hình ảnh gia đình trên mạng xã hội.

Thông qua mạng xã hội, Trần Đình thể hiện sự tự tin khi giao tiếp với cộng đồng mạng và được xem là cầu nối, giúp cộng đồng mạng hiểu về cuộc sống riêng của một đạo diễn nổi tiếng hàng đầu tại Trung Quốc.

Yêu chiều vợ con như đạo diễn Trương Nghệ Mưu: 2 năm sắm 2 xế sang - 10

Gia đình nhỏ của Trương Nghệ Mưu hiện tại.

Yêu chiều vợ con như đạo diễn Trương Nghệ Mưu: 2 năm sắm 2 xế sang - 11

Trương Nghệ Mưu bên con trai Trương Nhất Nam (hiện 20 tuổi).

Yêu chiều vợ con như đạo diễn Trương Nghệ Mưu: 2 năm sắm 2 xế sang - 12

Cô Trần Đình.

Yêu chiều vợ con như đạo diễn Trương Nghệ Mưu: 2 năm sắm 2 xế sang - 13

Vợ chồng đạo diễn Trương Nghệ Mưu bên con trai lớn Trương Nhất Nam.