Thứ ba, 20/09/2016 - 13:35

Xuất hiện nhân vật mấu chốt của “Trò chơi vương quyền” phần 7

Dân trí

Một nhân vật những tưởng đã vĩnh viễn chìm khuất và bị quên lãng trong mạch phim phức tạp của “Trò chơi vương quyền” bất ngờ xuất hiện trở lại, dự báo sẽ là nhân vật mấu chốt của phần phim mới.

Xuất hiện nhân vật mấu chốt của “Trò chơi vương quyền” phần 7 - 1

Nhân vật Gendry (Joe Dempsie) - một người con rơi của vị vua quá cố Robert Baratheon - đã vắng mặt khỏi loạt phim “Game of Thrones” (Trò chơi vương quyền) trong hơn 3 phần phim, nhiều người xem thậm chí đã lãng quên nhân vật này, nhưng mới đây, nhiều fan của loạt phim đã có một giả thuyết rằng Gendry sẽ sớm xuất hiện trở lại trong phần phim mới.

Gendry là người con duy nhất còn sống sót của vua Robert Baratheon, Gendry đã chốn thoát khỏi những kế hoạch độc ác của phù thủy tóc đỏ Melisandre với sự giúp đỡ của tướng Davos Seaworth ở cuối phần 3. Cảnh phim này tạo nên một kết cục bỏ lửng cho Gendry.

Tuy vậy, dựa trên những manh mối từ nguyên tác văn học “A Song of Ice and Fire” (Bản hùng ca của băng và lửa) của tác giả George R.R. Martin, cộng thêm việc một số fan của loạt phim đã nhìn thấy nam diễn viên Joe Dempsie xuất hiện ở sân bay Belfast, Bắc Ireland, Vương quốc Anh, nơi đoàn phim đang tiến hành quay phim, các fan đã nhanh chóng lan truyền thông tin trên mạng rằng Gendry sẽ là nhân vật quan trọng trong phần phim sắp tới.

Xuất hiện nhân vật mấu chốt của “Trò chơi vương quyền” phần 7 - 2

Kể từ sau khi Gendry lên thuyền bỏ trốn khỏi lâu đài Đá Rồng Dragonstone, chuyện phim không tiết lộ Gendry đang ở đâu. Tuy vậy, trong nguyên tác văn học, Gendry được khẳng định là sống sót an toàn sau cuộc vượt biển và hành nghề thợ rèn ở vùng đất của Bảy Vương quốc.

Loạt phim truyền hình “Trò chơi vương quyền” giờ đã diễn tiến nhanh hơn mạch tiểu thuyết văn học, điều đó có nghĩa là số phận nhân vật Gendry hoàn toàn nằm trong tay của các biên kịch phim. Trong phần phim thứ 7 ra mắt vào năm 2017, Gendry có nhiều khả năng sẽ xuất hiện trở lại.

Giờ đây, khi Gendry đã trở về vùng đất của Bảy Vương quốc và nhân vật “nặng ký” Sam Tarly cũng đã tìm đến đây để bắt đầu việc nghiên cứu về xác sống “bóng trắng” trong thành trì sách Citadel, nhiều khả năng hai nhân vật hứa hẹn những bất ngờ này sẽ có cơ hội gặp gỡ để mở ra những tình tiết mới cho phim.

Xuất hiện nhân vật mấu chốt của “Trò chơi vương quyền” phần 7 - 3

Xuất hiện nhân vật mấu chốt của “Trò chơi vương quyền” phần 7 - 4

Chẳng hạn, Sam Tarly đang nghiên cứu về thép Valyrian với công năng khắc chế “bóng trắng” cần tới một thợ rèn lành nghề, và người đó lại chính là… Gendry. Những khả năng này đang được các fan của loạt phim suy đoán không ngừng.

Thép Valyrian đã được hé lộ là một trong hai loại vật liệu có thể khắc chế “bóng trắng”, vật liệu còn lại là đá rồng. Dù vậy, kỹ thuật rèn thép Valyrian đã bị thất truyền từ lâu. Ở những cảnh phim đầu tiên khi người xem biết tới nhân vật Gendry, anh ta đang là thợ học nghề ở xưởng của thợ rèn Tobho Mott - một trong số những người cuối cùng còn biết cách rèn thép Valyrian.

Những tình tiết này có vẻ rất khớp để tạo thành những chi tiết mấu chốt trong hai phần phim cuối của “Trò chơi vương quyền”. Ở cuối phần 6, khi mùa đông đã đến, đội quân “bóng trắng” đang chuẩn bị thực hiện cuộc hành trình kinh hoàng tiến về phía Bức Tường. Cuộc chiến sống còn khốc liệt giữa con người với “bóng trắng” là không thể tránh khỏi.

Xuất hiện nhân vật mấu chốt của “Trò chơi vương quyền” phần 7 - 5

Xuất hiện nhân vật mấu chốt của “Trò chơi vương quyền” phần 7 - 6

Những cuộc chiến kinh điển của phần 7

Giờ đây, khi phần phim thứ 7 đã bắt đầu bấm máy, liên tiếp từng chi tiết được cập nhật từ các “nguồn thạo tin”.

Được biết, ở phần phim sắp ra mắt, sẽ có một số cảnh được quay ở Tây Ban Nha và hiện tại đoàn phim đang cần tuyển những diễn viên quần chúng ở Tây Ban Nha sẵn sàng cắt tóc, cạo râu (ngoại hình đặc trưng của đội quân Unsullied) và họ cũng đang tìm thuê một số lượng ngựa khá lớn (phương tiện đặc trưng của đội quân Dothraki).

Xuất hiện nhân vật mấu chốt của “Trò chơi vương quyền” phần 7 - 7

Đội quân Unsullied và Dothraki vốn đã nằm dưới quyền chỉ huy của Nữ hoàng “Mẹ Rồng” Daenerys. Trong trận chiến lớn này, người ta vẫn chưa thể dự đoán được đội quân của Daenerys sẽ chiến đấu chống lại ai, nhưng nhiều khả năng sẽ là Nữ hoàng Cersei - nhân vật phản diện quyền lực nhất trong phim.

Tình chị em ngoài đời thật của Sansa và Arya

Trên phim, hai nhân vật chị em nhà Stark - Sansa và Arya - không có được tình cảm nồng ấm, nhưng ngoài đời thực, hai nữ diễn viên Sophie Turner và Maisie Williams thực sự rất thân thiết với nhau, mới đây, hai người đã cùng thực hiện hình xăm giống nhau để kỷ niệm loạt phim đình đám đã giúp họ quen thân nhau.

Lý do khiến hai nữ diễn viên gấp rút thực hiện hình xăm kỷ niệm này là bởi loạt phim đã gần đi tới kết thúc và với cách xử lý mạnh tay của các biên kịch phim, họ hiểu rằng bất cứ nhân vật nào cũng có thể bị loạt khỏi mạch phim không thương tiếc. Vì vậy, khi hai chị em vẫn còn “sống sót” trong loạt phim, họ muốn có một kỷ niệm chung đáng nhớ.

Xuất hiện nhân vật mấu chốt của “Trò chơi vương quyền” phần 7 - 8

Xuất hiện nhân vật mấu chốt của “Trò chơi vương quyền” phần 7 - 9

Xuất hiện nhân vật mấu chốt của “Trò chơi vương quyền” phần 7 - 10

Sophie Turner và Maisie Williams đã cùng xăm dãy chữ số “07.08.09” (tức ngày 7/8/2009), đó chính là ngày mà cả hai cô gái cùng được đoàn phim thông báo rằng họ đã nhận được vai trong loạt phim truyền hình bom tấn.

“Trò chơi vương quyền” - loạt phim lập kỷ lục của truyền hình Mỹ

Tại mùa giải Emmy 2016 (giải thưởng truyền hình uy tín nhất của Mỹ), “Trò chơi vương quyền” phần 6 đã nhận được tới 23 đề cử - một con số kỷ lục của giải và giành về 12 tượng vàng, trong đó, có giải thưởng quan trọng nhất - Loạt phim Truyền hình Xuất sắc, đây đã là năm thứ hai liên tiếp, loạt phim nhận được giải thưởng này.

Ngoài ra, với tổng cộng 38 giải thưởng Emmy từng giành được qua 6 phần phim, “Trò chơi vương quyền” đã trở thành chương trình truyền hình có kịch bản dựng sẵn nhận được nhiều giải thưởng Emmy nhất trong lịch sử 68 mùa trao giải.

Bích Ngọc
Tổng hợp