Xuân Bắc: Nghệ sĩ yêu con trẻ

(Dân trí) - Xuân Bắc tự nhận mình là người yêu trẻ con nên mong muốn mang tới cho trẻ em những sản phẩm nghệ thuật tốt nhất. Bên cạnh đó, anh cũng nhận lời làm giám khảo của Nhí Tài Năng để đồng hành, phát triển năng khiếu của các bé.

Từ anh Núi, Xuân Bắc nổi như “cồn” nhờ góp mặt trong chương trình “Gặp nhau cuối tuần và “chết vai” Nam Tào trong Táo Quân hàng năm. Thế nhưng, điều mà anh được nhiều khán giả nhí yêu thích đó là luôn đồng hành cùng sự phát triển nghệ thuật của thiếu nhi trong các chương trình: “Năm anh em siêu nhân”, “Ngọc Rồng”, làm giám khảo Đồ Rê Mí, thành lập câu lạc bộ diễn viên nhí và cùng các em biểu diễn trên sân khấu...

Xuân Bắc làm nhân vật trong một trò chơi ảo thuật của tài năng nhí.
Xuân Bắc làm nhân vật trong một trò chơi ảo thuật của tài năng nhí.

Tháng 5 vừa qua, Xuân Bắc vừa nhận lời trở thành giám khảo chính thức của chương trình truyền hình thực tế Nhí Tài Năng 2016, tìm kiếm các năng khiếu từ 4 - 15 tuổi và mang đến cho các bé sân chơi nghệ thuật lành mạnh, bổ ích và cùng phát triển năng khiếu ấy.

Khác với Đồ Rê Mí, Nhí Tài Năng phong phú về thể loại và giới hạn tuổi lớn hơn. Điều này cũng sẽ gây khó khăn cho Xuân Bắc trong việc lựa chọn những nhân tố có tiềm năng nhất. Vì vậy, sự kết hợp ca sĩ Mỹ Linh và nghệ sĩ múa Tuyết Minh sẽ giúp cho cuộc thi có tính công bằng nhất. Cả ba nghệ sĩ trên các lĩnh vực khác nhau, đều tài năng, nổi tiếng, tâm huyết với các dự án nghệ thuật trẻ và cũng dày đặc “kinh nghiệm” làm giám khảo các cuộc thi truyền hình.

Trong sự nghiệp của mình, Xuân Bắc luôn giành một phần cho trẻ con.
Trong sự nghiệp của mình, Xuân Bắc luôn giành một phần cho trẻ con.

Xuân Bắc cũng có quan điểm rõ ràng về việc phát triển năng khiếu của trẻ, đó là để con phát triển tự nhiên, không gò ép. Chỉ như vậy bé mới có thể bộc lộ năng khiếu một cách dễ dàng. “Bố Bi” cũng gửi tới các phụ huynh lời khuyên nên chuẩn bị cho các con sức khoẻ tốt bởi khi con mệt, áp lực không thể có phần trình diễn tốt nhất.

Cha mẹ cũng không nên “mớm lời” cho các con trước khi lên sân khấu bởi sự hồn nhiên, ngộ nghĩnh, kể cả “lỡ miệng” của bé cũng có những là một điểm hấp dẫn riêng của con. Với Xuân Bắc, giáo dục trẻ em là một quãng đường dài và không nên vội vàng. Kể cả bé Bi trong chương trình “Bố ơi, mình đi đâu thế?”, anh cũng không bao giờ để con phải gồng mình lên để diễn mà luôn để cho con tự nhiên nhất.

Xuân Bắc: Nghệ sĩ yêu con trẻ - 3

Hà Tùng Long

Ảnh: HD Team