Xu hướng chọn đặc sản vùng miền làm quà Tết 2021

Hà Hiền

(Dân trí) - Năm nay do những tác động từ dịch Covid-19, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu hơn nên xu hướng chọn quà Tết có nhiều chuyển biến.

Dạo quanh các siêu thị, cửa hàng tạp hóa vào thời điểm này, không khí sắm Tết đang dần sôi động. Khu vực bày bán mặt hàng nhu yếu phẩm và giỏ quà biếu Tết đã được chuẩn bị, trang trí từ khá sớm.

Giá các loại quà Tết phổ biến từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng. Trong các giỏ quà truyền thống thường có bánh kẹo, trà, rượu, cà phê, các loại hạt,... Tùy vào từng giá tiền trong giỏ quà có thể là những sản phẩm cao cấp nhập ngoại hay những sản phẩm trong nước.

Tuy nhiên, năm nay do những tác động từ dịch Covid-19, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu hơn nên xu hướng các giỏ quà có nhiều chuyển biến. 

Nếu như các năm trước, tiêu chí khách hàng khi chọn quà tết là các sản phẩm thiết kế đẹp, giá trị sử dụng cao thì năm nay xu hướng đó có sự thay đổi đáng kể. Bên cạnh những mặt hàng phổ biến, hiện các loại đặc sản của Việt Nam cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để biếu, tặng khi dịp Tết đang cận kề.

Nhắc đến đặc sản của Việt Nam mà phù hợp để làm quà tặng thì không thể không nhắc đến cà phê. Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về sản xuất cà phê, và từ lâu, cà phê đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của người Việt.

Xu hướng chọn đặc sản vùng miền làm quà Tết 2021 - 1
Cà phê đại diện cho tri thức, giao tiếp và thành công.

Không phải ngẫu nhiên mà cà phê trở thành thức uống được chọn dùng để tiếp đãi các quan chức cấp cao, có mặt trong các hội nghị, các diễn đàn lớn trên thế giới.

Minh Tiến Coffee là thương hiệu cà phê được nhiều người biết đến với khát vọng "Nâng tâm giá trị nguyên bản" của cà phê Việt. Năm nay, Minh Tiến cho ra mắt sản phẩm hộp quà Tết 2021 lấy cảm hứng từ dân gian.

Xu hướng chọn đặc sản vùng miền làm quà Tết 2021 - 2
Hai mẫu hộp quà Tết 2021 của Minh Tiến Coffee.

Với thiết kế tinh tế, sang trọng, màu sắc độc lạ, hộp quà của Tết của Minh Tiến coffee là món quà tặng phù hợp cho mọi người, mọi nhà, vừa ý nghĩa vừa hợp túi tiền.

Xu hướng chọn đặc sản vùng miền làm quà Tết 2021 - 3
Bên trong mỗi hộp quà là các sản phẩm cà phê được chăm chút tỉ mỉ từ đội ngũ Minh Tiến Coffee.

Sau những bữa cơm ấm cúng ngày Tết, có thể nhâm nhi tách cà phê bên cạnh người thân, bạn bè. Thưởng thức cà phê không vội vàng mà nhấp từng ngụm nhỏ, theo dòng kể của những câu chuyện năm cũ và những dự định trong năm mới.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM