Vượt biển đi gặp bạn gái để rồi... ngồi tù

(Dân trí) - Một thanh niên 28 tuổi đã lái mô-tô nước từ Scotland tới đảo Man (Isle of Man) để gặp bạn gái vì không chịu nổi sự xa cách thêm nữa. Gặp gỡ xong xuôi, anh thanh niên... bị giam 4 tuần.

Vượt biển đi gặp bạn gái để rồi... ngồi tù - 1

Vượt biển đi gặp bạn gái để rồi... ngồi tù (Ảnh minh họa)

Một thanh niên đến từ Scotland có tên Dale McLaughlan (28 tuổi) dù chưa từng lái mô-tô nước trước đây nhưng đã quyết lái thử để di chuyển từ Scotland tới đảo Man gặp bạn gái. Dale tưởng cuộc hành trình trên biển này sẽ kéo dài khoảng 40 phút, nhưng kỳ thực mất tới... 4 tiếng rưỡi.

Sau khi tới được đảo Man an toàn, gặp được bạn gái, người thanh niên này đã bị bắt giữ và phải ngồi tù 4 tuần vì vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Dale McLaughlan sống ở North Ayrshire, Scotland, anh quen với người bạn gái hiện tại hồi tháng 9 năm nay khi làm công nhân xây dựng trên Đảo Man.

Vào ngày thứ 6 tuần qua, vì quá nhớ bạn gái, Dale quyết định phải gặp cô bằng được, bất chấp các lệnh cấm người ngoài bước chân lên đảo để phòng dịch Covid-19. Sau khi thực hiện chuyến hành trình trên biển kéo dài 4 tiếng rưỡi bằng mô-tô nước, Dale cũng tới được đảo Man.

Luật sư bào chữa cho Dale McLaughlan trình bày trước tòa rằng anh này đã quá suy sụp tinh thần và đang phải vật lộn với cuộc sống cô đơn khi không thể ở bên bạn gái. Dale thừa nhận việc mình đã lên đảo bất hợp pháp và phải chịu án phạt tù kéo dài 4 tuần.  

Nhà chức trách cho rằng Dale hoàn toàn ý thức rõ ràng về hành động của mình trong quá trình di chuyển bằng đường biển, để rồi chủ ý vi phạm lệnh cấm lên đảo đang được nhà chức trách địa phương áp dụng. Hành động này của Dale có thể gây nguy hiểm cho chính anh và những cư dân trên đảo.

Sau khi gặp được bạn gái và cùng nhau đi chơi ở một số nơi, cặp đôi nhanh chóng bị cảnh sát địa phương phát hiện có yếu tố bất thường vào ngày chủ nhật cuối tuần qua, cảnh sát liền yêu cầu hai người dừng lại để kiểm tra giấy tờ tùy thân và phát hiện việc Dale vi phạm nghiêm trọng quy định phòng dịch.