Vui Tết Độc lập tại làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam

Các hoạt động tái hiện Tết Độc lập của bà con dân tộc tỉnh Lai Châu đã được tổ chức từ sáng 2/9, thu hút hàng nghìn lượt khách thập phương đến tham quan và thưởng thức.

Với nhiều nội dung phong phú, chương trình “Vui Tết Độc lập” dự kiến diễn ra trong 5 ngày, từ 2-6/9 tại làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam, nhằm hòa chung không khí kỷ niệm Quốc khánh với nhiều địa phương trên cả nước.

Các hoạt động sẽ diễn ra liên tục trong 5 ngày gồm: tái hiện Tết Độc lập; chợ vùng cao, dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian; giới thiệu ẩm thực, các sản vật đặc trưng của địa phương; tái hiện một số nghi lễ, lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng sâu, vùng xa, nơi biên giới miền Tây Bắc của Tổ quốc với tinh thần giao lưu, góp phần tăng cường tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em tại “Ngôi nhà chung” cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Trong ngày đầu tiên diễn ra chương trình, khách tham quan đã được thưởng thức nhiều tiết mục dân ca đặc trưng của các dân tộc như La Hủ, Mảng, Si La, Hà Nhì và dân tộc Mông. Với hơn 60 nghệ nhân và diễn viên đại diện cho các dân tộc tỉnh Lai Châu hội tụ về làng văn hoá, khách thập phương đã được chứng kiến một phần ngày lễ tết độc lập ngày Quốc khánh 2/9 và chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc.

Phiên chợ sẽ giới thiệu, bán các sản vật đặc trưng địa phương như thổ cẩm, nhạc cụ, đồ khô sản vật, rượu, măng, miến dong, rau, củ, quả tươi, chế tác đồ trang sức dân tộc; giới thiệu ẩm thực Tây Bắc với các món ăn đặc trưng như thắng cố, mèn mén, thịt dê, xôi nếp ba màu, gà quay dân tộc, lợn quay, thịt trâu gác bếp...

Theo Ban Tổ chức, cũng trong khuôn khổ Chương trình "Vui Tết Độc lập", nhiều nghi lễ, phong tục truyền thống của đồng bào các dân tộc ít người ở vùng sâu, vùng xa sẽ được tái hiện như Lễ vào nhà mới của dân tộc Mảng, nghi lễ cúng cây Đu trong Tết mùa mưa của dân tộc Hà Nhì, lễ cúng bản của dân tộc La Hủ, hôn nhân và lễ cưới của dân tộc Si La, cùng nhiều các hoạt động, trò chơi dân gian khác.

Chuỗi hoạt động sẽ diễn ra liên tục đến hết 6/9 ngay tại Hà Nội để phục vụ khách tham quan, hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nhiệm thú vị và khác biệt.

Một số hình ảnh được ghi nhận trong ngày Tết Độc lập của bà con vùng cao:

Vui Tết Độc lập tại làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - 1
Vui Tết Độc lập tại làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - 2
Vui Tết Độc lập tại làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - 3
Vui Tết Độc lập tại làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - 4
Vui Tết Độc lập tại làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - 5
Vui Tết Độc lập tại làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - 6
Vui Tết Độc lập tại làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - 7
Vui Tết Độc lập tại làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - 8
Vui Tết Độc lập tại làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - 9
Vui Tết Độc lập tại làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - 10
Vui Tết Độc lập tại làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - 11
Vui Tết Độc lập tại làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - 12
Vui Tết Độc lập tại làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - 13
Vui Tết Độc lập tại làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - 14

 

Vui Tết Độc lập tại làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - 15

 

Vui Tết Độc lập tại làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - 16

 

Vui Tết Độc lập tại làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - 17

 

Vui Tết Độc lập tại làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam - 18

Theo VTV

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM