Vừa uống cà phê, vừa "trò chuyện" với những chú vẹt ở Tp. Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Nhâm nhi cà phê và đùa giỡn cùng những vẹt đủ màu sắc đến từ Nam Mỹ, châu Úc, châu Phi… là trải nghiệm mới mẻ, độc lạ ở quán cà phê trên đường Nguyễn Văn Hưởng (Quận 2), TP.Hồ Chí Minh.

Do có sở thích cùng nhiều năm nghiên cứu và nuôi vẹt, vì vậy, chủ quán cà phê này đã quyết định mở một quán cà phê kết hợp với các chú chim đầy màu sắc để chia sẻ với những người có cùng sở thích.

Nhiều năm trở lại đây, phong trào mở quán cà phê kết hợp với các loại thú cưng là hình thức kinh doanh mới mẻ, độc lạ thu hút giới trẻ, đặc biệt là những người yêu thích thú cưng.

Vừa uống cà phê, vừa trò chuyện với những chú vẹt ở Tp. Hồ Chí Minh - 1
Quán cà phê Pet Me hoạt động từ năm 2014, cũng là một trong số những quán đi đầu trong trào lưu này. Những chú vẹt hay cú mèo được anh chủ quán đích thân nuôi và huấn luyện.
Vừa uống cà phê, vừa trò chuyện với những chú vẹt ở Tp. Hồ Chí Minh - 2

Anh Lê Văn Sang, quản lý quán cà phê cho biết: "Do có sở thích cùng nhiều năm nghiên cứu và nuôi vẹt, vì vậy, chủ quán đã mở một quán cà phê kết hợp với các chú chim đầy màu sắc này để chia sẻ với những người có cùng sở thích với mình".

Anh Sang cũng cho biết thêm, các chú vẹt ở đây đều được thuần hóa, tiêm chủng và huấn luyện để thân thiện với con người, nên thực khách có thể thoải mái vui đùa, vuốt ve, ôm hoặc chụp ảnh cùng chúng.

Hiện tại quán cà phê có gần 40 chú vẹt, có nhiều con phải nhập trực tiếp từ nước ngoài nên giá thành của những loài vẹt ở đây rất đắt đỏ: Vẹt Nam Mỹ có giá trên 50 triệu đồng/con, có con lên đến 100 triệu đồng; vẹt châu Phi, châu Úc có giá từ 30 triệu - 40 triệu đồng/con…

Vừa uống cà phê, vừa trò chuyện với những chú vẹt ở Tp. Hồ Chí Minh - 3
Chú vẹt màu xanh đến từ Nam Mỹ.
Vừa uống cà phê, vừa trò chuyện với những chú vẹt ở Tp. Hồ Chí Minh - 4

Chú vẹt Cockatoo Châu Úc.

Vừa uống cà phê, vừa trò chuyện với những chú vẹt ở Tp. Hồ Chí Minh - 5
Việc chăm sóc chúng cũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật và cả sự đam mê. Những con vẹt non sẽ được ăn 3 lần/ngày, phải pha bột loãng đút cho chúng ăn. Vẹt từ 3 tháng trở lên mới tự ăn hạt hoặc trái cây: táo, lê, nho, bắp…

Những chú vẹt nhiều màu sắc được tự do tung tăng vui chơi với khách, chúng đứng chào hỏi khách rất thân thiện, đôi khi tỏ ra tinh nghịch hay nũng nịu khi được khách vuốt ve.

Đối với những ai yêu thích động vật, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, quán cà phê với không gian xanh và rất nhiều loài vẹt thế này là một điểm đến hết sức lý tưởng.

Không những có thể giải tỏa được những mệt mỏi, căng thẳng sau những ngày dài làm việc mà còn có thể tận mắt nhìn ngắm, tận tay sờ lên những chú vẹt vô cùng đáng yêu.

Vừa uống cà phê, vừa trò chuyện với những chú vẹt ở Tp. Hồ Chí Minh - 6

Khi đến quán, khách chỉ cần mua nước uống là có thể thoải mái ngắm, tương tác với chúng. Giá nước uống từ 55.000 - 75.000 đồng.

Trước khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, quán thường xuyên có những đoàn học sinh của các trường mầm non, tiểu học đến trải nghiệm. Hiện quán cũng giới hạn số lượng người đến tham quan để đảm bảo phòng dịch.

Đang được quan tâm