"Vua đầu bếp" khiếm thị gốc Việt đến TpHCM

(Dân trí) - Christine Hà - cô gái khiếm thị người Mỹ gốc Việt hiện đang là đương kim Vua đầu bếp Mỹ 2012 đã đến Việt Nam vào chiều qua 20/2. Được biết, cô gái đầy nghị lực này sẽ tham gia chương trình Master Chef phiên bản Việt với tư cách khách mời đặc biệt.

Trong cuc thi Vua đu bếp M 2012, cô gái gc Vit b khiếm th đã khiến cng đng người Vit trên toàn thế gii thán phục khi đăng quang ngôi v cao nht cuc thi này bng nhng món ăn rt thun Vit như: Cá kho t, cơm sườn tm p la... Trong cuc thi này, Christine Hà đã phi vượt qua rt nhiu gương mt đình đám, trong đó có nam đu bếp 24 tui Josh Marks đ giành ly chiếc cúp danh giá cùng phn thưởng tr giá 250.000 USD.

Christine Hà và đối thủ Josh Marks trong đêm chung kết Vua Đầu bếp Mỹ
Christine Hà và đối thủ Josh Marks trong đêm chung kết Vua Đầu bếp Mỹ

Christine Hà là mt người M gc Vit hin đang sinh sng ti thành ph Houston (M). Cô gái 33 tui này tng mc mt chng bnh hiếm gp gây ri lon h thng t min dch, khiến ch b mt dn th lc vào năm 19 tui. Tuy gp rt nhiu khó khăn nhưng bng n lc t chính bn thân mình và vi s giúp đ t chính người chng ca mình, Christine Hà đã đăng kí thi Vua đu bếp M và đã gt hái được thành công ln. Điu đc bit n tượng mà Christine Hà đem đến cho giám kho cuc thi, chính là vic dù phi da vào v giác và khứu giác đ chế biến các món ăn nhưng các món ăn ca cô vn rt tinh tế, đp mt và hương v tuyt vi.

Thành công ca Christine Hà được đánh giá là mt đng lc mnh m không ch cho nhng người khuyết tt mà còn cho nhng người Vit Nam trên khp thế gii vươn lên trong cuc sng. T đó, dù vô tình hay c ý thì cô cũng tr thành biu tượng vươn lên ca người Vit xa x cũng như trong nước. Do đó, thông tin Christine Hà tham gia trong cuc thi Master Chef phiên bn Vit đã khiến rt nhiu người háo hc.

Nụ cười chiến thắng của cô gái khiếm thị gốc Việt
Nụ cười chiến thắng của cô gái khiếm thị gốc Việt

Theo thông tin t phía BTC cuc thi này, Christine Hà ch tham gia chương trình vi tư cách khách mi đc bit nhm đưa ra cho các thí sinh nhng th thách. Cô gái khiếm th này s làm vic vi chương trình trong 3 ngày và s tr v M vào ngày mai, 22/2. Tuy ch có 3 ngày ngn ngi nhưng “cô y đã tr thành ngun đng viên to ln cho các thí sinh. Các thí sinh ca chúng tôi chưa tng phn chn và hào hng đến vy đ th hin mình.” Đi din BTC cuc thi cho biết.

Chương trình MasterChef - Vua đu bếp đã được sn xut hơn 35 nước trên thế gii, và phát sóng trên 200 quc gia và lãnh th. Tại Việt Nam, cuc thi này d kiến s kéo dài t tháng 3 đến tháng 7/2013. Các thí sinh sẽ phải tranh tài quyết liệt để dành danh hiệu Vua đu bếp Vit cùng gii thưởng 500 triu đng và mt hp đng xut bn sách nu ăn.

Phan Anh