Vũ Thắng Lợi khiêu vũ với vợ trên sân khấu "Hà Nội riêng tôi"

(Dân trí) - Trong liveshow "Hà Nội riêng tôi" tối 3/12, ca sĩ Vũ Thắng Lợi lần đầu tiên hát, khiêu vũ với vợ ngay trên sân khấu khiến khán giả bất ngờ và thích thú.

Liveshow Hà Nội riêng tôi mở màn bằng bài hát Truyền thuyết Hồ Gươm (Hoàng Phúc Thắng) và Tình yêu Hà Nội (Hoàng Vân) - như một cách để Vũ Thắng Lợi dẫn dụ khán giả bước vào một không gian âm nhạc, mà ở đó, Hà Nội trong góc nhìn của anh thật khác biệt, đầy cảm xúc như Vũ Thắng Lợi chia sẻ đại ý rằng, Hà Nội bắt đầu từ truyền thuyết Hồ Gươm và tình yêu anh dành cho Hà Nội cũng bắt đầu từ những điều thiêng liêng ấy.

Vũ Thắng Lợi khiêu vũ với vợ trên sân khấu Hà Nội riêng tôi - 1

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi (Ảnh: Hải Bá).

Và câu chuyện anh kể về Hà Nội được tiếp tục với những ca khúc trữ tình quen thuộc, đã được nhiều thế hệ khán giả yêu mến. Một Hà Nội và tôi (Lê Vinh) thật cảm động, Hà Nội ngày chia xa (Hữu Xuân - Lê Kim Thanh) thật khắc khoải, da diết; Hà Nội ngày ấy (Trần Tiến) đầy hoài niệm hay Sẽ về Thủ đô (Huy Du) thật hào sảng, lạc quan như tình yêu và niềm tin sắt đá vào sự thắng lợi của cuộc chiến giành lại độc lập như biết bao thế hệ cha ông đã sắt son tin tưởng. Ca khúc Sẽ về Thủ đô được sáng tác từ 80 năm trước nhưng vẫn đầy hơi thở của đời sống nhất là qua giọng hát của Vũ Thắng Lợi.

Hàng loạt bài hát được vang lên, mỗi ca khúc Vũ Thắng Lợi lựa chọn là một câu chuyện gắn với những kỷ niệm hoặc những cảm xúc của anh. Nỗi nhớ mùa đông, Em ơi Hà Nội phố, Tôi muốn mang Hồ Gươm đi (Phú Quang), Ngày về (Hoàng Giác) là những khúc tình ca đẹp đẽ cả giai điệu và ca từ như chính những con người Hà Nội, và ngay cả những người ở nơi khác sinh sống tại mảnh đất này, đều cảm nhận và có những kỷ niệm gắn với những bản tình ca chất chứa nỗi niềm này.

Vũ Thắng Lợi khiêu vũ với vợ trên sân khấu Hà Nội riêng tôi - 2
Vũ Thắng Lợi khiêu vũ với vợ trên sân khấu Hà Nội riêng tôi - 3

Vũ Thắng Lợi hát thăng hoa và đầy cảm xúc trong đêm nhạc "Hà Nội riêng tôi" (Ảnh: Hải Bá).

"Âm nhạc của tôi thiên về chính ca nên cũng cần những thính giả có độ cảm thụ tinh túy, trân trọng những phút giây trên sân khấu mình gửi hết tâm hồn vào bài hát. Chỉ cần một vài khán giả cũng được, nhưng người ta thực sự lắng nghe thì tôi vẫn rút ruột rút gan", Vũ Thắng Lợi tâm sự.

Giọng hát của Vũ Thắng Lợi đang bắt đầu vào độ chín, căng tràn nhựa sống và nồng nàn cảm xúc. Lúc thủ thỉ tâm sự, khi cuộn trào nỗi nhớ và rồi bay bổng thăng hoa. Đã lâu rồi, mới có một ca sĩ làm hẳn một liveshow hát về Hà Nội, vì thế nó mang lại cho khán giả những cảm xúc thật đặc biệt, nhất là Hà Nội đang trong những ngày đông giá rét, vì thế tiếng hát Vũ Thắng Lợi như ngọn lửa nhỏ sưởi ấm trái tim những người yêu nhạc trong một không gian gần gũi và đầy lãng mạn.

Vũ Thắng Lợi khiêu vũ với vợ trên sân khấu Hà Nội riêng tôi - 4

Vũ Thắng Lợi và diva Mỹ Linh hòa giọng trong ca khúc "Trời Hà Nội xanh "(Ảnh: Hải Bá).

Ngoài giọng hát Vũ Thắng Lợi, liveshow Hà Nội riêng tôi còn đón 2 khách mời - là những người gắn với các ca khúc về Hà Nội và rất thành công ở đề tài này: Mỹ Linh và Tấn Minh.

Nếu như Tấn Minh và Vũ Thắng Lợi đầy náo nhiệt và cực kỳ lôi cuốn khi hòa giọng trong ca khúc Trở về (Dương Thụ), thì phần song ca với Mỹ Linh lại cho thấy sự đẳng cấp của Vũ Thắng Lợi khi anh cùng diva đầy thăng hoa trong ca khúc Trời Hà Nội xanh (Văn Ký). Đặc biệt, phần hòa ca của Vũ Thắng Lợi và hai khách mời trong ca khúc Ngẫu hứng sông Hồng (Trần Tiến) được coi là điểm nhấn thú vị nhất trong đêm nhạc này.

Vũ Thắng Lợi khiêu vũ với vợ trên sân khấu Hà Nội riêng tôi - 5

Vũ Thắng Lợi và Tấn Minh hát "Trở về" (Ảnh: Hải Bá).

Ngoài biểu diễn, lần đầu Vũ Thắng Lợi kiêm luôn vai trò "người dẫn chuyện", anh muốn tự mình dẫn dắt khán giả bước vào không gian âm nhạc của liveshow, cùng với âm nhạc và những lời tâm tình từ đáy lòng của một chàng trai luôn yêu và trân quý cũng như biết ơn mảnh đất Tràng An này.

Không hoa mỹ và kiểu cách, Vũ Thắng Lợi chân thành, thậm chí đôi khi còn lúng túng - đó là điều khiến khán giả càng yêu mến và trân trọng con người của anh ngoài tài năng ca hát.

Cũng trong chương trình, lần đầu tiên Vũ Thắng Lợi hát, khiêu vũ với vợ ngay trên sân khấu khiến khán giả bất ngờ và thích thú. Bà xã của nam ca sĩ diện áo dài trắng, xuất hiện khi anh thể hiện ca khúc "Ngày về" của tác giả Hoàng Giác.

Nam ca sĩ tếu táo nói rằng, anh bị đạo diễn âm nhạc Hồng Kiên "ép" để vợ của anh... phải xuất hiện trên sân khấu.

Vũ Thắng Lợi khiêu vũ với vợ trên sân khấu Hà Nội riêng tôi - 6
Vũ Thắng Lợi khiêu vũ với vợ trên sân khấu Hà Nội riêng tôi - 7

Vũ Thắng Lợi hát, khiêu vũ với vợ ngay trên sân khấu đêm nhạc "Hà Nội riêng tôi" (Ảnh: Hải Bá).

Một đêm nhạc thăng hoa cảm xúc từ âm nhạc, mỹ thuật đến những câu chuyện tâm tình khiến cho khán giả có mặt tại cung Việt Xô cảm nhận được sự ấm áp và dễ chịu. Một đêm nhạc đáng nhớ của Vũ Thắng Lợi và một liveshow đáng được ngợi khen từ giới chuyên môn bởi sự chuyên nghiệp, chỉn chu và chất lượng cao.

Tin liên quan