Vụ thẩm mỹ viện bị phạt, Quang Tèo than: "Tôi vẫn bị kẹt lại ở Lâm Đồng"

(Dân trí) - Vì tham gia vào buổi khai trương của thẩm mỹ viện vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19 khi tập trung đông người, nghệ sĩ Quang Tèo bị kẹt lại ở Lâm Đồng, chưa biết khi nào được về Hà Nội.

Thông tin từ nghệ sĩ Quang Tèo cho biết, theo kế hoạch, sau khi tham gia sự kiện khai trương của thẩm mỹ viện M.C. tại Lâm Đồng, anh sẽ bay về Hà Nội chiều 2/6. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ buộc phải hủy chuyến bay theo yêu cầu của cơ quan chức năng để phối hợp hoàn thành các thủ tục khai báo y tế, thực hiện xét nghiệm Covid-19.

"Sau khi cơ quan chức năng đến buổi khai trương lập biên bản về sự việc, họ yêu cầu chúng tôi đợi bên y tế xuống để làm việc.

Sau đó, cơ quan chức năng yêu cầu chúng tôi ở lại chờ cho tới khi có kết quả xét nghiệm. Họ hẹn chúng tôi trong buổi sáng sẽ có kết quả, nhưng đến chiều ngày 3/6, tôi vẫn chưa nhận được kết quả xét nghiệm.

Giờ tôi vẫn bị kẹt lại Lâm Đồng, chờ ở khách sạn, chưa biết khi nào mới được về Hà Nội", nghệ sĩ Quang Tèo nói.

Vụ thẩm mỹ viện bị phạt, Quang Tèo than: Tôi vẫn bị kẹt lại ở Lâm Đồng - 1

Nghệ sĩ Quang Tèo trong cảnh phim "Cô gái nhà người ta".

Chia sẻ về việc bị cho là tham gia sự kiện tập trung đông người, vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19, nam nghệ sĩ trần tình: "Số người trong phòng chỉ có hơn 10 người thôi. Và tôi ngồi một mình một bàn. Hình ảnh trên báo đó là chụp lén, dễ gây hiểu lầm. Sau đó khi công an đến, yêu cầu người ở các tầng khác xuống, cả khách, cả nhân viên nữa thì là 23 người. Sau đó có 4 người ở ngoài nữa…

Thực tế, bối cảnh ở Lâm Đồng chưa có ca nào mắc Covid-19, các hàng quán, cà phê, karaoke không bị cấm, vẫn hoạt động bình thường. Mà, thực tình đến quán xá mà bịt khẩu trang thì… ăn như thế nào?

Nếu như tôi tham gia sự kiện ở Hà Nội, TPHCM thì là một nhẽ, bị phạm lỗi nhưng ở Lâm Đồng vẫn sinh hoạt, đi lại bình thường. Trước khi bay vào Lâm Đồng và khi đến Lâm Đồng, tôi cũng đã thực hiện khai báo  y tế đầy đủ ở sân bay".

Theo nghệ sĩ Quang Tèo, bản thân anh rất tôn trọng các quy định về phòng dịch và đã tìm hiểu kỹ trước khi tới Lâm Đồng. Anh cũng đã chủ động phối hợp với cơ quan chức năng, cán bộ y tế tại đây để hoàn thành các thủ tục khai báo y tế theo như địa phương yêu cầu.

Tuy nhiên việc ở một chỗ chờ đợi kết quả xét nghiệm, chưa biết khi nào được về Hà Nội khiến anh cảm thấy mệt mỏi: "Vé máy bay bị hủy, tôi phải ở khách sạn không biết đến bao giờ, trong khi ở Hà Nội có rất nhiều việc".

Vụ thẩm mỹ viện bị phạt, Quang Tèo than: Tôi vẫn bị kẹt lại ở Lâm Đồng - 2

Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm đối với thẩm mỹ viện MC (Ảnh: K.L.).

Như Dân trí đưa tin trước đó, 1/6, thẩm mỹ viện M.C. ở TP Bảo Lộc, Lâm Đồng tổ chức khai trương, có chương trình ca nhạc bằng hình thức hát karaoke với sự tham gia của nhiều người, trong đó có một số nghệ sĩ, diễn viên. Nghệ sĩ Quang Tèo cũng có mặt tại sự kiện này.

Nhận được thông báo từ người dân, cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng ngay các hoạt động, thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Qua xác minh, tổ kiểm tra xác định có 31 người tham gia khai trương, chưa khai báo y tế. Trong đó, 28 người đến từ các địa phương khác như: Hà Nội, TPHCM, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, Lào Cai, Thái Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai, Nghệ An...

Được biết, trước đó đại diện thẩm mỹ viện này có tới UBND phường xin phép tổ chức lễ khai trương nhưng bị từ chối vì dịch bệnh đang phức tạp.

Ngày 3/6, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ban hành văn bản về việc thu hồi giấy phép kinh doanh và tạm dừng hoạt động đối với cơ sở thẩm mỹ viện M.C. vì vi phạm quy định chống dịch Covid-19…

Tin liên quan